วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / 3 วิธีดูแลสุขภาพ ลดน้ำหนัก ในช่วงที่งานยุ่งวุ่นวายแต่อยากได้หุ่นดี

3 วิธีดูแลสุขภาพ ลดน้ำหนัก ในช่วงที่งานยุ่งวุ่นวายแต่อยากได้หุ่นดี

หลายๆ คนที่อยากจะ ลดน้ำหนัก แต่ก็ยังไม่ประสพความสำเร็จ ส่วนหนึ่งไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายเพราะมีหน้าที่การงานที่แสนวุ่นวายกันค่ะ บางคนทำงานเยอะมากจนไม่มีแรงเหลือไปออกกำลั เหนื่อยล้าจากการทำงานมากๆ เข้าก็เลือกที่จะตัดการออกกำลังกายออกไปแล้วหันไปนอนพักผ่อนแทนมากกว่า หรือบางคนทำงานอาทิตย์ละ 6 – 7 วันเต็มๆ นอกจากนี้ยังมีบางคนที่มีหน้าที่รับผิดชอบที่ต้องเดินทางบ่อย ลองเป็นแบบนี้ดูแล้วคงไม่มีเวลาออกกำลังกายได้บ่อยๆ แน่นอนค่ะ

     จะทำอย่างไรหากเราไม่มีเวลาออกกำลังกายเพราะงานของเรายุ่งวุ่นวายมาก แต่อีกใจก็อยากจะดูแลสุขภาพและรูปร่าง อยากจะ ลดน้ำหนัก ลดความอ้วนลงบ้างเพราะเราก็รู้กันอยู่ว่าการก้มหน้าทำแต่งานโดยที่ไม่ได้สนใจออกกำลังกายเลยนั้นจะส่งผลเสียในระยะยาวขนาดไหน วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ สำหรับหนุ่มสาวที่งานยุ่งเหลือเกินแต่ก็อยากมีรูปร่างดีและสุขภาพดีด้วยมาฝากกันค่ะ

  1. หันไปเน้นที่อาหารการกิน
    ถึงแม้ว่าจะไม่มีเวลาออกกำลังกายมากเหมือนอย่างคนอื่นเขา แต่เราก็สามารถดูแลรูปร่างได้ค่ะ โดยเน้นไปที่การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และจัดสัดส่วนอาหารให้พอดีกับที่ร่างกายเราต้องการ หรือหากบางคนที่ยุ่งมากๆ จนไม่สามารถเตรียมอาหารให้ตัวเองได้ ก็ต้องใส่ใจในการเลือกกินอาหารนอกบ้านเป็นพิเศษค่ะ โดยเราอาจจะระวังในเรื่องการกินอาหารทอด ที่ไม่ควรกินมากเกินไป สัปดาห์ละ 1 – 2 มื้อก็พอ หรือการระวังเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง เช่น น้ำอัดลม น้ำหวานต่างๆ ก็อาจสั่งให้ผู้ขายช่วยลดปริมาณความหวานลง หรือใช้วิธีลดจำนวนแก้วที่เรากินต่อสัปดาห์ค่ะ ซึ่งการเลือกกินอาหารแบบที่ไม่เพิ่มน้ำหนักให้เราได้นั้น วิธีเลือกและวิธีกินง่ายๆ ตามนี้ค่ะ

  1. ห้ามอดอาหาร
    ต่อให้งานยุ่งแค่ไหนก็ห้ามอดอาหารค่ะ เพราะการอดอาหารนั้นจะทำให้เราหิวมากจนเผลอกินเยอะขึ้นในมื้อถัดไป และแน่นอนว่าคุณซึ่งไม่มีเวลาออกกำลังกายอยู่แล้ว การกินอาหารมากเกินที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันนั้น พลังงานที่เหลือก็จะเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมทันที คราวนี้ต่อให้ใจอยากจะลดความอ้วนขนาดไหน แต่ก็จะกลายเป็นว่าน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นแทนค่ะ ซึ่งวิธีแก้ง่ายๆ สำหรับใครที่งานยุ่งจนแทบไม่มีเวลาจะกินข้าว คุณอาจจะมีขนมหรือของกินเล่นแก้หิวก่อนได้ เช่น ถั่วและธัญพืชอบแห้ง ผลไม้อบแห้ง ไข่ต้มสักฟอง เอาไว้กินเพื่อลดความหิวจนกว่าคุณจะสามารถลุกไปกินข้าวได้ค่ะ ส่วนวิธีการเลือกอาหารว่างระหว่างมื้ออาหารแบบที่ไม่ทำให้เราอ้วนเพิ่มนั้น เรามีประเภทของอาหารว่างต่างๆ มาฝากกันตามนี้ค่ะ

  1. ออกกำลังกายบ้างหากมีเวลา
    “ถึงอย่างไรก็ต้องออกกำลังกาย” สำหรับใครก็ตามที่ทำงานจนเหนื่อยล้าหรือไม่มีเวลาจะทำอย่างอื่นเลยจนยอมตัดการออกกำลังกายออกไป เราอยากจะบอกว่าให้ลองเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ค่ะ เพราะการออกกำลังกายนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องไปยิมหรือฟิตเนสเท่านั้น คุณสามารถที่จะออกกำลังอยู่บ้านก็ได้ เช่น ตอนเช้า 5 -10 นาทีหลังจากตื่นนอนและก่อนเข้านอนอีก 5 – 10 นาที หากทำทุกวันก็ถือเป็นการสะสมการออกกำลังกายไปตลอดทั้งอาทิตย์ได้แล้วค่ะ ซึ่งท่าออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านก็อย่างเช่น กระโดดตบ วิดพื้น สก็อตจั้ม เป็นต้น หรือใครที่อยากจะ ลดน้ำหนัก ก็อาจเพิ่มท่าออกกำลังกายที่หลากหลายมากกว่านี้ได้

 

ขอบคุณที่มาจาก : women.trueid.net

 

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …