วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / ลดน้ำหนัก / 3 วิธี ลดน้ำหนัก ดูแลรูปร่าง สำหรับสาวอ้วน สาวผอมและสาวที่อยากเฟิร์ม

3 วิธี ลดน้ำหนัก ดูแลรูปร่าง สำหรับสาวอ้วน สาวผอมและสาวที่อยากเฟิร์ม

สาวพลัสไซส์ที่ตั้งใจจะ ลดน้ำหนัก แต่ทำไม่เคยสำเร็จเลย ทำได้สักพักก็หยุดทำ ปัญหานี้น่าจะสร้างความกลุ้มใจให้สาวๆ กลุ่มนี้อยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ หรือในรายที่รูปร่างผอม อยากจะเพิ่มน้ำหนักขึ้นมาสักหน่อย เพื่อให้ร่างกายดูมีน้ำมีนวลบ้าง แต่ก็ต้องระวังไม่กินมากเกินจะกลายเป็นคนอ้วน รวมถึงสาวๆ ที่รูปร่างโอเคอยู่แล้ว แต่ไม่เฟิร์ม กล้ามเนื้อไม่กระชับ สาวๆ ทั้ง 3 ประเภทนี้มีปัญหาเหมือนกันอยู่ที่เรื่องของน้ำหนักและความเฟิร์มของรูปร่างที่ไม่พอดีกับที่ใจต้องการ บางคนน้ำหนักมากเกินเกณฑ์ บางคนก็น้ำหนักน้อยเกินเกณฑ์ บางคนเนื้อย้วยๆ ไม่ลีนไม่เฟิร์ม แบบนี้เรามีวิธีมาบอกกันว่าจะทำอย่างไรให้สาวๆ สามารถมีรูปร่างได้ตามที่ใจต้องการ แต่สุขภาพยังดีอยู่ ใครอยากรู้ตามเรามาดูกันค่ะ

  1. สำหรับสาวรูปร่างพลัสไซส์
    สาวพลัสไซส์นั้นมักมีปัญหาอย่างมากในเรื่องของการลดน้ำหนักค่ะ เพราะไม่ว่าจะทำวิธีไหนน้ำหนักก็ไม่ลงอย่างที่ใจต้องการเสียที ทั้งลองอดอาหารมื้อเย็นก็แล้ว ออกกำลังกายวันละ 4 – 5 ชั่วโมงก็มีให้เห็นบ่อยๆ ข้อเสียของการลดน้ำหนักด้วยวิธีที่สุดโต่งเกินไปนั้น มักจะทำได้ไม่นานค่ะ และนั่นคือสาเหตุที่ว่าทำไมสาวๆ กลุ่มนี้จึง ลดน้ำหนัก ไม่ค่อยได้กัน ก่อนอื่นต้องบอกว่าในเรื่องของการลดน้ำหนักนั้น เราอยากให้สาวๆ หยุดโฟกัสที่ตัวเลขบนตาชั่งไปก่อนค่ะ เพราะการที่น้ำหนักเราจะลดได้นั้นควรได้มาจากกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้นและไขมันที่ลดลง สาวพลัสไซส์ควรเพิ่มกล้ามเนื้อเพื่อให้กล้ามเนื้อนั้นทำหน้าที่สลายไขมันในร่างกายค่ะ ซึ่งในขั้นตอนที่ร่างกายเพิ่มกล้ามเนื้อนั้น น้ำหนักของสาวๆ กลุ่มนี้อาจจะยังไม่ลดลงมา แต่หากสาวๆ ทำถูกวิธี รูปร่างของสาวๆ จะเล็กลงรวมถึงสัดส่วนต่างๆ ในร่างกายก็จะลดลงตามไปด้วย ซึ่งวิธีการ ลดน้ำหนัก และลดสัดส่วนนั่นก็คือ สาวๆ ควรลดการกินแป้งและลดการกินน้ำตาลลงบ้าง แล้วหันไปเพิ่มอาหารประเภทโปรตีนให้มากขึ้นเพื่อที่ร่างกายจะได้จะได้นำโปรตีนมาสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้สาวๆ ควรให้ความสนใจกับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอเป็นหลักและเล่นเวทเทรนนิ่งเป็นรองค่ะ ซึ่งหากสาวๆ อยากได้ข้อมูลที่เจาะลึกมากขึ้นเกี่ยวกับการดูแลรูปร่างของตัวเองนั้น

  1. สำหรับสาวรูปร่างผอมบาง

ส่วนในกลุ่มที่เป็นสาวรูปร่างผอมบางนั้น การมุ่งแต่กินไขมันเพื่อให้ร่างกายอ้วนขึ้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูกค่ะ สาวๆ ควรเลือกการกินอาหารที่สมดุลกันระหว่างโปรตีนและไขมันดี เพื่อที่จะได้มีรูปร่างที่สมบูรณ์ขึ้นมากกว่าการมุ่งให้ตัวเองอ้วนขึ้นเพราะไขมันอย่างเดียวค่ะ โดยในเรื่องของการกินสำหรับสาวๆ กลุ่มนี้ คือมุ่งเพิ่มอาหารประเภทแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต เพิ่มอาหารประเภทไขมันดีซึ่งหาได้จาก ถั่ว อโวคาโด เนื้อปลา เป็นต้น และให้ความสนใจกับการออกกำลังด้วยเวทเทรนนิ่งเพื่อเป็นการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้น หากทำได้ตามนี้สาวๆ ก็จะมีน้ำหนักพอดีกับที่ต้องการค่ะ ซึ่งหากสาวๆ ยังคงกัลวลว่าการกินแป้งจะเป็นการเพิ่มน้ำนักแบบไม่มีประสิทธิภาพหรือเปล่า ลองอ่านบทความนี้เพื่อที่สาวๆ จะได้กินแป้งได้อย่างถูกวิธี

  1. สำหรับสาวที่อยากเฟิร์ม
    สำหรับสาวๆ ที่อยากจะเฟิร์มรูปร่างให้กล้ามเนื้อดูชัดขึ้น หรืออยากที่จะกำจัดหนังย้วยๆ ย้อยๆ ให้ดูลีน ดูกระชับมากขึ้น สาวๆ กลุ่มนี้มักไม่ค่อยมีปัญหาทางด้านน้ำหนักตัวมากเท่าไหร่นักค่ะ อาจจะอ้วนเกินเกณฑ์ไปบ้างหรือผอมเกินเกณฑ์ไปบ้างแต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะสาวๆ กลุ่มนี้แค่ต้องการดูแลร่างกายให้ดูกระชับขึ้นเท่านั้น ซึ่งวิธีการดูแลรูปร่างของสาวๆ กลุ่มนี้ มีวิธีการที่คล้ายๆ กันกับ 2 กลุ่มแรกนั่นคือให้ความสำคุญกับโภชนาการและการออกกำลังกายค่ะ โดยในเรื่องของอาหารการกินนั้นสาวๆ ควรมุ่งกินโปรตีนเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ควรกินแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตเพื่อให้ตัวเองมีแรงออกกำลังและเลือกกินไขมันดีควบคู่ไปด้วยค่ะ ส่วนวิธีการออกกำลังกายสำหรับสาวๆ กลุ่มนี้นั่นก็คือ เน้นไปที่การเวทเทรนนิ่งเป็นหลักแล้วค่อยสลับกับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอบ้างเล็กน้อยค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : women.trueid.net

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …