วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / Curves Fitness ฟิตเนสแนวใหม่สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ มีเวลาแค่ 30 นาทีก็หุ่นดีได้

Curves Fitness ฟิตเนสแนวใหม่สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ มีเวลาแค่ 30 นาทีก็หุ่นดีได้

สาวๆหลายคนคงจะมีปัญหาเรื่องอยากผอม แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ต้องใช้เวลาออกนานแค่ไหน? ต้องทานอาหารอย่างไร? ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายทำอย่างไรดี ? มีปัญหาสุขภาพควรออกกำลังกายอย่างไรดี ? วันนี้บุ๊คเลยจะมาแนะนำ Curves Fitness ฟิตเนสแนวใหม่สำหรับผู้หญิงในยุคที่เร่งรีบ มีเวลาที่จำกัด โดยจุดเด่นหลักๆของฟิตเนสมีดังต่อไปนี้

  1. สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ผู้ชายเข้าไม่ได้เลยนะจ๊ะ!!
  2. ใช้เวลาออกกำลังกายแค่ 30 นาทีแต่สามารถเผาผลาญได้สูงสุด 500 kcal เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายเป็นที่สุด
  3. มีเทรนเนอร์ผู้หญิงคอยดูแลขณะออกกำลังกายและให้คำปรึกษาตลอดเวลา
  4. ทางฟิตเนสจะมีกิจกรรมให้สมาชิกทุกวัน เพื่อสร้างความสนุกสนานแก่สมาชิก แถมยังทำให้ได้เพื่อนใหม่ด้วย

สำหรับผู้ที่เพิ่งเคยเข้ามาเป็นครั้งแรก ครั้งแรกเทรนเนอร์ก็จะให้ชั่งน้ำหนัก วัดมวลไขมัน วัดมวลกล้ามเนื้อ อัตราการเผาผลาญ ดูเรื่องโรคประจำตัว เพื่อประเมินว่าเราอยู่ในเกณฑ์ไหน ควรอออกำลังกายอย่างไร ทั้งนี้เราสามารถบอกเป้าหมายการลดน้ำหนักของเรากับเทรนเนอร์ได้ เช่น อยากลดน้ำหนักให้ได้ 5 กิโลกรัมภายใน 1 เดือน หรืออยากให้เทรนเนอร์จัดท่าที่ช่วยให้แขนขากระชับขึ้น โดยเทรนเนอร์ก็จะแนะนำการทานอาหารที่ถูกต้องเหมาะสมและดูแลท่าออกกำลังกายให้ตรงจุดตามที่เราต้องการ ดังนั้นเวลาที่ออกกำลังกายเทรนเนอร์จะคอยดูแลอยู่ตลอดเวลา จึงไม่ต้องห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายผิดท่าเลย

การออกกำลังกายของที่นี่จะเป็นแบบ circuit training คือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอผสมเวทเทรนนิ่งสลับกัน พูดง่ายๆคือเราได้เบิร์นไขมันและสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆกัน เริ่มแรกจะเป็นการเต้นบน step board ตามเทรนเนอร์ 30 วินาที และต่อด้วยเล่นเครื่องออกกำลังกายอีก 30 วินาทีต่อเครื่อง วนเป็นวงกลมไปเรื่อยๆจนครบ 30 นาที

โดยที่นี่จะมีเครื่องออกกำลังกายทั้งหมด 12 เครื่อง แต่ละเครื่องจะไม่มีตุ้มน้ำหนักแบบฟิตเนสทั่วไป คือถ้าเราแข็งแรงขึ้นจำนวนครั้งที่เราเล่นได้ก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วย

ตลอดเวลาการเล่นจะมีช่วงการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อตรวจสอบว่าเราเหนื่อยเกินไปหรือเปล่าและเล่นได้เต็มที่ตามสมถรรภาพของเราหรือยัง

ปิดท้ายการออกกำลังกายด้วยการยืดกล้ามเนื้อ การออกกำลังกายทุกครั้งควรจบด้วยการออกกำลังกายแบบการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เพื่อลดการตึงของกล้ามเนื้อ ป้องกันการบาดเจ็บภายหลังจากการออกกำลังกายด้วย

ใบกิจกรรมและของรางวัลจากทางฟิตเนส

 

สำหรับความรู้สึกส่วนตัวของบุ๊คหลังจากได้มาลองเล่นฟิตเนสที่นี้ ต้องบอกเลยว่ามันแตกต่างจากที่อื่นๆมาก เนื่องจากที่นี้มีแต่ผู้หญิงด้วยกันจึงทำให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง มีการกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันกับสมาชิกคนอื่นๆ ทำให้ได้เพื่อนใหม่เพิ่มอีก พี่ๆเทรนเนอร์ก็คอยดูแลอยู่ตลอดเวลาสงสัยหรือมีปัญหาอะไรก็ปรึกษาได้ทันที แถมพี่เทรนเนอร์ยังเป็นผู้หญิงทั้งหมดดั้งนั้นก็ไม่รู้สึกเคอะเขิลเวลาถามและสามารถตอบปัญหาของผู้หญิงได้อย่างตรงจุดอีกด้วย ส่วนการออกกำลังกายบางคนอาจจะคิดว่าแค่ 30 นาทีเองจะลดความอ้วนได้จริงหรอ บุ๊คยืนยันเลยค่ะ ว่าทำได้จริงๆ เพราะทางฟิตเนสมีเครื่องเล่นที่หลากหลาย บุ๊คลองออกครั้งแรกปรากฏว่ารู้สึกเหนื่อยมากเทียบเท่ากับการออกกำลังกายเป็นชั่วโมงที่บุ๊คเคยออกเลย เพราะมันเป็นการออกกำลังกายแบบ circuit training จึงได้ออกกำลังกายครบทุกส่วนเลย ได้ทั้งเบิร์นไขมันและสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆกัน

 

ขอบคุณที่มาจาก : bookyhealthyclub.com

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคปั้นร่อง 11 ออกกำลังกายท่าไหน ทำยังไงให้เห็นผลเร็วที่สุด

การออกกำลังกายใ …