วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / ไขเคล็ดลับความงามจากสาวเอเชีย

ไขเคล็ดลับความงามจากสาวเอเชีย

ไขเคล็ดลับความงามจากสาวเอเชีย

สาวเอเชียขึ้นชื่อว่าเป็นสาวที่มาพร้อมกับผิวที่สวย กระจ่างใส สงสัยไหมคะว่า พวกเธอมีเคล็ดลับเฉพาะอะไรที่ทำให้ผิวสวยจนน่าอิจฉา มาดูกันนะคะว่า พรีมาแคร์ ได้รวบรวมเคล็ดลับผิวสวยฉบับสาวเอเชียจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันได้เลยค่ะ

 

 1. สาวจีน

สาวจีนเป็นสาวที่มาพร้อมกับผิวที่ขาว ละเอียด กระจ่างใสที่เห็นมาแต่ไกล แล้วยังเป็นประเทศที่มีเคล็ดลับการบำรุงผิวหลายอย่างที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษมาหลายต่อหลายรุ่นด้วย ซึ่งเคล็ดลับที่สาวจีนนิยมใช้ จนทำให้มีผิวที่สวย สุขภาพดี

 • ผงไข่มุก
  สาวจีนจะนิยมใช้ผงไข่มุกรวมกับส่วนผสมอื่นๆ ในการมาร์กหน้า หรือใช้ร่วมกับครีมอื่นๆ ในการบำรุงผิวหน้า ซึ่งส่วนผสมสำคัญที่อยู่ในผงไข่มุกก็คือน้ำผึ้งและไข่แดง ช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองบนผิวหนัง
  • น้ำมันคามิเลีย
  ปกติแล้วสาวจีนจะใช้น้ำมันคามิเลียกับเส้นผมให้ผมยาวเร็วขึ้น แต่ก็สามารถนำมาใช้กับผิวได้เช่นกัน ซึ่งพอเอามาใช้กับผิวก็จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนผิวหน้า และยังลดเลือนริ้วรอยได้ด้วย
  นวดหน้า
  สาวจีนเชื่อว่า การนวดหน้าจะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และลดอาการถุงใต้ตาบวมได้ เพราะการนวดได้เข้าไปช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นนั่นเอง

 

 1. สาวเกาหลี

สาวเกาหลีขึ้นชื่อว่า เป็นสาวที่ให้ความสำคัญกับการใช้สกินแคร์บำรุงผิวมากๆ ถ้าบุกไปที่โต๊ะเครื่องแป้งของพวกเธอ อาจจะต้องตกใจกับจำนวนสกินแคร์ที่ตั้งเป็นกองภูเขาอยู่บนโต๊ะ ซึ่งเคล็ดลับเด็ดๆ ในการบำรุงผิว นอกจากการขยันใช้สกินแคร์แล้วก็คือ…

 • เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเพียงพอ
  สาวเกาหลีเชื่อว่า การดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เนียนนุ่มให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ตื่นเช้าขึ้นมา คนเกาหลีก็ดื่มน้ำกันแล้วอย่างน้อย 1 แก้ว และล้างหน้าด้วยน้ำเย็น และยังเพิ่มความชุ่มชื้นจากการกินผัก ผลไม้อีกด้วย
  บริหารใบหน้า
  นี่เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับผิวหน้ากระจ่างใสที่เขาว่ากันว่า เหล่านักแสดงเกาหลีนิยมทำกันด้วย นั่นก็คือ การออกเสียง “มา เมะ มิ โม มุ” ออกเสียงซ้ำกันประมาณ 10 รอบ เพื่อบริหารริมฝีปากและกล้ามเนื้อแก้ม
  • โสม
  โสมเป็นสิ่งที่ขึ้นชื่อของเกาหลี ทั้งช่วยบำรุงร่างกาย และยังช่วยด้านความงามได้อีกด้วย ด้วยคุณประโยชน์ต่างๆ ที่มีมากมายในโสมสามารถนำมาใช้รับประทานเพื่อบำรุงร่างกาย และนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอางได้อีกด้วยนะคะ

 

 1. สาวญี่ปุ่น

สาวประเทศนี้ก็ถูกกล่าวขานว่า เป็นสาวที่มีผิวดีสุดๆ และสกินแคร์จากประเทศญี่ปุ่นก็เป็นที่ยอมรับในระดับสากลว่ามีคุณภาพที่ดีต่อผิวไม่เบาเลย เรามาดูกันค่ะว่า ที่สาวญี่ปุ่นมีผิวสวยใสอย่างที่เราเห็นทุกวันนี้ เขามีเคล็ดลับอะไรในการบำรุงผิวบ้าง

ส้มยูซุสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้สามด้านคือ อาหาร เครื่องสำอางค์ และ ยา หากเอาเมล็ดของมันไปแช่ในแอลกอฮอล์อย่าง โชชู สามารถนำไปรักษาอาการคันและระคายเคืองผิวได้ น้ำมันหอมระเหยที่พบใน ส้มยูซุ มีส่วนผสมของ nomilin และคอลลาเจน ซึ่งทุกวันนี้ ใช้ในเครื่องสำอางธรรมชาติเพื่อการผ่อนคลายผิว การปรับสีและเพิ่มความนุ่มเนียนของผิว ตามธรรมเนียมของประเทศญี่ปุ่นในวันเหมายัน จะการใส่ส้มยูซุลงไปในออนเซ็น (น้ำพุร้อน) และอ่างอาบน้ำร้อนเพื่อป้องกันโรคหวัดและไข้หวัดใหญ่ในช่วงฤดูหนาว

 • ซากุระ
  นี่เป็นเคล็ดลับจากสาวเกอิชาจากแดนอาทิตย์อุทัยเลย ด้วยการดอกซากุระมาเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอาง แล้วเอามาใช้กับผิวหน้าเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไร้ที่ติเลยทีเดียว อีกทั้งยังเอามาใช้กับเส้นผมได้ด้วยนะคะ
  ถั่วแดงอะซุกิ
  สาวญี่ปุ่นใช้ผงที่บดจากถั่วแดงมาสครับ ทำความสะอาดผิว ซึ่งเขาว่ากันว่าจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก โดยใช้สครับอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ซึ่งถั่วแดงอะซุกิเป็นสกินแคร์ประทินผิวที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้กันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคสมัยนาราแล้ว
  ชามัทฉะ
  ชาเขียวต้นตำรับจากญี่ปุ่นนี้ ไม่ได้แค่เอาไว้ทานเพื่อผ่อนคลายร่างกายเท่านั้น แต่ผงชามัทฉะยังมีประโยชน์ต่อผิว เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว และรักษาอาการของสิวได้อีกด้วย

 

 1. สาวอินเดีย

สาวหน้าคมอย่างสาวอินเดีย ก็มีผิวที่สวย เนียน กระจ่างใส ดึงดูดสายตาของใครหลายคนเป็นอย่างมาก เคล็ดลับความงามที่สาวอินเดียนิยมใช้กันก็คือ…

 • บำรุงเส้นผมให้ดำขลับด้วยน้ำมันมะพร้าว
  ก่อนที่น้ำมันมะพร้าวจะได้รับความนิยมไปทั่วโลก ขอบอกว่าคนอินเดียเขาใช้น้ำมันมะพร้าวในการบำรุงเส้นผมมาก่อนหน้านี้เป็นเวลานานแล้วค่ะ ด้วยการเอาน้ำมันมะพร้าวมาชโลมที่เส้นผม และหนังศีรษะ บางคนพอชโลมเสร็จก็จะออกไปตากแดดเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำมันมะพร้าวซึมเข้าสู่เส้นผมและหนังศีรษะ ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ผมยาว หนา ดำขลับ เงางามเป็นประกาย และนุ่มชุ่มชื้น
  เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยน้ำดอกกุหลาบ
  สาวอินเดียใช้น้ำดอกกุหลาบแทนการใช้โทนเนอร์ในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ บางทีก็จะใช้พรมหน้าระหว่างวัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แถมยังมีกลิ่นที่หอมแบบอ่อนโยนอีกด้วย

 

 1. สาวเวียดนาม

สาวเวียดนามผู้มาพร้อมกับผิวกระจ่างใส และเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีไอเท็มช่วยเพิ่มความสวยใสให้กับผิวเยอะแยะมากมายเลยค่ะ สิ่งที่คนเวียดนามชอบใช้บำรุงผิวให้สวยใสอย่างที่เห็นก็คือ…

 • โคลนพอกผิว
  โคลนมีแร่ธาตุนานาชนิด ที่ช่วยป้องกันและรักษาโรคได้ และยังช่วยฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือช่วยรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวไว้ได้ด้วย
  กินสมุนไพร
  อีกหนึ่งเคล็ดลับของสาวเวียดนามเลยก็คือ นิยมกินพืช ผักสมุนไพร เพราะว่าอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามินหลายอย่างที่ไม่ได้แค่ดีต่อสุขภาพ แต่ยังช่วยรักษาสุขภาพของผิวไว้ได้เป็นอย่างดี ส่วนสมุนไพรที่สาวเวียดนามชอบกิน ก็เช่น โหระพา พริก ผักชี กระเทียม ขิง และผักใบเขียว เป็นต้น

 

 1. สาวอินโด

ประเทศอินโดนีเซียเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เป็นต้นตำรับของเครื่องประทินผิวหลากหลายชนิด และยังซ่อนไปด้วยความลับของความงามหลายๆ อย่าง มาดูกันค่ะว่า สาวอินโดเขามีเคล็ดลับความงามอะไร ที่ทำแล้ว ช่วยให้ผิวดี

 • ลดเลือนจุดด่างดำด้วยมะละกอ
  สาวอินโดนิยมใช้มะละกอมาหมักผิว จะผสมกับนมหรือไม่ก็ได้ แล้วเอามาพอกผิว เพื่อลดเลือนจุดด่างดำและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว และยังใช้เมล็ดมะละกอบดละเอียดผสมกับน้ำ แล้วเอามาบำรุงเส้นผมให้ดำเงางามอีกด้วย ถือว่าเป็นเคล็ดลับใกล้ตัว ราคาไม่แพง ที่ได้ประโยชน์หลายอย่างจริงๆ ค่ะ
  ใช้เมล็ดกาแฟสครับผิว กระตุ้นสร้างคอลลาเจน
  สาวอินโดจะใช้เมล็ดกาแฟในการขัดผิว เพราะเชื่อว่าเมล็ดกาแฟจะช่วยลดอาการอักเสบและช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนให้กับผิว

 

 1. สาวพม่า

สาวพม่าบ้านใกล้เรือนเคียงกับบ้านเรานี่เอง ลักษณะเด่นของคนพม่าที่มีเหมือนๆ กันทุกคนเลยก็คือ มีผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใสมากๆ จนเราเองก็ยังแอบอิจฉา มาดูกันค่ะว่า สาวพม่าเขามีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้ผิวสวยแบบนี้

 • ทานาคา ความลับปรับผิวให้เนียน กระจ่างใส
  เครื่องประทินผิวอันเลื่องชื่อจากพม่าที่ใครๆ ก็รู้จักกัน นั่นก็คือ “ทานาคา” เรามักจะเห็นชาวพม่าเอาผงทานาคามาปะที่แก้มทั้ง 2 ข้างอยู่เป็นประจำ และเห็นถึงผิวที่เนียนสวยของพวกเขาอยู่เสมอ ซึ่งทานาคามีสรรพคุณที่ดีต่อผิวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นช่วยป้องกันแสงUV จากแสงแดด เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน และแน่นอนว่า พอลดความมันลงได้ ก็ช่วยลดอาการของสิวได้ดีด้วย

 

 1. สาวไทย

สุดท้าย มาที่สาวไทยอย่างพวกเรากันค่ะ สาวไทยเองก็เป็นอีกหนึ่งชนชาติที่มีผิวสวยไม่แพ้ใคร และรู้ไหมว่า มีไอเท็มอะไรที่สาวไทยส่วนใหญ่นิยมใช้บำรุงผิวให้สวยใสกัน

 • ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติด้วยขมิ้นชัน
  ขมิ้นชันเป็นหนึ่งในเครื่องประทินผิวที่คนไทยนิยมใช้มากๆ ด้วยความที่เป็นสมุนไพรที่หาง่าย และมีสรรพคุณที่ดีต่อผิวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มความเนียนนุ่มให้กับผิว ปรับผิวให้กระจ่างใส มีออร่า วิธีการก็แสนง่าย ด้วยการนำขมิ้นชันมาพอกทิ้งไว้บนผิวและล้างออกค่ะ
  มะขามเปียก เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว
  หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้าง ในเรื่องความงามของผิวกับมะขาม เรามักจะนำเนื้อมะขามเปียกมาสครับที่ผิวตัวหรือผิวหน้า แล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก เพราะว่ามะขามมีกรด AHA อยู่ เลยช่วยในเรื่องปรับผิวให้กระจ่างใส เพิ่มความเนียนนุ่มให้กับผิวส่วนอีกสูตรบำรุงผิวอีกอย่างหนึ่งก็คือ ให้เอามะขามเปียกผสมกับโยเกิร์ต แล้วพอกผิวตัวไว้ก่อนจะไปอาบน้ำ ซึ่งจะช่วยล้างสิ่งสกปรกจากรูขุมขนได้ดีขึ้น โดยไม่ดึงความชุ่มชื้นจากผิวออกไป

และนี่ก็คือเคล็ดลับความงามจากสาวเอเชียทั้ง 8 ประเทศ ใครอยากบำรุงผิวให้สวยใส มีออร่า ก็เอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันได้ค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ความขยันและมีวินัยในการบำรุงผิวเป็นประจำ อย่าลืมว่า ผิวที่สวยขึ้น คือ ผิวที่ได้รับการใส่ใจอย่างต่อเนื่องนะคะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : premacare.co.th

Facebook Comments

Check Also

อายุไม่เยอะ แต่ทำไมมีริ้วรอย!..บอกต่อ 5 วิธี ลดริ้วรอย ก่อนวัย

สาว ๆ อย่าชะล่า …