วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับความงามสไตล์เอเชีย ที่ฝรั่งยังอิจฉา

เคล็ดลับความงามสไตล์เอเชีย ที่ฝรั่งยังอิจฉา

>ตอนนี้เทรนด์นิยมเอเชียกำลังมาแรงทั่วโลก โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงามในแบบเอเชีย ถึงแม้ว่าสาวเอเชีย (โดยเฉพาะแถบเส้นศูนย์สูตร) จะกลัวเหลือเกินกับแสงแดด และต้องหานานาผลิตภัณฑ์มาเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี แต่ถ้าเราลองมองใกล้ๆ ตัวจะพบว่าประเทศในเอเชีย ก็มีอีกหลายอย่างที่สาวๆ ชาวตะวันตกอิจฉาอยู่ ซึ่งถือเป็นเคล็ดลับความงามง่ายๆ ที่อยู่ในชีวิตประจำวันของพวกเรานี่เอง

1. ผักผลไม้สดอุดมสมบูรณ์ 
ประเทศในภูมิภาคเอเชียส่วนใหญ่มีความอุดมสมบูรณ์ทางด้านอาหาร โดยเฉพาะผักและผลไม้ ที่ชาวเอเชียหาบริโภคได้ง่าย ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้มีสาวๆ มีผิวพรรณดี อย่างเช่น ส้มและฝรั่งซึ่งมีวิตามินก็ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มะละกอและอะโวคาโด ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์บิวตี้อย่างสบู่และโลชั่น ก็สามารถหารับประทานได้ง่ายๆ ในภูมิภาคนี้

2. ดื่มชาเป็นประจำ 
ชาวเอเชียอย่างเราคุ้นเคยกับการดื่มชาเป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ช่วยขับพิษออกจากร่างกายและช่วยผ่อนคลาย ถือเป็นเคล็ดลับที่ทำให้สาวๆ สุขภาพดี แต่ขอเตือนสาวๆ ว่าควรหลีกเลี่ยงการดื่มชาที่ผสมน้ำตาลเยอะ เพราะแทนที่จะสวย อาจจะได้ความอ้วนมาแทน

3. นวดเพื่อสุขภาพ ไม่แพง
ในประเทศตะวันตก การนวดเพื่อสุขภาพต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง เมื่อเทียบกับในเอเชีย เราสามารถหาร้านนวดเพื่อสุขภาพได้ง่าย อย่างในประเทศไทยเอง ศาสตร์การนวดไทยก็ได้รับการยอมรับทั่วโลก และราคาไม่แพง การนวดนอกจากจะช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยรักษาอาการปวดตามอวัยวะต่างๆ และช่วยให้เลือดลมในร่างกายได้ไหลเวียน ช่วยในการสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อใหม่ๆ ของร่างกาย

4.น้ำมะพร้าว น้ำมันมะพร้าว แหล่งคุณประโยชน์
ผลไม้ประจำเขตร้อนอีกชนิดก็คือมะพร้าว น้ำมันมะพร้าวสดมีประโยชน์มากมาย เพราะถือว่าเป็นน้ำบริสุทธิ์ตามธรรมชาติและมีแร่ธาตุหลายชนิด ทั้ง แคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ฯลฯ และร่างกายเรายังสามารถดูดซึมกลูโคสจากน้ำมะพร้าวไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นทันทีที่ดื่ม ส่วนน้ำมันมะพร้าวก็มีประโยชน์ทางด้านความงามหลายอย่าง เช่น อุดมไปด้วยวิตามินอี ที่มักใช้เป็นส่วนผสมสำคัญในเครื่องสำอาง ใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ตามธรรมชาติ ใช้ได้ทั้งกับผิวพรรณและเส้นผม ช่วยลดอนุมูลอิสระที่จะเกิดกับผิว อันเป็นสาเหตุของความเหี่ยวย่น

 

ขอบคุณที่มาจาก : mgronline.com

Facebook Comments

Check Also

วิตามินบี 12 มีอะไรบ้าง ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงจริงหรือ

คนรักผมควรรู้ อ …