วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับหน้าใสไร้สิว จากธรรมชาติ

เคล็ดลับหน้าใสไร้สิว จากธรรมชาติ

    ขอย้ำว่าพลาดไม่ได้เลยนะคะสำหรับใครที่ยังหาวิธีปราบสิวให้หมดไปจากใบหน้าไม่ได้ เราขอนำเสนอนี่เลยค่ะ… วิธีกำราบสิวด้วยสูตรเด็ดจากธรรมชาติ ที่รับประกันเลยว่าได้ผลแถมประหยัดเงินของคุณสามๆอีกและยังไม่มีสารเคมีตกค้างอีกด้วยล่ะ ค่ะ สูตรพอกหน้านั้นมีมากมายหลายสูตร และแต่ละสูตรก็ใช้ได้ผลดีเลยทีเดียว ลองมาดูสูตรพอกหน้าที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ น่าจะได้ผลดีเลยทีเดียว ค่ะ ไปสูตรปรนนิบัติผิวเลยค่ะ สาวๆพร้อมกันหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

ผิวแห้ง : การพอกหน้าด้วยกล้วย

สูตรพอกหน้าด้วยกล้วยนี้เป็นสูตรจากนิตยสาร “Reader’s Digest” สามารถทำได้ง่ายๆโดยการใช้กล้วย 1 ลูก, ปอกเปลือกและนำกล้วยมาบดให้ลดเอียด และผสมด้วยน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และก็นำมาพอกหน้าที่ล้างสะอาดแล้ว พอกหน้าทิ้งไว้ 10-20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง สูตรพอกหน้าด้วยกล้วยนี้เหมาะสำหรับผิวแห้ง เนื่องจากจะช่วยให้ผิวของท่านมีความชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้น

ผิวคล้ำ : ควรพอกหน้าด้วยน้ำมะนาวและเกลือทะเล

เกลือและน้ำผลไม้ ไม่เพียงแต่จะมีรสชาติอร่อยเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถข่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้อีกด้วย สูตรพอกหน้านี้เป็นสูตรของ Annie Berthold-Bond กูรูด้านความงามชื่อดัง โดย Annie ได้แนะนำสูตรพอกหน้าอย่างง่ายๆด้วยน้ำมะนาว โดยการใช้น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวงผสมเกลือ 1/2 ช้อนชา คนให้เข้ากันโดยคนจนเกลือละลายหมด ( หากเกลือละลายไม่หมดให้เพิ่มน้ำมะนาวทีละนิดจนเกลือละลายจนหมด ) หลังจากนั้นจึงนำมาพอกหน้าที่ล้างสะอาดแล้ว ทิ้งไว้ 10-15 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น

ผิวเสียที่โดนแดดเผา : ควรพอกหน้าด้วยฟักทอง

นอกจากจะฟักทองเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อย ทำขนมหวานก็รสชาติเยี่ยมแล้ว ยังสามารถนำมาพอกหน้าได้อีกด้วย สูตรความงามจาก Erika Katz ได้กล่าวไว้ว่า ใช้เนื้อฟักทอง 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา และผสมกับวปปิ้งครีม 1/4 ช้อนชา ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน และนำมาพอกหน้าที่ล้างสะอาดแล้ว พอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรพอกหน้าสูตรนี้สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวจากการโดนแดดเผาได้เป็นอย่างดี

วันนี้เราก็มีสูตรปรนนิบัติผิวสำหรับสาวๆที่เป็นสิวรักษาไม่หายซักที เราไปดูสูตรกันได้เลยจ้าา

สูตรพอกไล่สิวบนผิวหน้า

ดินสอพอง + ผงขมิ้นชัน + น้ำผึ้ง

          เป็นตำรับโบราณแก้สิวที่ยังได้ผลดีมาจนถึงยุคนี้ ทีเด็ดอยู่ที่ดินสอพองกับผงขมิ้นชัน ที่มีสรรพคุณแก้ผดลดสิวได้ในระยะยาว โดยใช้ดินสอพองสัก 2-3 เม็ดผสมขมิ้นผง 2 ช้อนชาแล้วเติมน้ำผึ้งลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ แล้วทาทิ้งไว้ให้ทั่วใบหน้าประมาณ 15 นาที จะช่วยบรรเทาการอักเสบของสิวและบำรุงผิวไปในตัวอีกด้วย

มะเขือเทศ + มะนาว

          ใช้มะเขือเทศปั่นหรือสับละเอียดประมาณ 3/4 ถ้วย ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ (อาจเติมน้ำเปล่าใส่ลงไปอีกนิดหน่อยเพื่อเจือจาง) แล้วพอกหน้าไว้ 10 นาที สูตรนี้ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งติดต่อกัน จะได้หน้าเนียนนุ่ม ไร้สิวแถมรูขุมขนยังกระชับขึ้นอีกด้วยล่ะ

มะขามเปียก + นมสด

         เลือกเอาแต่เนื้อมะขามเปียก (แยก กาก เม็ด เปลือก) ประมาณ 1/2 ถ้วยผสมกับนมสด 1/3 ถ้วยแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที ให้ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เนื้อมะขามเปียกจะช่วยรักษาสิวทุกประเภท ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวเสี้ยนและยังช่วยทำผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น หากอยากเก็บไว้ใช้นาน ๆ ให้เพิ่มปริมาณตามสัดส่วนแล้วนำไปเคี่ยว เมื่อเย็นลงให้ตักเก็บไว้ในโหล , กระปุกที่มีฝาปิดจากนั้นจึงแช่เก็บไว้ในตู้เย็น

สูตรนี้แปะ ๆ โปะ ๆ แป๊บเดียว… สิวหาย

ข้าวโอ้ต : นำข้าวโอ้ตประมาณ 1 กำมือ ผสมกับน้ำดื่มหรือน้ำแร่จนนิ่ม แล้วนำมาขัดวนเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า ทุกเช้า-เย็น จะช่วยต้านสิว สมานแผลและริ้วรอยให้หายเร็วยิ่งขึ้น

ไข่แดง : เลือก เอาแต่ไข่แดง แล้วทาทิ้งไว้ให้ทั่วหน้า ประมาณ 10-15 นาที จะช่วยขจัดสิ่งอุดตันที่ตกค้างอยู่ในร่องรูขุมขน สาเหตุของการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ : ใช้ ปลาย นิ้วนวดด้วยโยเกิร์ตวนเบา ๆ ให้ทั่วทั้งหน้าจะช่วยให้สิวผด สิวตุ่มเม็ดเล็ก ๆ ไม่มากวนใจ อีกทั้งผิวหน้าของคุณยังได้รับวิตามินและสารอาหารจากโยเกิร์ตโดยตรงเลยที เดียวล่ะ

หอมแดง : สิวอักเสบ ต้องพิชิตด้วยสูตรนี้! ใช้หอมแดงประมาณ 1/2 – 1 หัว สับนิดหน่อยแล้วนำไปโปะลงบนหัวสิวหรือบริเวณที่เป็น (ระวังในบริเวณใกล้ดวงตา) จะช่วยให้สิวอักเสบยุบตัวได้เร็วขึ้น

แอ็ปเปิ้ลเขียว : ใครมีปัญหารอยแผลดำจากสิว ฟังทางนี้ แอ็ปเปิ้ลเขียวที่สาวๆ ทานกันบ่อยๆ ช่วยได้จ้า..า เริ่มด้วยล้างหน้าให้สะอาดเสียก่อน แล้วนำแอ๊ปเปิ้ลเขียวครึ่งผลมาบดให้ละเอียด ผสมด้วยน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อน โต๊ะ ทาให้ทั่วใบหน้าและบริเวณแผลจากสิว ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วจึงล้างออก ทำได้ทุกวันคะ แล้วรอยแผลจากสิวจะค่อยๆ จางไปเร็วขึ้น

        ขอรับประกันว่าหากสาว ๆ คนไหนลองได้ทำแล้ว เจ้าเม็ดสิวบนหน้ามีอันต้องย้ายบ้านออกไปภายในเร็ววันแน่นอนค่ะ เราเป็นกำลังใจให้นะคะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : blogspot.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …