วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / การบริหารด้วยเครื่องออกกำลังกายกรรเชียงบก

การบริหารด้วยเครื่องออกกำลังกายกรรเชียงบก

เครื่องออกกำลังกายกรรเชียงบก เป็นเครื่องที่บริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วน เช่น แขน หน้าอก หลัง ไหล่ หน้าท้อง กล้ามเนื้อลำตัว กล้ามเนื้อสะโพก เส้นเอ็นหลังหัวเข่า กล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า กล้ามเนื้อน่อง ช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับ สวยงาม และแข็งแรง

เครื่องกรรเชียงบก (Rowing Machine) เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาการลงน้ำหนักที่เข่า เครื่องชนิดนี้เลียนแบบการพายเรือกรรเชียง ซึ่งอาจจะเหมาะและเป็นที่ชื่นชอบของคนที่พายเรือหรือเล่นกีฬาทางน้ำอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่มีปัญหาปวดหลังอยู่ก่อนแล้วอาจจะไม่เหมาะกับการออกกำลังชนิดนี้

ประโยชน์จากเครื่องออกกำลังกายกรรเชียงบก

ลดน้ำหนัก (ไขมัน)
หากต้องการลดน้ำหนัก! แน่นอนอย่างแรกที่จะได้จากการออกกำลังจากเครื่อง Rower นั้นคือ การเบิร์นแคลอรี่อย่างรวดเร็ว Rowing Machine สามารถที่เผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 377 แคลอรี่ ในเวลา 30 นาที เทียบเท่าการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นระยะเวลา 5-6 กิโลเลยทีเดียว!

ปอดและหัวใจที่แข็งแรง
แน่นอนการฝึกออกกำลังกายแบบ Cardiovascular นั้น เป็นฝึกปอดและหัวใจให้ทำงานอย่างแข็งแรงโดยเครื่อง Rowing Machine จะสามารถเพิ่มความอดทนทนทานของการทำงานหัวใจ ให้ร่างกายสามาราถเรียกคาร์โบไฮเดรตไปใช้พลังงานได้มากขึ้น การออกกำลังกายแบบแอโรบิคนั้นจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของ ปอด หัวใจ รวมถึง การไหลเวียนของเลือดให้มีประสิทธิภาพ

ได้กล้ามเนื้อทุกส่วน
การพายบนเครื่อง Rowing Machine นั้นแทบจะใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในส่วนของ ขา สะโพก ก้น หน้าแขน หลัง ซึ่งการปรับเลเวลแรงต้านทานของฝีพายมากขึ้นก็ช่วยฝึกกล้ามเนื้อได้มากขึ้นด้วย

ลดความเครียด
ถ้าคุณได้มีโอกาสซื้อเครื่องRowing Machine  ไว้ที่บ้าน อย่าพลาดที่จะออกกำลังกับกับเครื่องในช่วงเย็นๆ จากการวิจัยพบว่าหลังจากที่ออกกำลังกายในช่วงยามเย็นแล้วนั้นนอกจากการกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้น ยังเพิ่มการหลั่งสารเอนรฟินมากขึ้นด้วย ช่วยให้นอนหลับสบาย และลดความตึงเครียดของสมอง

ขอบคุณที่มาจาก : healthcare9dee.wordpress.com

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคบริหารหน้าท้อง สร้างซิกแพคด้วย ลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ปัจจุบันการเล่น …