วันศุกร์ , พฤษภาคม 24 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / เลี่ยงฮีทสโตรก พร้อมปั้นหุ่นฟิต ด้วย 4 ท่า ออกกำลังกาย ง่ายๆ

เลี่ยงฮีทสโตรก พร้อมปั้นหุ่นฟิต ด้วย 4 ท่า ออกกำลังกาย ง่ายๆ

ช่วงซัมเมอร์ที่อากาศร้อนเป็นพิเศษอย่างในช่วงนี้ บวกกับ ฝุ่น PM2.5 หรือมลพิษอื่นๆ กระทบต่อสุขภาพและการใช้ชีวิตของคนไทย ทำให้การออกนอกบ้านเป็นเรื่องที่อาจจะต้องคิดคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างมากขึ้น

ฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือ โรคลมแดด เป็นอีกหนึ่งโรคใหม่ที่ควรให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าร้อน เนื่องจากเป็นโรคที่เกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ส่งผลให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและไม่สามารถระบายความร้อนออกให้เป็นอุณหภูมิปกติได้ทัน ซึ่งอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต ทำให้การใช้ชีวิตเอ้าท์ดอร์ ในช่วงนี้อาจต้องระมัดระวังมากขึ้น ดังนั้นเราทุกคนควรหมั่นดื่มน้ำ เลือกใส่เสื้อผ้าที่โปร่ง ถ่ายเทอากาศได้ดี และหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งในอุณหภูมิที่สูงเกินไป

เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ คลับออกกำลังกายระดับโลก เชิญชวนทุกคนมาหลบลมร้อน พร้อมออกกำลังเพื่อสุขภาพ เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง โดยนำเสนอ 4 ท่าออกกำลังกายแบบเน้นสัดส่วนหน้าท้องด้วยเครื่องออกกำลังกาย ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยกระชับสัดส่วนอย่างเฉพาะเจาะจงแล้ว ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้เป็นลอนสวย ที่สำคัญยังสนุกและปลอดภัยด้วยเครื่องออกกำลังกายมาตรฐานระดับโลก รวมถึงการดูแลอย่างใกล้ชิดจากเทรนเนอร์อีกด้วย

โดย 4 ท่าออกกำลังกาย ได้แก่

1.ท่า Cable Oblique Twist

2.ท่า Cable Side Crunch

3.ท่า Elbow Side Plank Rotation

4.ท่า Oblique Extension

ทั้งนี้สามารถเลือกสรรท่าออกกำลังกายที่ชอบ ควบคู่ไปกับวิธีหรือเครื่องออกกำลังกายที่ใช่เพื่อความสม่ำเสมอในการออกกำลังกายในครั้งต่อๆ ไป

คูลดาวน์ร่างกายและคลายร้อน

หลังจากการออกกำลังกายและเสียเหงื่อมาแล้วนั้น ที่นี่ยังเน้นการการฟื้นฟูหลังจากออกกำลังกายช่วยลดความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ ผ่อนคลายจิตใจ เพื่อให้สมาชิกได้ประสบการณ์การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมอย่างแท้จริงได้แก่ สระว่ายน้ำควบคุมอุณหภูมิ, สระสปาพูล, ห้องอบไอน้ำ และไอซ์รูม หรือบริการผ้าเย็นอโรมาเทราพี เป็นต้น


Facebook Comments

Check Also

6 เคล็ดลับสำหรับคนหลับยาก รวมวิธีนอนให้หลับเร็ว หลับง่ายภายไม่กี่นาที

เมื่อพูดถึงการน …