วันศุกร์ , พฤษภาคม 24 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / ไขข้อสงสัย! กินน้ำเยอะ แต่ผิวกลับไม่ชุ่มชื้นเลย

ไขข้อสงสัย! กินน้ำเยอะ แต่ผิวกลับไม่ชุ่มชื้นเลย

เมื่อเราอายุมากขึ้น สารไฮยารูลอน หรือ ไฮยาลูรอนิค แอซิด Hyaluronic Acid ในร่างกายมนุษย์จะเสื่อมหายไปตามกาลเวลา สังเกตมั้ยว่าผู้สูงอายุส่วนใหญ่ จะมีปัญหาเรื่องไขข้อกระดูก เพราะเนื่องจากสารหล่อลื่นในระหว่างข้อต่อที่อุดมไปด้วยไฮยารูลอนมันหายไป จึงทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างกระดูก ไม่ว่าจะเป็นข้อกระดูก กระดูกไขสันหลัง ทุกส่วนในร่างกายที่มีกระดูก แต่พวกเราอาจจะยังไม่ถึงวัยผู้สูงอายุ ขณะเดียวกันไฮยารูลอนในร่างกายของพวกเรากำลังลดลง ทุกวันๆ

แล้วไฮยารูลอนสำคัญอย่างไร? ยกตัวอย่างเช่น เรามีพื้นกระเบื้องหนึ่งอัน เป็นพื้นกระเบื้องเปล่าๆ เราราดน้ำลงไป น้ำก็จะไหลผ่านกระเบื้องหมดเลย นั่นก็เหมือนกับที่เรากินน้ำ ถ้าในร่างกายไม่มีส่วนที่จะดูดซับ น้ำที่เรากินไปมันก็จะไหลผ่าน แล้วขับปัสสาวะออกมา ไฮยารูลอนเปรียบเสมือนฟองน้ำมาปูทับพื้นกระเบื้อง พอเราเทน้ำลงไปปุ้บ มันก็จะดูดซับโดยไฮยารูลอน ที่นี้ทุกคนคงเห็นแล้วใช่มั้ยคะว่าทำไมกินน้ำเท่าไหร่ทำไมผิวไม่ชุ่มชื้นขึ้น เป็นเพราะว่าเราร่างกายเราไม่มีฟองน้ำหรือไฮยารูลอนในการดูดซับอุ้มน้ำไว้ นั่นเองและตอนนี้ไฮยาลูรอนิค

แอซิดที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่เป็นแหล่งที่ดีที่สุด ปลอดภัยที่สุดก็คือ เห็ดหูหนูขาว ค้นพบว่ามีสารไฮยารูลอนมากที่สุดที่มาจากธรรมชาติ

เห็ดหูหนูขาว นอกจากจะรับประทานได้แล้ว ยังช่วยในเรื่องความงามและผิวพรรณเราอีกด้วย เห็ดหูหนูขาวจะช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดริ้วรอยและช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณสดใส สรรพคุณดีขนาดนี้รีบไปตลาด ออกไปหาซื้อมารับประทานเลยนะคะ เนื่องจากทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ละเลยในการไปดูแลผิวพรรณภายนอกสะส่วนใหญ่ เราควรหันมาดูแลอาหารการกินแทนการไปเข้าคลินิกเสริมความงามดีกว่าค่ะ

ที่มา : www.sanook.com

Facebook Comments

Check Also

8 สิ่งในการใช้ไดร์เป่าผม รู้เอาไว้ไม่เสียหาย !

ในปัจจุบันสาวๆ …