วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / สุขภาพ / เบิร์นไขมันอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพต่อร่างกายมากที่สุด

เบิร์นไขมันอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพต่อร่างกายมากที่สุด

สำหรับสาวๆ ที่อยากเบิร์นไขมันอย่างเร่งด่วนแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี วันนี้เราจะพาคุณไปเบิร์นไขมันด้วยการออกกำลังกายกันค่ะ แต่การออกกำลังกายก็ใช่ว่าจะเบิร์นไขมันได้เสมอไป เพราะหากออกกำลังกายผิดวิธีหรือใช้เวลาในการออกกำลังกายน้อยเกินไป ก็จะทำให้ร่างกายเบิร์นไขมันได้น้อยมากหรืออาจจะไม่ได้เบิร์นไขมันเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นเรามาออกกำลังกายให้ถูกวิธีและออกกำลังกายอย่างเพียงพอ เพื่อเบิร์นไขมันอย่างเร่งด่วนกันดีกว่าค่ะ

ควรออกกำลังกายอย่างน้อยกี่นาที
ระยะเวลาในการออกกำลังกายที่จะช่วยเบิร์นไขมันได้ดีที่สุด ไม่ใช่เพียงแค่ 15 นาทีเหมือนที่หลายคนเข้าใจกันนะคะ เพราะการออกกำลังกายแค่ 15 นาทีนั้นบางครั้งแม้แต่เหงื่อยังไม่ออกเลยค่ะ แถมระบบเผาผลาญพลังงานยังไม่ได้เริ่มเผาผลาญไขมันอีกด้วย จึงเป็นเหมือนการยืดเส้นยืดสายธรรมดาที่ไม่ได้ช่วยกำจัดไขมันเลยนั่นเอง ซึ่งระยะเวลาในการออกกำลังกายที่เหมาะสมนั้นก็คือ 20 นาทีขึ้นไปนั่นเอง เพราะช่วงเวลา 15-20 นาทีนั้นร่างกายจะกำลังเริ่มกระบวนการเผาผลาญพลังงานและหลังจาก 20 นาทีขึ้นไปร่างกายก็จะมีการเบิร์นไขมันอย่างเต็มที่ จึงสามารถขจัดไขมันและแคลอรีส่วนเกินได้มากที่สุดเลยล่ะ

ออกกำลังกายแบบไหนเบิร์นไขมันได้ดีที่สุด
สำหรับท่าออกกำลังกายที่จะช่วยในการเบิร์นไขมันได้ดีที่สุด ก็มีอยู่หลายท่าด้วยกัน แต่เราขอแนะนำการวิ่งจ็อกกิ้งหรือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเลยค่ะ เพราะการออกกำลังกายแบบนี้เป็นการออกกำลังกายที่ได้เคลื่อนไหวร่างกายแทบทุกส่วนอย่างต่อเนื่อง จึงสามารถกำจัดไขมันได้ดีและสามารถเบิร์นไขมันได้มากเพียงแค่ใช้เวลาไม่กี่นาทีอีกด้วย นอกจากนี้หากคุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับการออกกำลังกายแบบนี้ ลองเปลี่ยนมาเป็นการเล่นกีฬาดูสิคะ โดยจะเป็นการเล่นแบดมินตันหรือเล่นบาสเกตบอลก็ได้ รับรองว่าจะช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีไม่แพ้การออกกำลังกายด้วยการจ็อกกิ้งหรือคาร์ดิโอเลยล่ะ แถมไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บอีกด้วย

สิ่งที่ไม่ควรทำในการออกกำลังกาย
สิ่งที่คุณไม่ควรทำมากที่สุดในการออกกำลังกายเพื่อเบิร์นไขมันก็คือ การหักโหมมากเกินไปนั่นเอง เพราะจะทำให้กล้ามเนื้ออ่อนล้าและอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ด้วย ส่วนในคนที่มีโรคประจำตัวหรือสุขภาพไม่แข็งแรง ยิ่งไม่ควรหักโหมเลยนะคะ เพราะจะทำให้อาการแย่ลงได้ โดยขีดจำกัดของการออกกำลังกายต่อครั้งจะอยู่ที่ 1 ชั่วโมง กล่าวคือคุณไม่ควรออกกำลังกายเกิน 1 ชั่วโมงต่อครั้งนั่นเอง
อยากเบิร์นไขมันอย่างเร่งด่วน ก็ต้องขยันอกกำลังกายกันหน่อย โดยออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อย 20 นาทีขึ้นไปหรือถ้าให้ดีควรออกกำลังกายให้ได้ 30 นาทีจะดีที่สุดค่ะ

ขอบคุณที่มาจาก : meemodel.com

 

Facebook Comments

Check Also

5 วิธีทานอาหารอร่อยไม่เสียสุขภาพ น้ำหนักไม่ขึ้น แถมได้ผลดีระยะยาว

สาว ๆ รู้ไหมคะ …