วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / สวยด้วยกล้วย สูตรความสวยรับหน้าร้อน ที่สาวๆ ต้องลอง!!

สวยด้วยกล้วย สูตรความสวยรับหน้าร้อน ที่สาวๆ ต้องลอง!!

ช่วงนี้เห็นมีกล้วยขายกันเยอะแยะไปหมดเลยนะคะเนี่ย หลายบ้านก็มักจะมีกล้วยเป็นหวีๆ วางอยู่บนโต๊ะ บางทีก็เยอะจนกินกันไม่หมด กลายเป็นว่าสุกก่อนกิน ทำให้หลายคนต้องจำใจทิ้งกล้วยลงถังขยะไปอย่างน่าเสียดาย วันนี้ Lady108 ก็เลยเอาเคล็ดลับความสวยด้วยกล้วยมาฝากสาวๆ กัน เวลามีกล้วยล้นบ้าน จะได้ไม่ต้องทนฝืนกิน เพราะเราเอากล้วยมาทำสวย รับหน้าร้อนก็ได้เหมือนกันจ้า

ใครที่ออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ หรือว่าไปเที่ยวในวันหยุดยาวช่วงหน้าร้อนกันแบบชุ่มฉ่ำ แต่พอกลับบ้านมาปุ๊บ กลับรู้สึกว่าใบหน้าของเรามีสิวขึ้นเต็มไปหมด ไม่รู้ว่าปาร์ตี้หนัก หรือว่าไม่ระวังเรื่องความสะอาด มันส์ไปหน่อยเลยลืมดูแลผิว พอมาพักอยู่บ้านกินกล้วยให้สบายใจแล้ว ก็เอาด้านในของเปลือกกล้วยนั้น มาถูกับส่วนรอยสิว และรอยฟกช้ำ ประมาณ 5-10 นาที แล้วก็ปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนั้น ให้สารอาหารแทรกซึมเข้าสู่ผิว อะไรๆ ก็จะดีขึ้นนะ

หลังการออกทริป และเล่นน้ำในหน้าร้อน สิ่งที่ตามมา นอกจากผิวที่เสียความชุ่มชื้น และแห้งกร้านเพราะโดนแดด ส่วนเส้นผมก็ไม่แตกต่างกันหรอกนะ อยากบำรุงผมที่โดนทำร้าย ก็ต้องใช้กล้วยมาทำมาสก์กันเลย
สูตรมาสก์ผมด้วยกล้วย
•กล้วย 3 ลูก
•น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
•โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ
•กะทิ 1 ช้อนโต๊ะ
นำทุกอย่างมาผสมให้เข้ากัน แล้วหมักผมทิ้งไว้ ราวๆ 30 นาที ออกมาผมสวยแน่นอน

อยากบำรุงผิวหน้า ให้มีความชุ่มชื้น เต่งตึงเด้งๆ ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อครีมราคาแพงที่ไหนเลย เพราะเรามีสูตรมาสก์หน้าด้วยกล้วย ที่ทำได้เอง และราคาถูกมาฝากกันแล้ว

สูตรมาสก์หน้าด้วยกล้วย
•กล้วยหอม 1 ลูก และน้ำผึ้ง ทำส่วนผสมที่ว่ามาปั่นๆ ให้เข้ากันแล้วเอามาพอกหน้าทิ้งไว้ ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด สวยทันใจแน่นอน
•กล้วยหอม 1 ลูกและนมสด นำกล้วยหอม 1 ลูก และนมสดอีกราวๆ ครึ่งถ้วยมาปั่นให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกที่ใบหน้า จะเลยลงมาที่บริเวณลำคอเลยก็ได้ แน่นอนว่าผิวหน้าที่ดูอ่อนล้า จะสดใสขึ้นมาทันที

ขอบคุณที่มาจาก : lady108.com

Facebook Comments

Check Also

7 ขั้นตอนนวดหน้าด้วยตัวเอง เนรมิตผิวให้อ่อนเยาว์เต่งตึงได้อย่างไม่ยาก

อยากมีผิวหน้าอ่ …