วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ฟิตเนส / Cardio / ฟิตหุ่นในบ้าน เตรียมการอย่างไร ถึงจะเรียกความเฟิร์มได้เต็มที่

ฟิตหุ่นในบ้าน เตรียมการอย่างไร ถึงจะเรียกความเฟิร์มได้เต็มที่

ถ้าไม่มีเวลาเข้ายิม ก็เล่นที่บ้านเอาก็ได้นะ ฟิตหุ่นในบ้าน เตรียมการอย่างไร ถึงจะเรียกความเฟิร์มได้เต็มที่

การออกกำลังกาย ไม่สำคัญที่สถานที่ แต่มันสำคัญที่การเตรียมตัว และการเล่นให้ถึงนั่นเอง ยิ่งด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่งานรัดตัวเช้ายันเย็นแล้วด้วย อาจจะทำให้ตัวเองไม่มีเวลาไปออกกำลังกายในยิมได้ แต่ว่าการออกกำลังกายมันก็สามารถออกได้ทุกที่เช่นกัน ซึ่งในครั้งนี้เราก็เลยรวบรวมเคล็ดลับการออกกำลังกาย ฟิตหุ่นในบ้าน มาฝากกันอยากเฟิร์มต้องเตรียมความพร้อมอะไรบ้าง ลองมาดูกันเลย

การกินก่อนออกกำลังกายก็เป็นเรื่องที่สำคัญนะ

เพราะการออกกำลังกายในขณะที่ท้องว่าง ร่างกายของเราจะเผาผลาญกล้ามเนื้อแทนการเผาผลาญไขมันนั่นเอง การกินของกินรองท้องเบาๆ ก่อนการออกกำลังกายก็จะช่วยให้พลังงานในการออกกำลังกายได้อย่างดี

อย่าลืมการคาร์ดิโอ

คาร์ดิโอคือวิธีที่ดีที่สุดในการเผาผลาญไขมัน แต่ต้องเล่นแบบเข้มข้นให้ร่างกายใช้แรงอย่างเต็มที่ เพื่อเผาผลาญไขมัน โดยเวลาที่พอเหมาะนั้นอยู่ที่ 20 นาที

ออกกำลังกายแบบ Weight Training

ถ้าอยากสร้างกล้าม Weight Training คือสิ่งที่ควรทำ เริ่มจากน้ำหนักน้อยๆ ก่อนแล้วค่อยเพิ่มระดับไปเรื่อยๆ ซึ่งการออกกำลังกายแบบ Weight Training และ คาร์ดิโอจะช่วยในการเผาผลาญไขมันเป็นอย่างดี

การกินโปรตีนเชคก็ช่วยได้

เครื่องดื่มที่เสริมสร้างกล้ามอย่างโปรตีนเชคก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะว่ามันจะเข้าไปส่วยสมานแผลกล้ามเนื้อที่ฉีกขาดจากการออกกำลังกายให้ดีขึ้นและทำให้เห็นผลจากการออกกำลังกายชัดเจนเร็วขึ้นอีกต่างหาก

ขอบคุณที่มาจาก : men.mthai.com

 

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคปั้นร่อง 11 ออกกำลังกายท่าไหน ทำยังไงให้เห็นผลเร็วที่สุด

การออกกำลังกายใ …