วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / สารพัดความงามจากผึ้ง สวยใสในแบบนางพญา

สารพัดความงามจากผึ้ง สวยใสในแบบนางพญา

เดี๋ยวนี้โลกของเราวิวัฒนาการไปไกลมาก สิ่งที่เราไม่คิดว่าเป็นประโยชน์ หรือนำมาใช้ให้เกิดผลดีอะไรกับตัวเราได้เลย แต่สมัยนี้กลับมีการนำมาใช้กันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงาม ที่มีผู้คิดค้นสารสกัดแปลกๆ จากสิ่งนั้นสิ่งนี้มาให้สาวๆ ได้ลิ้มลองถึงความอัศจรรย์ของมันอยู่เรื่อยๆ

สิ่งหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยม ก็คงหนีไม่พ้นความงามจากธรรมชาติ หนึ่งในนั้นก็คือสิ่งที่ได้มาจากผึ้ง ซึ่งคนส่วนใหญ่คงนึกถึงน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นของคู่กัน กับความสวยความงามของผู้หญิงมาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่รู้หรือเปล่าคะ ว่านอกจากน้ำผึ้งแล้วยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากตัวผึ้งที่ทำให้เราสวยเป๊ะได้อีกเหมือนกัน

 

พิษผึ้ง

ถ้าพูดถึงพิษผึ้งหลายคนอาจจะฟังแล้วรู้สึกแปลกๆ และดูเหมือนอันตราย แต่รู้รึเปล่า ว่ามันคือโบท็อกซ์จากธรรมชาติชั้นดีเลย คนโบราณได้ใช้พิษผึ้งมาตั้งแต่ 5000 ปีก่อนแล้ว เรียกได้ว่าตั้งแต่สมัยพระนางคลีโอพัตรา กรีซ และจีนโบราณเลยทีเดียวโดยพิษผึ้งนั้นได้มาจากเหล็กในของผึ้งที่นำเอามาผสมลงในเนื้อครีม และเมื่อเนื้อครีมซึมลงไปในชั้นผิวก็จะทำให้รู้สึกตึงๆ ที่ผิว แบบนี้เหมือนเป็นการหลอกร่างกายเราว่าโดนผึ้งต่อยร่างกายเราก็จะสูบฉีดเลือดมาเลี้ยงบริเวณที่สัมผัสพิษ และแบบนี้มันจึงเหมือนเป็นการกระตุ้นให้ผิวหนังสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ที่มาจากธรรมชาติขึ้น และนี่ก็ทำให้ผิวพรรณของเรา ดูเต่งตึง เรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยดูจาง ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมความงามจากธรรมชาติ ที่นำมาปรับใช้ร่วมกับกลไกของร่างกาย ได้อย่างชาญฉลาดทีเดียว

นมผึ้ง

นมผึ้งนั้นเป็นอาหารเสริมสุดคลาสสิค ที่คนเรานิยมรับประทานกันมานานแล้ว นมผึ้งนี้ไม่ใช่นม แต่เป็นแหล่งโปรตีน วิตามินต่างๆ รวมไปถึงกรดอะมิโนมากมายถึง 17 ชนิดมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก ช่วยในการต่อต้านริ้วรอย แห่งวัย สำหรับผู้หญิง และลดปัญหาความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และการเพิ่มความกระจ่างใสบนใบหน้าให้ผู้หญิงสวยใสเป็นธรรมชาติ

กาวผึ้ง

เชื่อว่าคงมีหลายคนที่ฟังแล้วอาจจะไม่คุ้นนัก แต่สิ่งนี้มันคือสารเหนียวที่ทีความคล้ายคลึงกับยางไม้มีสีน้ำตาลแก่จนเกือบดำ ซึ่งสิ่งนี้คือสิ่งที่ผึ้งงานเก็บรวบรวมจากตาหรือเปลือกของต้นไม้ มีคุณสมบัติเป็นยาปฏิชีวนะ ช่วยต้านเชื้อโรค และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วย

เกสรผึ้ง

เกสรผึ้งหรือว่าเกสรดอกไม้ก็คือละอองดอกไม้เล็กๆ คล้ายฝุ่นแป้งที่เกิดแล้วก็หลุดออกจากช่อเกสรตัวผู้ของดอกไม้นานาชนิด เกสรผึ้งนั้นอุดมด้วยโปรตีนและสารอาหารอื่นๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายของคนเรา เช่นไขมัน คาร์โบไฮเดรต เอนไซม์ และธาตุเหล็ก วิตามินต่างๆโดยมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวต่อต้านริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว และเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ที่เรารู้จักกันอย่างแพร่หลาย รวมไปถึงสูตรความงามที่เราสามารถทำได้ด้วย ซึ่งคิดว่าสาวๆ หลายคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดีกับการใช้น้ำผึ้ง หรือเกสรผึ้งในการบำรุงผิวหน้าเพื่อความงาม เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

ขอบคุณที่มาจาก : lady108.com

Facebook Comments

Check Also

วิตามินบี 12 มีอะไรบ้าง ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงจริงหรือ

คนรักผมควรรู้ อ …