วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / Uncategorized / ป้องกันความเสี่ยง "เวิร์กกิ้งวูแมน"

ป้องกันความเสี่ยง "เวิร์กกิ้งวูแมน"

ผู้หญิงยุค 4.0 ไม่ใช่แค่ใส่ใจเรื่องเสื้อผ้า แฟชั่น ทำงานเก่งเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนเท่านั้น แต่ยังต้องรอบรู้และหาวิธีป้องกันความเสี่ยงในชีวิตที่ดีด้วย

แอกซ่า ประกันภัย จึงได้ชวน ผศ.ชญณา ศิริภิรมย์ ผู้อำนวยการสายงานการเงินและคณิตศาสตร์ประกันภัย มาแนะนำการปกป้องความเสี่ยงสำหรับสาวสตรอง

เริ่มจากสาวนักกิน เที่ยว ช้อป สาวสมัยใหม่ที่มีความสุขกับกิจกรรมนอกบ้าน ที่เก็บเงินได้ปุ๊บจัดทริปมันส์ๆ ปั๊บ จากผลการวิจัยของบริษัทนีลสันตามรายงาน Food Trips ที่เก็บข้อมูลพฤติกรรมของผู้บริโภคต่อการรับประทานอาหารนอกบ้าน ผลสำรวจพบว่าในปี 2560 มีการรับประทานอาหารนอกบ้านเพิ่มขึ้นเป็น 56 ครั้ง/เดือน จากจำนวน 50 ครั้ง/เดือนในปีก่อน โดยสาวสายนี้มักต้องใช้รถยนต์ในการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านอยู่บ่อยๆ จึงต้องศึกษาประกันภัยที่เกี่ยวกับรถยนต์ โดยเฉพาะแบบที่ให้ความคุ้มครองมากกว่าทั่วไป เพราะผู้หญิงหลายคนมักจะขับรถคนเดียว บางครั้งเกิดเหตุไม่คาดฝันตอนกลางคืน ส่วนสาวนักเที่ยวไม่ควรละเลยประกันการเดินทาง ที่สำคัญต้องมีเบอร์ฮอตไลน์ ที่ติดต่อได้แม้ไม่อยู่เมืองไทย

 

สาวรักสุขภาพ สาวสายเฮลธ์ตี้ที่เล่นกีฬา ออกกำลังกาย สรรหากิจกรรมเพื่อสุขภาพ รวมไปถึงสาวที่ชอบกินอาหารเสริม หรือกินคลีน แม้จะดูแลตัวเองดีแล้ว แต่เรื่องเจ็บป่วยไม่เข้าใครออกใคร สิ่งที่สามารถจัดการได้ล่วงหน้าเพื่อป้องกันความเสี่ยง คือการทำประกันภัยสุขภาพหรือประกันภัยอุบัติเหตุ ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลในยามเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้

และสาวสันโดษ รักชีวิตโสด ที่เลือกเทรนด์การใช้ชีวิตในคอนโดฯ ง่ายต่อการเดินทางไปไหนมาไหน ย่อมมีไลฟ์สไตล์ที่เต็มเปี่ยมด้วยพลัง มีความมั่นใจในตัวเองสูง ชอบความคล่องตัว ซึ่งสาวคอนโดฯหลีกหนีปัญหาอย่าง น้ำ และภัยธรรมชาติ ไม่พ้น จึงควรศึกษาประกันภัยของคอนโดฯที่จะต้องมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมและหลากหลาย ไม่ใช่แค่อัคคีภัย แต่รวมถึงการจัดการน้ำ แผ่นดินไหว เครื่องใช้ไฟฟ้า ระเบิด รวมถึงทรัพย์สินในห้องด้วย

เช็กให้ชัวร์เพื่อความมั่นใจ

Facebook Comments

Check Also

6 กิจกรรมเบิร์นไขมันเกลี้ยง! ใน 1 ชั่วโมง

เชื่อว่ามีสาวๆ …