วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ฟิตเนส / คุณพระ! เข้าฟิตเนสครั้งแรกควรทำตัวอย่างไร

คุณพระ! เข้าฟิตเนสครั้งแรกควรทำตัวอย่างไร

เข้าฟิตเนสครั้งแรกในชีวิต ทำอะไรไม่ถูกเลยแก ยิ่งเห็นผู้’ตัวใหญ่ๆ เล่นกล้ามอยู่ฝั่งกระนู้น ไอ้ทางชะนีฝั่งกระนี้ยิ่งทำ ha อะไรไม่ถูกเลย

หากคุณกำลังคิดจะเมาท์มอยกับฝูงชะนีป่าของคุณด้วยประโยคเหล่านี้ ช้าก่อน!  ถ้าคุณอ่าน topic นี้อาจจะไม่ต้องกึ่งเมาท์กึ่งอายแบบนี้ก็ได้นะ เพราะมันเป็นเรื่องธรรมดามากสำหรับคนที่ไม่เคย แล้วอยู่ๆ มีเงิน รักสุขภาพ ติดผู้ชาย หรืออะไรสักอย่าง เดิน walk in เข้าไปสมัครฟิตเนส สิ่งที่คุณควรทำมีดังต่อไปนี้ จดค่ะ

  1. พกอุปกรณ์และของใช้ส่วนตัวไปให้เรียบร้อย

สิ่งที่หล่อนควรพกไปอย่างยิ่งคือน้ำดื่ม หรือบางคนดื่มน้ำแร่ธรรมชาติก็แล้วแต่หล่อน เพราะบางฟิตเนสไม่มีน้ำไว้ให้ ซึ่งทางเราก็แอบคิดน้อยใจเล็กๆ ว่าทำไมไม่มีน้ำฟรีให้วะ อย่างไรก็ตามเขาอาจจะมีขายตรง counter bar ถ้าลืมเอาไปก็ซื้อดื่มได้ สิ่งต่อไปคือ sport bra การออกกำลังกายโดยไร้ซึ่งความกระชับของเสื้อชั้นใน sport bra เป็นเรื่องอันตรายและเสี่ยงอย่างยื่งต่อการเต้านมยาน โอเค้? ไม่พูดอะไรมาก ถ้าไม่อยากนมยานก็ไปหาซื้อเถอะ จำเป็นจริงๆ ! รองเท้าสำหรับการออกกำลังกายนั้นๆ หรือเรียกง่ายๆ ว่า sneakers หารองเท้าดีๆ สักคู่ใส่กันเข่าเสื่อมและปัญหาข้อต่อ

  1. เข้าสถานการณ์จริง 5…4…3 พร้อมค่ะ !

อย่างแรกในการออกกำลังกายเราควร warm up ร่างกายก่อน เหมือนตอนป.4 ที่คุณครูวิภาดานำเต้นแอโรบิคตอนเย็นจำได้ไหมจ้ะยู? นั่นแหละนี่เราควรทำคือมองหาเครื่องวิ่งค่ะ ตัดภาพมาที่ยืนบนลู่วิ่งด้วยความมึนงงว่ามันเปิดตรงไหนว่ะ ใจเย็นๆ สแกนสายตาไปที่คำว่า start จากนั้นมันจะขึ้นเวลา 3 วินาทีนับถอยหลังจากนั้นลู่จะเริ่มวิ่งเบาๆ ปกติแล้ว speed จะอยู่ที่ 4 จากนั้นนะค่ะ กดปุ่ม + เพื่อเพิ่ม speed (ความเร็วของลู่วิ่ง) และกด – เพื่อทำให้มันช้าลง อยู่ๆเกิดอยากหยุด ให้กด stop หรือถ้าฉุกเฉินให้ดึงแป้นสีแดงออก เครื่องจะดับทันที

  1. ลองสอบถามเทรนเนอร์ดู

คือเสียตังค์ไปแล้วป่ะวะ ถามบ้างจะเป็นอะไร ในส่วนของเครื่องเล่นแบบต่างๆ แนะนำให้ถามเทรนเนอร์เลยว่าไอ้เครื่องหน้าตาประหลาดเนี่ยมันเล่นอะไร ถามเสริมไปอีกว่าเล่นแล้วได้ส่วนไหน เสริมไปอีกว่ามีแฟนหรือยัง เสริมไปอีกว่าเงินกินเงินใช้พอไหมค่ะน้อง ไม่ใช่ล่ะ ก็ประมาณนี้หลักๆ เราควรถามเค้านะว่าเล่นยังไงดีกว่าเล่นผิดแล้วกล้ามเนื้ออักเสบ

  1. อย่าเพิ่งโชว์เซียน

โอ๊ย ท่านี้ง่ายๆ ใส่น้ำหนักมันไปเลยจ้ะ 12 โล เล่นครั้งแรกใจเย็นๆ แก คิดไว้ว่าพรุ่งนี้ยังอยากมาอยู่ ยังไม่อยากกล้ามเนื้ออักเสบ โอเคป่าว? เริ่มจะเล็กๆ ก่อน หรือบางทีอาจจะไม่ใส่น้ำหนักแล้วเล่นกับน้ำหนักตัวเอง

  1. อย่าหลงเชื่อโดนขายคอร์สเทรนเนอร์

โดนอยู่แล้วแหละไปครั้งแรก ถ้าโอเคว่ามีคนเทรนให้ก็ลองฟัง condition และราคาดู แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินเพิ่ม อยากทำด้วยตัวเอง แค่ดูยูทูป หาข้อมูลเพิ่มก็น่าจะโอเคแล้วก็บอกเค้าไปว่า ไม่ค่ะน้อง อยากลองทำด้วยตัวเอง อะไรเทือกๆ นี้แถเก่งไม่ใช่หรอกับครูอ่ะ ลองใช้กับผู้ชายดู 5555555555555555555

ทั้งนี้ทั้งนั้นการเป็นแรกไม่มีอะไรเสียหาย ได้ลองดีกว่าไม่ทำอะไรเลย อย่างน้อยสุขภาพดีแน่ๆ และอาจจะได้เพื่อนหรือสังคมใหม่ก็ได้นะ ลองดูกันนะเพื่อนๆ, Killer

ขอบคุณที่มาจาก : februarykiller.com

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคปั้นร่อง 11 ออกกำลังกายท่าไหน ทำยังไงให้เห็นผลเร็วที่สุด

การออกกำลังกายใ …