วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / อย่าปล่อยให้อายุผิวแก่กว่าอายุจริง

อย่าปล่อยให้อายุผิวแก่กว่าอายุจริง

ผิวสวย

ใครๆก็อยากมีผิวพรรณที่สดใสอ่อนเยาว์อยู่เสมอ แต่การรักษาความอ่อนเยาว์ให้อยู่กับเราไปนานๆก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไป หากคุณรู้เคล็ดลับดีๆในการใช้ชีวิตก็จะสามารถช่วยชะลอความร่วงโรยของผิวไปได้อีกหลายปี

กินอาหารเพื่อผิวสวย

การกินอาหารที่มีคุณภาพต่ำ โดยเฉพาะที่มีไขมันทรานส์ อาจทําให้เกิดการอักเสบ ซึ่งการเสื่อมของเซลล์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการอักเสบเรื้อรัง ดังนั้นควรเลือกกินแต่ ไขมันดี เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันปลา ถั่ว และอะโวคาโด เป็นต้น เพราะไขมันดีจะช่วยให้เยื่อหุ้มเซลล์ของเรายืดหยุ่นและดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น สารอาหารที่ดีคือหนทางหลักในการต่อสู้กับการเสื่อมของสภาพผิวพรรณ นอกจากการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพแล้ว การกินอาหารที่ดีและมีอาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพร่วมด้วย ก็เป็นส่วนสําคัญและถือเป็นเคล็ดลับในการชะลอเวลาการร่วงโรยของผิวพรรณ ที่สําคัญต้องไม่ลืมใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดทุกๆวันด้วยนะคะ

เคล็ดลับในการกินอาหารที่จะช่วยให้คุณดูดีอยู่เสมอ

– อาจจํากัดน้ำตาลให้อยู่ระหว่าง 4–6 ช้อนชาต่อวัน
– จํากัดไขมันไม่อิ่มตัวให้อยู่ที่ 2 กรัมต่อวัน และเลี่ยงอาหารที่ทอดโดยใช้น้ำมันท่วม เค้ก ขนมอบ
– กินวิตามินรวมและเกลือแร่ที่มีคุณภาพ ซึ่งรวมแอนตี้ออกซิแด้นท์ที่ไม่มีในอาหารที่เรากินในแต่ละวันด้วย
– ดื่มน้ำที่กรองสะอาด
– กินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนแทนที่จะเป็นอาหารแปรรูป
– เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว และใช้ครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสม

เราคงทําอะไรได้ไม่มากในการหยุดการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของผิวพรรณและร่างกายเมื่อเวลาผ่านไป แต่สิ่งที่เราทําได้แน่นอนคือพยายามควบคุมปัจจัยภายนอกอย่างจริงจัง ในส่วนของปัจจัยที่จะทําให้กระบวนการเสื่อมจากภายนอกเกิดขึ้นเร็วกว่าเดิม และทําให้ผิวเราดูแก่กว่าวัยที่แท้จริง สารอาหารที่ดี กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพก็เป็นสิ่งที่ควรกระทําร่วมกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับสภาพเขตร้อน สิ่งเหล่านี้จะมีประสิทธิภาพที่จะช่วยเสริมความต้านทานของผิวต่อปัจจัยภายนอกและสามารถชะลอกระบวนการเสื่อมจากภายนอกได้ค่ะ

ขอบคุณที่มาจาก : health-th.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

คงไม่มีใครหรอกค …