วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ลดน้ำหนัก / Sit-Up ท่าลดหน้าท้องในตำนาน ทำมาตั้งนานก็ไม่ลดสักที!

Sit-Up ท่าลดหน้าท้องในตำนาน ทำมาตั้งนานก็ไม่ลดสักที!

     Move It Up วันนี้จะชวนสาวๆ NUGIRL มาเจาะลึกถึงท่า Sit-Up ที่เราทำกันมาตั้งแต่สมัยเรียนพละ แต่ทำยังไงก็ Sit-Up ไม่ขึ้นเลย และหน้าท้องก็ไม่ยุบ จนเราต้องถอดใจ

ท่า Sit-Up เป็นท่าสร้างกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องค่ะ สมัยพี่แอนเจเรียนพละ (ยูโด) คุณครูจะสอนให้ทำท่า Sit-Up ให้ได้ 20 ครั้งภายในเวลา 20 วินาทีค่ะถึงจะสามารถเริ่มเรียนยูโดในท่าอื่นๆ ได้ เพราะท่าอื่นๆ จำเป็นต้องใช้ความแข็งแรงของหน้าท้องค่ะ ดังนั้นเวลาใครที่อยากเอวเล็กลง ไม่มีไขมันกอง ท่า Sit-Up จะเป็นท่าแรกที่อยู่ในหัวของเราหลายๆ คนค่ะ
น้ำหนักเกิน Sit-Up ไม่ขึ้น?

ไม่จริงค่ะ! จะหนักแค่ไหน อ้วนมากแค่ไหน ยังไงเราก็ Sit-Up ขึ้นค่ะ (ถ้าเรายังสามารถลุกขึ้นยืนได้) แต่อาจจะยากมากๆ ในช่วงแรกๆ ค่ะ
ท่า Sit-Up ทำยังไง?

จริงๆ แล้วสามารถทำได้หลายแบบตามความถนัดของเรานะคะ เราสามารถนอนระนาบกับพื้นขาเหยียดตรง (ต้องให้เพื่อนช่วยจับปลายเท้า) มือประสานที่ต้นคอด้านหลัง หรือนั่งแบบห้อยขา หลังเหยียดตรงมือประสานที่ต้นคอด้านหลังก็ได้ค่ะ  หรือสำหรับสาวๆ NUGIRL ที่น้ำหนักเกินก็อาจจะนอนราบกับพื้น ชูแขนตรงแล้วเริ่ม Sit-Up ก็ได้ค่ะ เมื่อทำได้ 1 สัปดาห์แล้วลองประสานมือที่ต้นคอด้านหลังดู (อาจจะต้องท้าทายตัวเองสักหน่อย ถ้าอยากให้หน้าท้องยุบจริงๆ)

ลดส่วนไหนบ้าง?
หลักๆ เลยคือจะช่วยลดหน้าท้องส่วนกลางค่ะ รองลงมาจะเป็นด้านข้างเอว และต้นขาตามลำดับ

ทำแล้วหน้าท้องไม่ลด….เป็นไปได้เหรอ?
เป็นไปได้ในบางคนค่ะ อาจจะขี้โกงปล่อยแขนมาช่วยพยุงหน้าท้องระหว่าง Sit-Up ค่ะหรือบางคน อาจจะไม่ได้ลดการกินไขมันแบบนี้หน้าท้องก็ลดยากค่ะ ><

ท่าออกกำลังกายที่ทำแทน Sit-Up
ถ้าใครที่เบื่อ Sit-Up ทำยังไงก็ไม่ขึ้นสักทีท้อใจแล้วนะ! (อารมณ์ล้วนๆ ><) พี่แอนเจขอแนะนำท่าอื่นค่ะ ท่าแรกนอนราบกับพื้น แล้วยกขาขึ้นแทนค่ะ แต่แขนต้องแนบลำตัวนะคะ ถึงจะเป็นท่าที่ถูกต้อง
ท่าที่ 2 แพลงค

     การออกกำลังกายต้องใช้ความพยายามค่ะ เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถหวังผลได้ทันทีในเช้าวันถัดไปหลังจากเราออกกำลังกายได้ ดังนั้นพี่แอนเจอยากให้สาวๆ NUGIRL ทุกคนสู้ๆ นะคะ อย่าล้มเลิก เริ่มวันแรก ก็ยังดีกว่าไม่ได้เริ่มเลยค่ะ สำหรับคอลัมน์ Move It Up วันนี้ต้องลาไปก่อนค่า ^^

ขอบคุณที่มาจาก : dek-d.com

 

 

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …