วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / ลดพุง ลดหน้าท้องด่วน! 6 ท่าออกกำลังกายบอดี้แพลงค์หน้าทีวี เรียกซิกแพค ใน 5 นาที

ลดพุง ลดหน้าท้องด่วน! 6 ท่าออกกำลังกายบอดี้แพลงค์หน้าทีวี เรียกซิกแพค ใน 5 นาที

ถ้าให้นึกภาพตัวเองพาร่างอันสมบูรณ์ไปเข้าฟิตเนส ออกกำลังกายละลายมวลสารที่หน้าท้องแล้วเปลี่ยนเป็นซิกแพคสวยๆ แทน หลายคนบอกไม่มีเวลาบ้าง ไม่ว่างบ้าง ติดซีรีย์บ้าง? ข้ออ้างนี้จะหมดไปถ้าคุณได้พบกับ 6 ท่าออกกำลังกายบอดี้แพลงค์เก๋ๆ หน้าทีวี แค่วันละ 5 นาที เรียกซิกแพคด่วนๆอุปกรณ์ไม่ต้อง สถานที่ไม่สำคัญ คุณสาวๆ ก็ได้เบิร์นแคลลอรี่ไปพร้อมกับบริหารกล้ามเนื้อได้ซิกแพคสวยๆ ได้แล้ว แพลงค์ให้ถูกวิธี รับรองไม่มีปวดหลัง อย่าลืม 6 เทคนิคแพล้งค์ไม่ปวดหลัง หลังไม่พัง!

 

ท่าที่ 1 Full Plank ค้างท่า 1 นาที

นอนคว่ำ งอแขนวางฝ่ามือไว้กับพื้น แล้วเหยียดแขน ดันตัวขึ้นเหนือพื้น คล้ายการวิดพื้น ทำค้างไว้ 1 นาที อย่าลืมเกร็งส่วนของหน้าท้อง สะโพก และบั้นท้ายเพื่อให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นๆได้ทำงานด้วย

ท่าที่ 2 Elbow Plank  ค้างท่า 30 วินาที

ต่อเนื่องจากท่า Full Plank  ให้ลดข้อศอกลงเป็นท่าที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ดีอีกท่าหนึ่ง และยังเหมาะแก่การบริการกล้ามเนื่อส่วนอื่นๆ อีกด้วย ด้วยการลดข้อศอกจากท่า Full Plank ลงชันไว้กับพื้น ยกลำตัวเป็นเส้นตรงขนานกับพื้น นอกจากจะได้ใช้พลังงานส่วนของหน้าท้องแล้วสะโพกกับต้นแขนก็ใช้พลังงานไปไม่น้อย ท่านี้ทำค้างไว้ 30 วินาที

ท่าที่ 3 Raised Leg Plank  ค้างท่า ข้างละ 30 วินาที

ท่านี้ได้ออกกำลังขาและสะโพกโดยตรง เพียงทำต่อจากท่า Elbow Plank ด้วยการเหยียดขาตรง ขึ้นละลงสลับกัน ข้างละ 30 วินาที

ท่าที่ 4 Side Plank ค้างท่า 30 วินาที

ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อครึ่งซีกบริเวณลำตัวและบริหาหน้าท้องได้ดีอีกเช่นกัน ด้วยการนอนตะแคงข้าง ขาเหยียดตรงและ ใช้ข้อศอกข้างที่ติดพื้นยันพื้นไว้ แขนข้างที่เหลือเท้าสะเอวหรือไว้หลังท้ายทอยก็ได้ และยกตัวให้เหนือพื้น ทำค้างไว้ 30 วินาที

 

ท่าที่ 5 Full Plank  ค้างท่า 30 วินาที

และกลับมาทำท่าเบสิคอีกครั้ง 30 วินาที อย่าลืมการเกร็งกล้ามเนื้อทุกส่วนเพื่อการใช้พลังงานของกล้ามเนื้อได้อย่างเต็มที่

ท่าที่ 6 Elbow Plank ค้างท่า 1 นาที

ขั้นตอนสุดท้ายกลับมาทำท่า Elbow Plank อีก 1 นาที ในทุกขั้นตอนสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการเกร็งทุกส่วนของร่างกายเพื่อการทำให้กล้ามเนื้อใช้พลังงานได้อย่างเต็มที่ เพียงแค่ 6 ขั้นตอนเท่านี้กล้ามเนื้อทุกส่วนของคุณก็จะฟิตได้เหมือนการออกกำลังกายมายาวนานเลยค่ะ

ขอบคุณที่มาจาก : undubzapp.com

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …