วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 8 เคล็ดลับ สวยง่ายๆ หาได้ในครัว

8 เคล็ดลับ สวยง่ายๆ หาได้ในครัว

จัดเต็มสาระพัดเคล็ดลับรอบตัว..สร้างความสวย !!

 “ใครก็อยากสวย ที่สำคัญถ้ารวยด้วยจะดีมาก” นี่คงเป็นคำพูดเล่นสนุกปากของสาวๆทั้งหลาย แต่จะดีแค่ไหนถ้าวันนี้ HELLO! จะมาแนะนำวิธีเด็ดๆ ให้สาวๆสวยได้ในราคาประหยัด ที่สำคัญอุปกรณ์ต่างๆหาได้ในครัวของคุณเองไม่รอช้าเรามาเริ่มกันที่เคล็ดลับแรกกันเลยคะ…

หน้าขาวใสด้วย ‘ไข่’

ลืมไปเลยกับการเข้าคอร์สทรีเมนท์แพงๆ หรือสปาหลักแสน เพียงแค่ ไข่’ ผสมเข้ากับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันจากนั้นนำมามาร์กหน้าโดยเว้นบริเวณรอบดวงตาทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผลที่ได้รับรองว่าตะลึง เพราะไข่ขาวช่วยคืนความกระชับให้กับผิวหน้า อีกทั้งเจ้าไข่แดงช่วยให้ความชุ่มชื้น เพียงเท่านี้คุณจะได้ผิวหน้าที่สดชื่น กระชับเปล่งปลั่งอย่างไม่น่าเชื่อเลยละคะ ลองทำมาร์กไข่ง่ายแบบนี้สัปดาห์ละครั้ง รับรองว่าฟิน!!

หนุ่มสาว ‘ผิวมัน’ ให้เลือกแยกใช้ ‘เฉพาะไข่ขาว’ เท่านั้นนะค่ะ

คลีนหน้าด้วย ‘น้ำมันมะพร้าว’

ปัญหาสิ่งตกค้างจากเมคอัพ เชื่อเลยว่าประสบกันทุกคนแถมยังเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบสิวอุดตันอีกด้วย แถมบรรดาสาวๆผิวแพ้ง่ายยังต้องลุ้นแล้วลุ้นอีกกับการเสี่ยงลองใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว ถ้าอย่างนั้น ลองใช้ น้ำมันมะพร้าว’ หรือน้ำมันมะกอก’ แทนคลีนซิ่งดูสิคะ..หนุ่มสาวที่มีผิวหน้าแห้งลองใช้ ‘น้ำมันมะพร้าว’ นวดคลึงวนขึ้นเบาๆ 1-2 นาที จากนั้นใช้ผ้าสะอาดชุ่มน้ำอุ่นหมาดวางทิ้งไว้บนใบหน้า บอกเลยว่าคุณจะได้สัมผัสกับความรู้สึกผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อ

ครีมนวดผมสูตรเฉพาะ ส่งตรงจากในครัว

เรื่องผมก็เป็นอีกจุดที่สาวๆล้วนให้ความสำคัญ จะดีแค่ไหนถ้าได้สยายผม สบัดบ๊อบโชว์ความสวยเงางามแบบไม่พันกัน .. ไปคะ เดินเข้าครัวหยิบกล้วยหอมสุก อะโวคาโด ปั่นรวมกันให้ละเอียดจากนั้นน้ำมาผสมกับน้ำมันดอกทานตะวัน และน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นหลังสระด้วยแชมพูนำครีมนวดสูตรพิเศษนี้ชะโลมบนเส้นผมที่เปียกหมาดห่อศีรษะด้วยผ้าเช็ดตัว ทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด

สครับผิวด้วย ‘น้ำตาล’

ทำไมต้องสิ้นเปลืองซื้อเกลือสปา สครับผิวแบบแพงๆด้วยในเมื่อเราสามารถนำน้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันมะกอก(น้ำมันมะพร้าว) 3 ช้อนโต๊ะ แต่หากชื่นชอบกลิ่นหอมๆแบบอโรม่านิดๆ ก็สามารถนำน้ำมันหอมระเหยมาหยดผสมสัก1-2 หยดได้เพื่อสร้างความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น แค่นี้ก็ได้สครับผิวแบบโฮมเมทที่คุณภาพเด็ดดวงไม่แพ้ของแพงๆตามร้านหรูเลยละคะ

หน้าแห้งแก้ได้ด้วย ‘อะโวคาโด’

เติมวิตามินแบบธรรมชาติให้ผิวหน้าด้วยอะโวคาโดปั่นละเอียดผสมกับน้ำมันมะพร้าว(น้ำมันมะกอก,น้ำมันอัลมอนด์) 1 ช้อนโต๊ะ มาร์คทิ้งไว้บนใบหน้า 5-10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นทาครีมบำรุงผิวให้ทั่วทั้งหน้า และบริเวณลำคอ เท่านี้ก็เตรียมพร้อมต้อนรับผิวหน้าเนียนนุ่มน่าสัมผัสได้เลยค่ะ

บอกลาปัญหาแพนด้า

การนอนน้อย ก่อให้เกิดปัญหาตาบวมช้ำ หมองคล้ำถุงใต้ตาหมีแพนด้า แต่ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ด้วยการนำแตงกวา/ฝรั่ง’ สดหั่นแว่นวางบริเวณเปลือกตาทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างทำความสำอาดใบหน้าด้วยน้ำเย็น วิธีนี้สามารถช่วยสร้างความสดชื่น และลดอาการบวดให้กับดวงตาของคุณกลับมาวิ๊งค์ๆ ว๊าวๆ ได้อีกครั้ง

หรือว่าจะนำถุงชาเขียว แช่น้ำร้อนแล้วนำมาทิ้งไว้ให้เย็นจากนั้นนำมาปิดตาไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจะช่วยฟื้นฟูผิวของคุณให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

แว๊กซ์ง่ายๆทำได้ที่บ้านด้วย ‘น้ำผึ้ง’

ทำไมต้องง้อให้ใครมาทำให้เราเจ็บด้วยในเมื่อเราสามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านด้วยการนำ น้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตผสมมะนาวทาบริเวณใต้วงแขนทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งอาจจะต้องทำติดต่อกัน 2 ครั้งจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ

ผิวของเรามีอายุ สามารถเสื่อมถอยและหมองคล้ำได้ดังนั้นน้ำโซดาผสมน้ำอุ่นทาบริเซรที่ต้องการแล้วล้างออกให้สะอาดก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยขจัดบรรดาเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้เช่นกัน

ปัญหาเล็บเหลือง แก้ได้ด้วย ‘น้ำมะนาว’

สาวๆที่ชอบการทาเล็บอาจจะต้องพบกับปัญหาเล็บเหลือง ลองนำมือแช่ใน น้ำมะนาว หรือ นม ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดจากนั้นทาน้ำมันมะกอกบริเวณหนังจมูกเล็บแข็งๆ ทำเช่นนี้เป็นประจำรับรองว่านิ้วมือของสาวๆจะสวยสุขภาพดีแน่นอน

ขอบคุณที่มาจาก : th.hellomagazine.com

 

 

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …