วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / มาฟิตเนส ออกกำลังกายบอกลาเหนียง ด้วย 5 เทคนิคที่จะทำให้คุณเป็นเจ้าสาวสวยทุกมุม

มาฟิตเนส ออกกำลังกายบอกลาเหนียง ด้วย 5 เทคนิคที่จะทำให้คุณเป็นเจ้าสาวสวยทุกมุม

ข้าหิว…เห็นอะไรก็น่ากินไปหมด เอ็นจอยกับการกินจนเพลิน มารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่มีเหนียงโผล่มาทักทายนี่แหละค่ะ แบบนี้ไม่ไหว ๆ อ้วนออกหน้าจนคางสองชั้น จะเป็นเจ้าสาวในเร็ววันก็ต้องมาฟิตเนส ฟิตเหนียงกันหน่อย แต่เพราะจะเป็นเจ้าสาวในเร็ววันก็เลยต้องขอแบบหลักสูตรเร่งรัด แบบที่ไม่ว่าจะก้มหรือเงยก็สวยเป๊ะทุกองศาในวันแต่งงาน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา อย่าปล่อยให้คางสองชั้นมาเป็นอุปสรรคความสวย ตาม Happy Wedding.Life มาฟิตเนส ออกกำลังกายและวิธีอีกมากมาย เพื่อบอกลาเหนียงกันเดี๋ยวนี้เลย

แต่ก่อนที่จะไปดูเทคนิคที่เรานำมาฝากกัน มาเช็คกันก่อนดีกว่าคุณมีเหนียงมั้ย? เริ่มจากเอากระจกมาวางบนตัก แล้วก้มหน้าลงไปส่องกระจกดู ถ้าเห็นคางสองชั้นล่ะก็ไม่ต้องตกใจ เพราะอีกไม่นานเราจะกำจัดเจ้าเหนียงกวนใจนี้ให้หมดไปด้วยกัน

เลือกอาหารที่รับประทาน

อาหารที่รับประทาน เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดเหนียงใต้คาง โดยเฉพาะถ้าหากรับประทานอาหารในกลุ่มไขมันและน้ำตาลสูงมากจนเกินไปจะส่งผลต่อการฟื้นฟูของสภาพผิว ทำให้เซลล์ผิวหนังฟื้นฟูได้ช้าลง อีกทั้งยังทำให้เกิดไขมันสะสมใต้คางอีกด้วย วิธีลดง่าย ๆ ก็คือ รับประทานไขมันและน้ำตาลให้น้อยลง รับประทานอาหารที่มีวิตามินเอและเบต้าแคโรทีน อย่างเช่น ผักและผลไม้ที่มีสีเหลืองและสีส้มให้มากขึ้น เพราะวิตามินและแร่ธาตุทั้งสองชนิดนี้จะเข้าไปสร้างเสริมการฟื้นฟูสภาพของเซลล์ผิวหนังและบำรุงผิวพรรณให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวตึงกระชับและดูเป็นเจ้าสาวที่อ่อนเยาว์กว่าวัยอีกด้วย

ออกกำลังกาย  

การมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ก็จะทำให้มีไขมันไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่าบริเวณคางนี่แหละก็เป็นจุดที่ไขมันชอบมาสะสมกันเสียจริง หลายคนที่มีความสุขกับการรับประทานของอร่อย ๆ ที่ชอบ และในตอนท้ายก็มักจะได้ของแถมเป็นเหนียงตามมาด้วย แต่การออกกำลังกายจะช่วยกระชับผิวบริเวณใต้คางและเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ ซึ่งนอกจากการออกกำลังกายที่ฟิตเนส ใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายต่าง ๆ ที่ช่วยให้น้ำหนักลดและเหนียงหายไปด้วย แต่ถ้าว่าที่เจ้าสาวคนไหนไม่สะดวกไปถึงฟิตเนส ลองออกกำลังกายตามคลิปด้านล่างนี้ เพียงไม่กี่นาทีต่อวัน หากทำเป็นประจำรับรองเหนียงหายชัวร์

เคี้ยวหมากฝรั่ง

ถ้าการออกกำลังกายก็ยังดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับว่าที่เจ้าสาว ถ้าอย่างนั้นในระหว่างวันลองหาหมากฝรั่งมาเคี้ยวเพลิน ๆ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อบริเวณคอและใต้คาง ให้ได้ขยับมากขึ้น โดยเลือกหมากฝรั่งแบบไม่มีน้ำตาล เคี้ยวติดต่อกัน 20-30 วินาที แล้วหยัดพักสัก 10 วินาที จากนั้นก็เริ่มใหม่ ทำแบบนี้เป็นประจำ จะสามารถช่วยให้เหนียงใต้คางค่อย ๆ ลดลงได้ อาจจะได้ผลช้าหน่อย แต่ถ้าทำบ่อย ๆ ก็จะเห็นผลเร็วแน่นอน

เล่นโทรศัพท์ให้ถูกท่า

สังคมก้มหน้า ชอบเล่นมือถือมาก ๆ ก็อาจทำให้มีเหนียงได้ และเพราะการที่ก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์อยู่นานสองนาน โดยไม่สนใจสิ่งรอบตัวเลยนี่แหละที่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดเหนียงหรือคางสองชั้นของว่าที่เจ้าสาวนะคะ เพราะเวลาที่เราเล่นโทรศัพท์ ใบหน้าจะกดลงเข้าหาลำคอ ไม่ว่าจะนั่งเล่นหรือนอนเล่นโทรศัพท์ ถ้ามัวแต่เล่นโทรศัพท์เพลิน ไม่ขยับเขยื้อน เปลี่ยนท่าไปทำกิจกรรมอื่นบ้าง ทำให้เกิดเหนียงบริเวณคอของเราได้เหมือนกัน

นอนเล่นโทรศัพท์นาน ๆ ระวังเหนียงถามหา

แต่งหน้าและเลือกเครื่องประดับอำพรางเหนียง

เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้เจ้าสาวในวันแต่งงาน หลังจากฟิตเนส ออกกำลังกาย และทำสารพัดพิธีจนเหนียงเริ่มลดบ้างแล้ว ก็มาถึงการแต่งหน้าเข้าช่วย ด้วยการแต่งตาให้ดูกลมโต จะช่วยดึงความสนใจไปจากคาง พร้อม ๆ กับลงรองพื้นเฉดสีเข้มเพื่อไฮไลต์แนวขากรรไกร ก็ช่วยได้เยอะ และยิ่งถ้าเลือกทาลิปสติกสีนู้ด ด้วย จะยิ่งช่วยให้คางเจ้าสาวดูเล็กลงได้ยิ่งขึ้น ส่วนการเลือกเครื่องประดับนั้น ไม่ควรใส่สร้อยหรือลูกปัดเส้นหนา ๆ เพราะคิดว่าจะช่วยอำพราง ตรงกันข้ามยังเป็นการช่วยเน้นช่วยคอและคางของเจ้าสาวยิ่งขึ้น

ลงรองพื้นเฉดสีเข้มไฮไลต์แนวขากรรไกร
จะลดเหนียงให้ได้ผลยืนยาวและปลอดภัย ควบคุมน้ำหนัก ควบคุมอาหาร และที่สำคัญคือการออกกำลังกายลดเหนียงง่าย ๆ ที่ทำได้ทุกวัน ทั้งที่ฟิตเนสและที่บ้าน นอกจากจะสวยทันวันแต่งงานแล้ว ยังสวยไปอีกนานเลยล่ะค่ะ แบบนี้ช้าไม่ได้แล้ว

 

ขอบคุณที่มาจาก : sanook.com

 

Facebook Comments

Check Also

7 ขั้นตอนนวดหน้าด้วยตัวเอง เนรมิตผิวให้อ่อนเยาว์เต่งตึงได้อย่างไม่ยาก

อยากมีผิวหน้าอ่ …