วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / 7 ท่าเล่นกล้ามฟิตหุ่นให้แข็งแกร่งทุกสัดส่วนของร่างกาย

7 ท่าเล่นกล้ามฟิตหุ่นให้แข็งแกร่งทุกสัดส่วนของร่างกาย

การมีรูปร่างดีทุกวันนี้ไม่ใช่แค่ผอมเพรียวสมส่วน แต่ต้องเป็นแนวแข็งแรงมีมัดกล้ามถึงจะเรียกว่าหุ่นสวย เทรนด์นี้ไม่ใช่เกิดความนิยมแค่ในหมู่คุณผู้ชายเท่านั้นแต่คุณผู้หญิงปัจจุบันก็ถือว่าการมีกล้ามถือเป็นความเซ็กซี่สวยงามตามธรรมชาติ ยิ่งสาวๆ คนไหนมีกล้ามท้องเห็นชัดเจน ก็ยิ่งเรียกว่านี่คือสาวหุ่นดี ดังนั้น… ไม่เพียงแค่ออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายปลอดไขมัน แต่ยังต้องเน้นในเรื่องการ เล่นกล้าม เพื่อเน้นสัดส่วนให้เด่นชัด ทั้งเล่นกล้ามอก ต้อง เล่นกล้ามท้อง เพื่อให้มันขึ้นเป็นลอน เนื้อแกร่งฟูขึ้นมาถึงจะเรียกได้ว่ามีรูปร่างสวยงามน่าสนใจ… และนิยมกันว่า รูปร่างที่สมบูรณ์มีกล้ามแข็งแรงนี่แหละ คือรูปร่างในฝันของคนยุคนี้ แต่การที่จะมีกล้ามสวยงามได้ ก็จะต้องรู้จักท่าทางและวิธีออกกำลังกายที่ถูกต้องก่อน ไม่เช่นนั้นก็ไม่สามารถเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้ส่วนต่างๆที่ต้องการได้อย่างเด่นชัด เรามาลองดูกันวิธีการเล่นแบบง่ายๆ เพื่อให้มีกล้ามในส่วนต่างๆ สวยงามสมใจ

แนะนำ 3 ท่า เล่นกล้ามอก สำหรับคุณผู้ชาย

หน้าอกแน่นขึ้นเป็นแผ่นหนามีความแกร่งแต่ก็น่าซบ เป็นรูปร่างที่ชายหนุ่มหันมาสนใจกันมาก เราลองมาดูท่า เล่นกล้าม แบบง่ายๆ สัก 2 ท่า แต่ทำให้หนุ่มๆ ได้กล้ามอกแน่นๆ เอาไว้โชว์สาวๆ ซึ่งจะแนะนำทั้งวิธีที่ใช้อุปกรณ์และ เล่นกล้ามอก แบบมือเปล่าไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ก็สามารถสร้างกล้ามหน้าอกให้แกร่งแน่นได้

ท่าที่ 1 วิดพื้น หรือ Push up เป็นท่าเล่นกล้ามอก แบบเบสิกง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วย อาศัยน้ำหนักร่างกายของเราเองในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อ และท่าที่ถูกต้องที่สามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนหน้าอกก็คือ ให้วางมือลงไปกับพื้นในระยะความกว้างเท่าๆ กับหัวไหล่ ลำตัวตรง อย่าให้กระดูกสันหลังแอ่นหรืองอ เหยียดตัวตรง ขาและเท้าชิด รักษาความสมดุลให้กับร่างกาย มี 2 แบบให้เลือก หากต้องการให้อกแน่นเกร็งให้ใช้จังหวะที่เร็วจะได้กล้ามอกที่กระชับ แต่หากต้องการให้กล้ามอกขยายใหญ่ฟูเร็ว ให้ทำช้าๆ ให้ทำการวิดพื้นต่อเนื่อง 15 ครั้ง และหยุดพัก 2 นาที แล้วทำซ้ำ รวมทั้งหมด 3 รอบ ถือ เป็น 1 เซ็ต ให้ทำวันละ 3 เซ็ต ก็จะได้หน้าอกที่สวยงามสมใจ การ เล่นกล้าม ท่านี้ดูเหมือนง่าย แต่สำคัญที่การจัดท่าให้ถูกต้อง จังหวะและการหายใจต้องเหมาะสม ขณะออกแรงให้หายใจออก

ท่าที่ 2 Pec fly เป็นท่าการ เล่นกล้ามอก ที่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วย คือที่ยกน้ำหนักแบบดัมเบล 2 ชิ้น (อุปกรณ์นี้สามารถหาซื้อมาใช้งานเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องไปโรงยิมก็ได้) กับเบาะนั่ง ปรับให้อยู่ในสภาพเอน ท่าเล่นกล้าม ท่านี้ช่วยให้ได้หน้าอกที่กระชับ มีร่องอกที่ชิดสวยงาม เริ่มจากการยกดัมเบลขึ้นมาทั้งสองข้าง วางเอาไว้ที่หน้าขา เอนตัวลงให้หลับแนบกับเบาะ แล้วใช้แรงจากหน้าขาส่งดัมเบลขึ้น ยกดัมเบลชูขึ้นให้สุดแขน แล้วกางแขนออกทั้งสองข้าง งอข้อศอกเล็กน้อย กางแขนออกจนดัมเบลมาอยู่ในระดับเดียวกับหน้าอก แล้วยกขึ้นชูจนสุดแขนอีกครั้ง แล้วเริ่มใหม่ เล่นกล้ามอก ท่านี้ ให้ทำ 15 ครั้งแล้วพัก 2 นาที แล้วเริ่มอีก ทำรวม 3 รอบ เป็น 1 เซ็ต ทำทั้งหมด 3 เซ็ต

ท่าที่ 3 Incline bench press เป็นท่า เล่นกล้ามอก ที่ใช้อุปกรณ์ชุดเดียวกับท่าที่ 2 ได้ (ดัมเบลและเบาะเอน) ท่านี้เน้นในเรื่องอกบน และช่วยให้ได้กล้ามเนื้อหน้าอกที่แน่นและโตเร็ว วิธีการ เล่นกล้าม ท่านี้ เริ่มจากเอาดัมเบลไปวางที่หน้าขาและเอนตัวลงพร้อมใช้แรงจากหน้าขาหรือส่วนเข่าส่งดัมเบลขึ้นไประดับอก แล้วชูขึ้นจนสุดแขน แล้วค่อยๆ งอแขนปล่อยดัมเบลลงมา จนถึงระดับศอกทำมุม 90 องศา กับหน้าอก แล้วดันกลับขึ้นไป ถือเป็น 1 รอบ ท่านี้ ให้ทำ 15 ครั้งแล้วพัก 2 นาที แล้วเริ่มอีก ทำรวม 3 รอบ เป็น 1 เซ็ต ทำทั้งหมด 3 เซ็ต ท่านี้นอกจากจะได้กล้ามอกแล้ว ยังได้ เล่นกล้ามหลัง ไปด้วย

แนะนำ 3 ท่าเล่นกล้ามท้อง เพื่อให้ได้ลอนท้องที่เซ็กซี่

ปัจจุบันนี้มีกล้ามอกกล้ามแขนไม่เพียงพอ รูปร่างที่สวยงามต้องมีหน้าท้องเป็นลอนแน่น ท่าเล่นกล้ามสำหรับเล่นกล้ามท้อง การคิดว่าแค่ซิทอัพนอนราบแล้วยกตัวขึ้นให้ได้มากที่สุดก็มากพอ แต่ในความเป็นจริงไม่ใช่ท่าที่ถูกต้องทั้งหมด

ท่าที่ 1 Crunch เริ่มด้วยการนอนราบ ยกเข่าขึ้น ยกมือขึ้นมาประสานไว้ตรงท้ายทอย แล้วยกลำตัวขึ้นเล็กน้อยไม่ต้องมาก เน้นโฟกัสที่ส่วนกล้ามท้องส่วนบน เอนลงแล้วเริ่มใหม่ ทำ 20 ครั้ง พัก 2 นาที เป็น 1 เซ็ต ทำวันละ 4 เซ็ต ท่านี้เน้น เล่นกล้ามท้อง ส่วนบน

ท่าที่ 2 Knee Pull เริ่มจากการนั่งลงใช้แขนสองข้างยันตัวไว้งอแขนเล็กน้อย ขาสองข้างชิด ลอยจากพื้นเล็กน้อย แล้วยกขางอขึ้น ดันลำตัวพร้อมกับดึงเข้าให้เข้าใกล้กันมากที่สุดแล้วคลายออกไปที่ท่าเริ่มต้น ทำทำ 20 ครั้ง พัก 2 นาที เป็น 1 เซ็ต ทำวันละ 4 เซ็ต ท่านี้เน้น เล่นกล้ามท้อง ส่วนล่าง

ท่าที่ 3 Side plank ท่าเล่นกล้ามท้อง ท่านี้ทำง่ายๆ แค่นอนตะแคงลำตัวตรง ยกข้อศอกกางออกแล้วดันตัวขึ้น ค้างอยู่ในท่านี้ให้นานราว 1 นาที แล้วลดตัวลงสลับข้าง ถือเป็นการ เล่นกล้าม 1 เซ็ต ทำ 3 เซ็ต เป็นการ เล่นกล้ามท้องส่วนข้าง

และทีนี้เมื่อได้ทั้งอกและท้องแล้ว ก็มาเติมอีกสักนิดกับการเล่นกล้ามหลัง อันนี้ใช้อุปกรณ์เป็นบาร์สำหรับโหน วิธีการเล่นกล้ามท่านี้ ให้โหนตัวที่บาร์ โดยใช้มือจับสลับด้าน ด้านหนึ่งหงายมืออีกด้านคว่ำมือ ออกแรงยกตัวขึ้น ทำ 10 ครั้งเป็น 1 เซ็ต ทำ 3 เซ็ต

 

ขอบคุณที่มาจาก : central.co.th

Facebook Comments

Check Also

6 ไอเทมที่มือใหม่ เข้าฟิตเนสครั้งแรก ต้องเตรียมไป !!!

หลายคนคงคุ้นเคย …