วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ฟิตเนส / 5 สิ่งที่ห้ามทำขณะลดน้ำหนัก บอกได้เลยว่าถ้าทำแล้วมีแต่ผลเสีย น้ำหนักไม่ลด!

5 สิ่งที่ห้ามทำขณะลดน้ำหนัก บอกได้เลยว่าถ้าทำแล้วมีแต่ผลเสีย น้ำหนักไม่ลด!

อยากผอมอยากหุ่นดี ต้องมาอ่าน ถ้ากำลังทำผิดๆ อยู่จะได้กลับลำทัน 5 สิ่งที่ห้ามทำขณะลดน้ำหนัก บอกได้เลยว่าถ้าแล้วมีแต่ผลเสีย น้ำหนักไม่ลด!

ปัญหาเรื่องการลดน้ำหนัก เรียกว่าเป็นปัญหาสุดสามัญประจำชีวิตมนุษย์โลก เมื่อมีขึ้นมันก็ต้องลดลงให้ได้ ซึ่งการลดน้ำหนักที่ดีนั้นมาจากการออกกำลังกายและการคุมอาหารให้ถูกวิธีนั่นเอง แต่บางคนก็มีความเชื่อแปลกๆ เกี่ยวกับการลดน้ำหนักแบบผิดๆ ที่ทำแล้วมีผลเสียต่อร่างกายมากกว่าผลดี แถมน้ำหนักไม่ลดด้วย

ใช้ยาลดความอ้วน

ข้อนี้ควรจัดอันดับอยู่ข้อแรกๆ ที่ห้ามทำเลยก็ว่าได้ เพราะการใช้ยาลดความอ้วนมีแต่ผลเสีย เพราะผลของยาอาจส่งผลกระทบต่อระบบประสาททำให้คิดอะไรช้าลง ร่างกายทรุดโทรม หรือโยโย่เอฟเฟกต์ที่อาจเกิดขึ้นหลังจากเลิกทานยาด้วยก็ได้ มีแต่เสียกับเสีย

อดอาหาร

การลดน้ำหนักที่ดี ไม่ได้มาจากการอดอาหาร แต่ควรเป็นลดปริมาณมากกว่า การอดอาหารจะทำให้ร่างกายของเราขาดพลังงานและรู้สึกโหยยิ่งกว่าเดิม รวมไปถึงทำให้ร่างกายดูดซึมอาหารที่กินมากกว่าปกติอีกด้วย

โหมออกกำลังกายมากเกินไป

แน่นอนว่าอยากหุ่นดีลดน้ำหนักต้องออกกำลังกาย แต่อะไรมากไปมันก็ไม่ดี และส่งผลเสียขึ้นในภายหลังเพราะถ้าหักโหมแล้วร่างกายของเราอาจจะเจอปัญหาบาดเจ็บและไม่สามารถออกกำลังกายได้อีกเป็นระยะเวลานาน

ดื่มน้ำอัดลม น้ำตาล 0 เปอร์เซ็นต์

ถึงแม้น้ำอัดลมพวกนี้จะให้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลก็จริง แต่ก็ไม่ควรทานบ่อย เพราะมันจะส่งผลเสียในระยะยาว อย่างเช่น ทำให้กระดูกสึกกร่อน นั่นเอง เราสามารถดื่มได้ แต่ดื่มในปริมาณที่พอดี และอย่าบ่อยเกินไป

ใช้เทคนิคฟาสติ้ง

ฟาสติ้ง หมายถึงวิธีอดอาหารขจัดพิษออกจากร่างกาย โดยกินน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้แทนข้าวไปทั้งวันเพื่อให้น้ำหนักลดลง และลืมไปว่าร่างกายก็ต้องการสารอาหารครบ 5 หมู่อยู่ดี เพื่อให้สมองทำงานได้เต็มที่

 

ขอบคุณที่มาจาก : men.mthai.com

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคปั้นร่อง 11 ออกกำลังกายท่าไหน ทำยังไงให้เห็นผลเร็วที่สุด

การออกกำลังกายใ …