วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 7 สุดยอดเคล็ดลับความงามไม่รู้ไม่ได้

7 สุดยอดเคล็ดลับความงามไม่รู้ไม่ได้

ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นสิ่งที่คู่กันนะคะ แต่ความงามทั้งหลายต่างก็มีความลับซ่อนอยู่ในตัวของมันเอง GFC พลาดไม่ได้เลยค่ะที่เราจะนำเคล็ดลับเรื่องความงามมาฝากให้สาวๆได้ลองไปทำตามกันค่ะ

มาสคาราหมดทำไงดี?..

เคยมาสคาราหมด แห้ง แข็ง ปัดยังไงขนตาก็ไม่งอนบ้างมั้ยคะ? มาทางนี้เลยเรามีทริคพิเศษง่ายๆ ไม่ยาก แถมยังทำให้มาสคาราใช้ได้นานขึ้นอีกด้วย หากเรารู้สึกว่าเจ้ามาสคารานั้นแห้งแล้ว เพียงแค่หยดน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ 2-4 หยด ลงไปในหลอดมาสคาราแล้วเขย่า เท่านี้ก็จะช่วยยืดเวลาของมาสคาราไปได้อีก 2 -3 สัปดาห์เลยค่ะ สวยและประหยัดแบบนี้ใครชอบยกมือขึ้น!!!

สีเล็บจะแห้งไวขึ้นถ้า…

เคยคิดไหมคะว่ากว่าเล็บจะแห้งแต่ละทีต้องใช้เวลารอนานมากเลย จะหยิบจะจับอะไรก็กลัวว่าจะทำให้สีเล็บเละไปซะหมด เรามาลองวิธีนี้กัน…หลังจากที่ทาเล็บเสร็จเรียบร้อยแล้ว สาวๆ ลองจุ่มมือลงไปในอ่างน้ำเย็นประมาณ 1 นาที ก็จะช่วยทำให้ยาทาเล็บที่ทาไปนั้นเซ็ทตัวและแห้งไวขึ้น เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะมีเวลาไปเสริมสวยอย่างอื่นกันแล้วล่ะ

อายครีมเป็นมากกว่าครีมบำรุงรอบดวงตา

สาวๆ จ๋าอายครีมไม่ได้มีไว้บำรุงผิวรอบดวงตาของเราเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะนอกจากจะช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาเราไม่ให้เป็นหมีแพนด้าแล้ว ยังช่วยลดริ้วรอย(ตีนกา)ต่างๆ บนใบหน้าได้อีกด้วย ลองนำมันมาทารอบริมฝีปากและบริเวณหน้าผากของคุณดูสิคะ ผลของมันเป็นที่พอใจอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

เบคกิ้งโซดาช่วยทำให้ผมสวยยิ่งขึ้น

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับสุดยอดที่แพรวนำมาฝาก รู้มั้ยเอ่ยถ้าหากเราสระผมบ่อยก็จะทำให้ผมของเราแห้งและกระด้างมากๆ แต่จะทำอย่างไรได้ล่ะเพราะอากาศบ้านเราทำให้ผมมันเยิ้มเร็วเสียเหลือเกิน เรามาลองวิธีนี้กัน…แทนที่จะใช้ยาสระผมแบบปกติที่ซื้อมา ลองผสมเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชาลงไปในขวดยาสระผมดูสิคะ ด้วยวิธีแค่นี้คุณจะสระผมบ่อยแค่ไหนก็ไม่มีปัญหาและผมยังนุ่มลื่นขึ้นแถมไม่แห้งกระด้างอีกด้วย

เปลี่ยนวิธีการทาครีม

มีใครบ้างที่ทางครีมแบบลูบลงตามแรงโน้มถ่วงของโลกอยู่บ้างคะ หยุด!!! และรีบเปลี่ยนเชียว ก่อนที่หน้าของคุณจะเหี่ยวซะก่อน ลองทาครีมบนใบหน้าแบบลูบย้อนขึ้นไปดูสิ ด้วยวิธีการนี้จะทำให้ผิวเราเต่งตึงขึ้นค่ะ

ปากอิ่มเอิบและไม่ลอกด้วยวิธีง่ายๆ

อาจจะมีบางครั้งที่ริมฝีปากเราแห้งแตกลอกเป็นขุย ยิ่งถ้าเป็นในช่วงอากาศหนาวและแห้งนั้นยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยว่าอาการแบบนี้คงทำให้สาวๆ รำคาญใจไม่น้อย วิธีที่แพรวจะนำมาฝากนี้คุณไม่ต้องไปควานหาลิปบาล์มราคาแพงจากที่ไหนมาใช้เลยค่ะ เพียงแค่ใช้แปรงสีฟันจุ่มน้ำนิดหน่อยแล้วนำมาแปรงสครับริมฝีปากเบาๆ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยขจัดริมฝีปากที่ลอกเป็นขุยให้ดูอิ่มเอิบขึ้นได้แล้วค่ะ

แก้มมีเลือดฝาดได้…ไม่ต้องพึ่งบลัชออน

ในบางครั้งเราต้องการที่จะให้แก้มแดงระเรื่อมีเลือดฝาดนิดหน่อยแต่ปัญหาอยู่ที่ไม่มีบลัชออนติดตัวเลยน่ะสิ จะทำอย่างไร? นี่เป็นเพียงเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่สาวในปีค.ศ. 1800 ใช้กัน เพียงแค่คุณลองหยิกโหนกแก้มตัวเองนิดหน่อยก็จะช่วยทำให้หน้าแลดูมีเลือดฝาดขึ้นแล้วล่ะ อาจจะดูเจ็บนิดหน่อยนะคะ แต่ขอบอกเลยว่าวิธีนี้ได้ผลดีที่จะทำให้แก้มดูแดงระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติในแบบที่บลัชออนก็ให้คุณไม่ได้ แพรวเชื่อว่าวิธีนี้สาวๆ ในยุคปัจจุบันก็ต้องมีใช้กันบ้างล่ะถ้าถึงคราวจำเป็น

และนี่ก็เป็น 7 เคล็ดไม่ลับเรื่องความสวยความงามที่เรานำมาฝาก หากสาวๆคนไหนมีเคล็ดลับเรื่องความงามก็อย่าลืมนำมาฝากกันบ้างนะคะ สวยและประหยัดแบบนี้สาวคนไหนชอบแชร์กันเลยจ้าาา

 

ขอบคุณที่มาจาก : girlsfriendclub.com

 

Facebook Comments

Check Also

วิตามินบี 12 มีอะไรบ้าง ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงจริงหรือ

คนรักผมควรรู้ อ …