วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ลดน้ำหนัก / 4 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ ภายใน 30 วัน!

4 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ ภายใน 30 วัน!

ชวนคุณมาเปลี่ยนรูปร่างของตัวเองด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อลดน้ำหนัก และสร้างกล้ามเนื้อ ภายใน 30 วัน!

ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงน้ำหนักและรูปร่างของตัวเองกันแล้ว เพราะ 4 ขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้ ช่วยลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ ภายใน 30 วันเท่านั้น!!!

ขั้นตอนที่ 1 เปลี่ยนอาหารในแต่ละมื้อ

ก่อนอื่นเรามาเปลี่ยนชนิดของอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละมื้อเสียก่อน โดยเริ่มจาก ทานน้ำผึ้งแทนน้ำตาล, ดื่มชาแทนน้ำอัดลม เพิ่มการทานผักผลไม้ และอาหารที่มีกากใยมากขึ้น

 

ขั้นตอนที่ 2 ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

วิ่ง : เริ่มต้นจากการเดินเร็ว จากนั้นเปลี่ยนมาเป็นวิ่ง เวลา 30 นาที ต่อวัน วิธีนี้จะช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าการเดินเร็วถึง 2.5 เท่า

ว่ายน้ำ : ว่ายน้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง โดยการว่ายน้ำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 500 แคลอรี่

ปั่นจักรยาน : การปั่นจักรยานง่ายๆ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้จริง

ขั้นตอนที่ 3 กำจัดหน้าไขมันท้อง

 

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้มากขึ้นก็จริง แต่หน้าท้องของคุณจะยังไม่ไม่ยุบ เรียบเสมอ ซึ่งคุณสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้โดย…

 

  1. สูดลมหายใจ

นอนราบกับพื้น แล้วสูดลมหายใจเข้าลึกที่สุด ดึงระยะเวลานานประมาณ 15-20 วินาที จากนั้นทำซ้ำอีก 10 ครั้งติดกัน รวมวันละ 3-4 ครั้ง แล้วอีก 2-3 สัปดาห์ แล้วอีก2-3 สัปดาห์ต่อมาจะพบว่า เอวของคุณจะลดลง

 

  1. ท่าแพลงก์

ท่าแพลงก์ง่ายๆ แบบนี้ เชื่อหรือไม่ว่ามีประสิทธิภาพมาก เพียงทำ 2-3 ครั้งต่อวัน โดยแต่ละครั้งใช้เวลา 30 วินาทีและค่อยเพิ่มเวลาไปเรื่อยๆ นอกจากจะช่วยเผาผลาญไขมันแล้ว ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง บุคลิกดี และช่วยยืดเส้น คลายความเครียดได้อีกด้วย

ขั้นตอนที่ การผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

 

  1. ท่าครันช์ (Crunches)

    คล้ายๆ การทำท่าชิทอัพ แต่จะต่างกันตรงที่ให้ยกลำตัวด้านบนและยกขาขึ้นไม่สูงมาก พร้อมกับเกร็งหน้าท้องไปด้วย ซึ่งมีหลายท่าให้เลือก การออกกำลังกายชนิกนี้จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อลำตัวแข็งแรง

  1. ท่ายกขา

เริ่มต้นจากการนอนราบไปกับพื้น วางมือทั้งสองไว้ข้างลำตัว แล้วค่อยๆ ยกขาขึ้น 10-15 ครั้ง แล้วจะเห็นความเปลี่ยนแปลงภายใน 30 วัน

Trips

หลังจากออกกำลังกายคุณจะรู้สึกร้อน ให้พักสักครู่จนกว่าอุณหภูมิในร่างกายจะกลับมาเป็นปกติ จากนั้นค่อนอาบน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่ควรดื่มน้ำเย็น หรืออาบน้ำเย็นทันที เพราะอาจทำให้ไม่ให้สบายได้

 

ขอบคุณที่มาจาก : thaiticketmajor.com

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …