วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 7 เคล็ดลับความงามของสาวปารีส

7 เคล็ดลับความงามของสาวปารีส

ความงามของสาวปารีสเป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลกมานานหลายศตวรรษแล้ว แม้ว่าพวกเธอจะดูสวยแบบไม่ต้องพยายามแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเธอไม่ต้องอาศัยความพยายามที่จะประสบความสำเร็จนะ และด้านล่างนี้คือเคล็ดลับความงามที่สำคัญของสาวปารีส

1. ไม่ใช้ไดร์เป่าผมแต่ควรปล่อยให้แห้งเองขณะหลับ

เคล็ดลับคือคุณควรสระผมก่อนนอนและการนอนทั้งที่ผมยังเปียกหมาดๆจะทำให้ผมของคุณอยู่ทรงสวยเมื่อตื่นขึ้นมา

2. ล้างหน้าด้วยน้ำเท่านั้น

คุณ (ใช่..ต่อให้คุณมีผิวมันสุดๆก็ตาม) ควรล้างหน้าด้วยน้ำเพียงอย่างเดียว น้ำไมเซลลาร์หรือไมเซลลาร์ วอเตอร์ คือผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นน้ำพิเศษที่มีอนุภาคของน้ำมัน สรรพคุณของน้ำไมเซลลาร์คือการให้ความชุ่มชื้นและดูดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนรวมทั้งขจัดเครื่องสำอาง ขณะที่การล้างหน้าด้วยน้ำประปาอาจทำให้ผิวหน้าสูญเสียสารอาหารและน้ำมันตามธรรมชาติบนผิวหนังไป

3. การแต่งหน้าเน้นความเรียบง่ายและบางเบา

เสียใจด้วยนะคิม คาร์ดาเชียน ที่นี่ไม่มีพาเลตต์คอนทัวร์สำหรับเธอ! จุดประสงค์ของการแต่งหน้าไม่ใช่เพื่อปกปิดหรือหลบซ่อนแต่เป็นการเน้นคุณลักษณะบางอย่างให้เด่นชัดขึ้นและเพื่อพิสูจน์ให้โลกรู้ว่าคุณมีความสุขกับรูปร่างหน้าตาของตัวเอง (ไม่ใช่ภายใต้รองพื้น คอนซีลเลอร์ ไฮไลท์ อายแชโดว์ คอนทัวร์ มาสคาร่า อายไลเนอร์ ดินสอเขียนคิ้ว เจลคิ้ว และอื่นๆอีกมากมาย) พยายามแต่งให้น้อยที่สุด (แค่ดัดขนตาหรือทาลิปสติกก็พอแล้ว!)

4. กระเซิงนิดๆพองามและอย่าดูสมบูรณ์แบบมากเกินไป

เคล็ดลับความงามที่สำคัญคืออย่าดูเหมือนว่าคุณพยายามสวยมากเกินไปหรือใช้เวลานานเกินไป ในความเป็นจริงคุณควรทำตัวตามสบายเลยนะ แต่คุณจะไม่เห็นพวกเธอบนอินสตาแกรมในลุคแคทอายคมกริบหรือขนคิ้วสุดเนี้ยบ สาวปารีสคนหนึ่งเคยบอกฉันว่าการแต่งหน้าควรสื่อให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์..ไม่ใช่แค่ความสวยงามเท่านั้น

5. ฉีดน้ำหอมนอกเหนือจากคอและข้อมือ

การฉีดน้ำหอมถือเป็นงานศิลปะอีกรูปแบบหนึ่งของสาวปารีส การฉีดน้ำหอมบริเวณท้ายทอยจะมีประสิทธิภาพก็ต่อเมื่อต้องเข้าสวมกอดกัน (ขึ้นอยู่กับกลิ่นน้ำหอมที่คุณเลือกด้วยนะ!) การฉีดน้ำหอมบนกระเป๋าก่อนการเดินทางจะทำให้คุณถึงจุดหมายปลายทางพร้อมกับเสื้อผ้าที่หอมสดชื่น ขณะที่การฉีดน้ำหอมบนหมอนในตอนเช้าจะทำให้คุณตื่นมาพร้อมกับอารมณ์ที่สดใสเบิกบาน ขอแนะนำ Chanel No. 5.

“ผู้หญิงควรฉีดน้ำหอมบริเวณที่เธอปรารถนาการจุมพิต” -โคโค่ ชาแนล

6. การบำรุงผิวสำคัญกว่าการแต่งหน้า

สาวๆปารีสจะลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติแทนที่จะเป็นรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ดีๆ แม้แต่การอาบน้ำก็ยังเป็นมากกว่าการทำความสะอาดเฉยๆ เนื่องจากพวกเธอมักจะเติมน้ำมัน เกลือ หรือสมุนไพรลงไปในน้ำด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเสริมความงาม ทั้งนี้ธรรมชาติคือทางเลือกที่ดีที่สุดหากคุณแต่งหน้าไม่เป็น

7. การเสริมความงามควรเป็นกิจกรรมที่สร้างความพึงพอใจ

สาวอเมริกันมักจะสนใจแต่เรื่องการล้างสารพิษด้วยการดื่มน้ำผักและผลไม้ การเลือกรับประทานอาหาร การรักษาด้วยเลเซอร์ และการรักษาผิวหน้าหย่อนคล้อยแบบกึ่งศัลยกรรม ส่วนการบำรุงผิวและการเสริมความงามของสาวปารีสจะให้ความสำคัญกับความรู้สึกดีมากกว่าทั้งในเรื่องของความมั่นใจในตนเอง พลังงาน และความสุข ดังนั้นหากคติพจน์ของคุณคือ “ความเจ็บปวดคือความสวยงาม” บางทีคุณควรหาวิธีที่อ่อนโยน เรียบง่าย และทำให้มีความสุขมากกว่านะ

ขอบคุณที่มาจาก : issue247.com

Facebook Comments

Check Also

อายุไม่เยอะ แต่ทำไมมีริ้วรอย!..บอกต่อ 5 วิธี ลดริ้วรอย ก่อนวัย

สาว ๆ อย่าชะล่า …