วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 5 เคล็ดลับผิวสวยจากเกอิชา สาวสวยจากแดนอุทัย

5 เคล็ดลับผิวสวยจากเกอิชา สาวสวยจากแดนอุทัย

5 เคล็ดลับผิวสวยจากเกอิชา สาวสวยจากแดนอุทัย

เกอิชา ถือว่าเป็นหญิงสาวญี่ปุ่นที่มีผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ ซึ่งเรื่องความสวยความงามก็เป็นปัจจัยสำคัญในหน้าที่การงานของพวกเธอ แม้เรามักจะเห็นเธอมากับการทาแป้งสีขาวๆ ทั้งหน้า แต่จริงๆ แล้วพวกเธอใช้เครื่องสำอางไม่กี่อย่างค่ะ ดังนั้น เลยจำเป็นต้องมีผิวสวยจากภายในอย่างแท้จริง และเคยสงสัยกันไหมคะว่า พวกเธอดูแลผิวอย่างไร ถึงดูสวยและมีสุขภาพดี

วันนี้ id SKIN EXPERT ขอเผยเคล็ดลับเด็ดที่สาวเกอิชาใช้บำรุงผิวแล้วเวิร์ก

5 เคล็ดลับผิวสวยจากเกอิชา สาวสวยจากแดนอุทัย

1. ล้างเมคอัพออกให้หมดจด

อย่างที่เราเห็นกันว่า เกอิชาจะต้องทาหน้าขาวๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี ไม่เจอปัญหาสิว รูขุมขนอุดตัน เกอิชาเลยให้ความสำคัญกับการล้างหน้าให้สะอาดมากๆ ค่ะ โดยก่อนล้างหน้า ต้องล้างแป้งขาวๆ ออกให้หมดก่อน ด้วยการใช้ Cleansing oil เพราะ oil จะสามารถจับสิ่งสกปรก คราบเมคอัพต่างๆ ได้ดี ก่อนที่จะล้างหน้าให้สะอาดอีกรอบค่ะ

2. ใช้น้ำซาวข้าวล้างหน้า

นี่ถือว่าเป็นเคล็ดลับในตำนานเลยค่ะ ถ้าอยากให้ผิวหน้านุ่ม สะอาด ไร้ปัญหาผิว ลองใช้น้ำซาวข้าวล้างหน้าสิคะ ซึ่งสาวเกอิชามักใช้ล้างหน้ากันอยู่เป็นประจำ และบอกว่านี่คือเคล็ดลับให้ผิวไม่แก่เร็ว มีความนุ่ม ชุ่มชื้น และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย

3. แค่ดื่มน้ำก็ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้

อีกหนึ่งเคล็ดลับการของมีผิวสวย ดูเปล่งปลั่งก็คือ การเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งวิธีการเพิ่มความชุ่มชื้นของสาวเกอิชาก็มีหลายวิธีค่ะ ถ้าเป็นวิธีดั้งเดิม ส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้น้ำมันดอกสึบากิในการทาบำรุงผิว ส่วนการดื่มน้ำ ก็เป็นเคล็ดลับหนึ่งที่ได้รับการยอมรับค่ะ

4. เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระให้กับผิวด้วยชาเขียว

ชาเขียวที่ว่านี้ไม่ใช่ชาเขียวที่ใส่น้ำตาล ใส่นมเยอะๆ นะคะ แต่เป็นชาเขียวบริสุทธิ์จริงๆ ค่ะ ซึ่งชาเขียวญี่ปุ่นจะมีคุณสมบัติพิเศษคือ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญในร่างกายได้อีกด้วยเพื่อผิวสวย ควรชงดื่มประมาณ 2-3 แก้วต่อวันค่ะ

5. ลดเลือนจุดด่างดำด้วยรากชะเอม

เรื่องของผิวขาวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำบนผิวหน้า ก็เป็นอีกหนึ่งลักษณะผิวที่ใครๆ ต่างปรารถนา สำหรับสาวเกอิชาเองก็ต้องบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ไร้ที่ติอยู่เสมอ และเคล็ดลับที่พวกเธอใช้ก็คือ สารสกัดจากรากชะเอม” ค่ะ ฝังดูอาจจะยากๆ แล้วเราจะเอามาใช้ในชีวิตจริงเราได้อย่างไร id เลยขอแนะนำว่า ลองมองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากสารากัดรากชะเอมมาทาบำรุงผิวดูค่ะ หรืออีกวิธีหนึ่งที่สาวเกอิชาสมัยก่อนอาจจะไม่ได้ใช้ แต่เวิร์กมากในยุคปัจจุบัน นั่นก็คือการทาครีมกันแดดปกป้องผิวนั่นเอง

 

ขอบคุณที่มาจาก : idskinexpert.com

Facebook Comments

Check Also

วิตามินบี 12 มีอะไรบ้าง ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงจริงหรือ

คนรักผมควรรู้ อ …