วันจันทร์ , เมษายน 22 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / อยากลีน ต้องทำยังไง

อยากลีน ต้องทำยังไง

ก่อนอื่นเจสขอถามก่อนว่า เรามีกล้ามเนื้อพอแล้วเพื่อที่จะลีนลงแล้วสวยแล้วหรือยัง เพราะซึ่งตัวเจสเองแล้ว เจสยังคิดเลยค่ะว่าเจสยังมีกล้ามเนื้อไม่เยอะพอ เพื่อที่จะลีนออกมาแล้วสวย

การที่เราจะอยากโทน อยากลีน ก่อนอื่นเราต้องสร้างกล้ามเนื้อให้มากก่อน แต่เจสว่าหลายๆคนมองคำว่าลีนโดยที่คิดว่า การลีนคือการที่เราผอมลงแล้วกระชับขึ้น แล้วคือการที่เราจะผอมลงแล้วกระชับขึ้น นั่นคือ การคุมอาหาร แบบคุมอาหารดี ไม่ใช่ทานน้อย แต่เป็นการทานให้ถูกต้อง

การทานอาหารให้ถูกต้องเพื่อมีประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันไปพร้อมกันได้นั้น ต้องทานโปรตีน ไขมันและคาร์โบไฮเดรตให้ได้สัดส่วน และแคลลอรี่ไม่มากและไม่น้อยเกินความต้องการของร่างกายมากไป

เวลาที่เจสแพลนตารางให้ลูกศิษย์เจสจะคำนวณแคลลอรี่ที่ให้ทานตาม BMR แต่จะปรับขึ้นก็ต่อเมื่อหิวมากขึ้น และ”เน้นทานคาร์บเป็นหลัก” ในจำนวนประมาณ 45% ของแคลลอรี่ต่อวัน แต่คนที่น้ำหนักตัวมากเมื่อเทียบกับส่วนสูงเจสจะให้ทานโปรตีนในสัดส่วนที่มากกว่าเล็กน้อย เจสบอกได้เลย ลูกศิษย์เจสทั้งหมดที่ผอมลงกินข้าวทุกมื้ออย่างต่ำสามมื้อต่อวัน

ส่วนโปรตีน เจสจะให้ทานประมาณ 1.5เท่าของน้ำหนักตัวเป็นกก. ซึ่งเทียบเท่าประมาณ 30%ของแคลลอรี่ต่อวัน เพราะเอาจริงๆแล้วถึงจะทานโปรตีนเยอะมากเกินไปร่างกายเราก็ขับออกอยู่ดี แล้วร่างกายหลายๆคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ดีและไวกว่าคนที่ออกมานานมากๆแล้ว

ส่วนไขมันเจสจะให้ทานประมาณ 25%ของแคลลอรี่ต่อวัน เพราะการทานไขมันดีนั้นช่วยในการให้ร่างกายเรียนรู้ที่จะนำไขมันออกมาใช้ได้ดีขึ้นและเป็นตัวช่วยในการดูดซึมวิตามินเช่นกัน

การออกกำลังกาย เจสเน้นไปที่เวทเทรนนิ่ง เพราะการสร้างกล้ามเนื้อช่วยให้ร่างกายกระชับมากขึ้น แน่นขึ้น สัดส่วนสวยงามมากขึ้น และเจสไม่เน้นเวทเฉพาะส่วน เจสเน้นทุกส่วน จะมีแต่เน้นก้นเยอะเพราะการเล่นก้นเยอะทำให้สัดส่วนสวยขึ้นและเผาผลาญได้ดีขึ้นเนื่องจากกล้ามเนื้อก้นเป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ใหญ่ที่สุดของร่างกาย

การคาร์ดิโอเจสใส่ในตารางให้ลูกศิษย์เสมอ แต่เจสไม่ซีเรยสว่าจะทำตามได้100%มั้ย เพราะการคุมอาหารสามารถควบคุมปริมาณพลังงานเข้าและออกได้ง่ายกว่าการคาร์ดิโอ ซึ่งถ้าตามหลักแล้วการคาร์ดิโอแบบ moderate heart rate ในเวลา 30นาที เผาผลาญพลังงานได้แค่100-200แคลลอรี่เท่านั้น และแต่ละคนก็มีความฟิตต่างกัน ซึ่งถ้าคิดว่าการอดใจไม่ทานน้ำหวานหนึ่งแก้วใหญ่ซึ่งให้พลังงานกว่า600แคล ก็สามารถหักแคลลอรี่ที่ทานต่อวันได้มากเท่ากับการคาร์ดิโอ1-2ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ

สรุปแล้ว การลีน ไม่ได้จำเป็นว่าต้องเป็นการทานแป้งน้อยเสมอไปนะ ไม่จำเป็นต้องมีสูตรอะไรเลยก็สามารถดูลีนลง กระชับ แล้วดูผอมลง การที่เราเล่นเวท ควบคุมอาหารได้ดี เราก็ดูผอมลงและลีนลงได้ค่ะ ถ้าใช้อยากเรียนรู้มากขึ้นในการคุมอาหาร การเลือกทานให้เข้ากับชีวิตประจำวันได้ดีมากขึ้น และทำได้ยั่งยืน เจสยังเปิดรับเทรนตลอด เทรนแบบตัวต่อตัว แชทส่วนตัว ไม่มีเข้ากลุ่ม เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาส่วนตัวแบบไหน คุณได้คำตอบเจาะจงสำหรับปัญหาของคุณแน่นอนค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : jessicacuny.com

Facebook Comments

Check Also

ลดน้ำหนักให้ได้ผลภายใน 3 สัปดาห์ ด้วย 7 วิธีที่ทำตามได้ทันที

มีสาวๆ คนไหนกำล …