วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / ไลฟ์สไตล์ / ออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศถือว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ในชีวิต

ออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศถือว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ในชีวิต

หากการเรียนรู้ในห้องเรียนเป็นการสร้างเสริม สติปัญหา และความรู้ในวิชาแขนงนั้น การออกไปท่องเที่ยว ก็ถือเป็นเรียนรู้และสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต เพราะบางครั้งความรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียน ต้องลองออกไปสัมผัส และใช้ชีวิตให้คุ้ม

สำหรับบางคนการได้ไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ ก็เป็นเพราะต้องการไปช้อปปิ้ง , ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ , ไปสถานบันเทิงในยามค่ำคืน , ไปเยือนสวนสนุก เป็นต้น แต่ก็มีอีกหลายๆคนออกไปเที่ยว เพราะต้องการสร้างประสบการณ์ใหม่ในชีวิต โดยประสบการณ์ใหม่ในชีวิตนี้ มีได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็น การได้ออกไปพูดคุยภาษาต่างประเทศตามได้ร่ำเรียนมา , ได้ศึกษาถึงวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของผู้คนซึ่งมีวัฒนธรรมต่างกัน  , ได้ออกไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในประเทศของเรา เช่น ได้ไปเล่นสกีในประเทศมีหิมะตกจริงๆ , ออกไปขี่อูฐในพื้นที่ซึ่งเต็มไปด้วยทราย , ได้กินอาหารแปลกๆที่ไม่เคยกินแต่มันอร่อยกว่าที่คิดนะ

คนบางคนหมดไฟในการดำเนินชีวิต วันเวลาในแต่ล่ะวันเดินช้าอย่างกับนานนับปี อยากแนะนำให้ลองออกไปท่องเที่ยวดู การเดินทางท่องเที่ยวหากวางแผนให้ดี บางครั้งก็ไม่ต้องใช้เงินเยอะมากมายอะไร ขอแค่ความกล้าจะออกไปเท่านั้น บางครั้งการสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตอาจไม่จำเป็นต้องกลับมาเป็นคนฉลาดเว่อร์ อัจฉริยะเว่อร์ เพียงแต่ว่าสามารถเอาตัวรอดในสังคมได้อย่างมีความสุข และมีความรู้รอบด้าน จากทุกวันกลับมาต้องอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยม ออกไปทำงานก็รายล้อมไปด้วยป่าคอนกรีต อาจทำให้เราลืมไปแล้วว่าความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติคืออะไร

ไม่กล้าตัดสินใจ ไม่กล้าออกเดินทาง กลัวไปแล้วจะเจออะไรบ้าง จะไปพูดกับเขาได้ไหม ไม่กล้าเผชิญโลก จงอย่าคิดอะไร แค่เก็บกระเป๋าแล้วไปเลย ตอนไปคุณเป็นคนไม่มีอะไร กลับมาก็อาจจะยังไม่มีอะไรแต่พ่วงกลับมาด้วย ประสบการณ์ แล้วการประสบความสำเร็จในครั้งนี้แหละ จะช่วยต่อยอดให้ชีวิตของคุณมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น

เริ่มจากประเทศใกล้ๆดูก่อนดีไหม หรือประเทศเพื่อนบ้านของเรา ค่าเงินไม่สูงมาก เดินทางไม่นาน มีวัฒนธรรมค่อนข้างใกล้เคียง ลองตื่นเช้าออกไปกินอาหารข้างถนนที่เวียดนามดูบ้างเป็นไร

สุดท้ายเมื่อเราเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทาง เพียงแค่ทิ้งตัวลงกับหมอนเน่าใบคุ้นเคย พร้อมรับรู้ด้วยหัวใจว่า วันพรุ่งนี้ชีวิตของฉันมันจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะฉันกลับมาด้วยไฟแห่งความมุ่งมั่นอันเต็มเปี่ยม และรู้ว่าเป้าหมายคืออะไร

ความรู้ทำให้คุณเก่ง แต่ประสบการณ์จะทำให้คุณแกร่ง ขอให้คุณมีความสุขกับการเดินทางในทุกๆทริปนะคะ

ขอบคุณที่มาจาก :lifestyle-forum.org

Facebook Comments

Check Also

รู้จัก 4 ฮอร์โมนความสุข ที่เราสร้างได้ด้วยตัวเอง

ในช่วงเวลาที่เห …