วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 5 วิธี ดูแลตัวเองแบบสาวโสดให้สวยบริ๊งค์!

5 วิธี ดูแลตัวเองแบบสาวโสดให้สวยบริ๊งค์!

ดูแลตัวเองแบบสาวโสด

ชวนสาวๆ ทั้งหลายโดยเฉพาะคนโสดมา ดูแลตัวเองแบบสาวโสด กันดีกว่า เพราะยุคนี้ใครไม่โสดนี่ถือว่าเช้ยเชย จะบอกให้ว่าเดี๋ยวนี้คนสวยๆ เค้าโสดกันเพียบ ไม่ใช่ว่าไม่มีใครเอานะ แต่ไม่รู้จะเลือกใครดีตังหาก…

ก็อย่างว่า เดี๋ยวนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่นิยมดูแลตัวเองกันซะมากกว่า เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะบางคนอยู่คนเดียวแล้วรู้สึกแฮปปี้ดีไง แฟนเลยไม่ค่อยจำเป็น อีกอย่างการอยู่เป็นโสดอาจทำให้สาวๆ หลายคนรู้สึกว่าใช้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ต้องมานั่งห่วงหน้าพะวงหลังเรื่องหัวใจ ส่วนข้อสำคัญอีกอย่างที่ต้องรู้ไว้ สาวโสดมักดึงดูดเพศตรงข้ามได้มากกว่าพวกสาวๆ มีเจ้าของอีกด้วยนะ!

ดังนั้น เรามาใช้ความโสดให้คุ้มค่าด้วย 5 เทคนิคง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์มาก เพื่อให้ตัวเองดูดีตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกกันดีกว่า เริ่มจาก

1.นอนให้พอ

สาวๆ รู้มั้ย การนอนหลับถือเป็นการพักผ่อนที่สำคัญที่สุดเลยนะ เพราะถ้าหากร่างกายได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพออาจทำให้เสี่ยงเป็นโรคต่างๆ ได้ง่ายขึ้น แถมยังเป็นสาวโทรม ใต้ตาหมองคล้ำ ดูไม่สดใส จนใครๆ อาจทักว่าป่วยได้เลย ดังนั้นการนอนหลับให้ครบ 8 ชั่วโมงอย่างที่ใครๆ บอกจึงถือเป็นเรื่องจำเป็น เพราะนอกจากจะทำให้ใบหน้าสดใสน่ามองแล้ว ยังทำให้สมองปลอดโปร่ง ทำงานได้ดี กลายเป็นเวิร์คกิ้งวูแมนสาวยอดเยี่ยมประจำออฟฟิศอีกด้วย

2.รู้จักเลือก โดยเฉพาะเรื่อง “กิน”

การกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ถือเป็นเรื่องสำคัญของสาวๆ ยุคใหม่ เพราะด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปและชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน อาจทำให้สาวๆ หลายคนไม่มีเวลาในการดูแลตัวเอง และเผลอกินแต่อาหารฟาสฟู้ด ซึ่งอาจทำให้ความอ้วนวิ่งตามมาได้ ดังนั้น หันมาเปลี่ยนตัวเองด้วยการกินอาหารที่แคลอรี่น้อยแต่ให้ประโยชน์เยอะกันดีกว่า นอกจากจะทำให้หุ่นดีแล้วยังสวยจากภายในออกมาสู่ภายนอกอีกด้วยนะ

3.จงขยันดูแลตัวเอง

สาวๆ รู้ใช่มั้ยว่ารูปร่างหน้าตาและผิวพรรณ เป็นสิ่งภายนอกที่คนอื่นจะมองเห็นเป็นอันดับแรกดังนั้น การบำรุงผิวให้แลดูมีสุขภาพดีจึงถือเป็นเรื่องจำเป็น โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า อย่าลืมเช็ดทำความสะอาดใบหน้าให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นสิวเจ้ากรรมตามมาระรานใบหน้าสวยๆ แน่ๆ และข้อสำคัญที่ห้ามลืมอีกอย่างก็คือ ควรหมั่นทาครีมบำรุงผิวทุกวันเช้า-เย็น และที่สำคัญห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด หากไม่อยากกลายเป็นสาวผิวคล้ำ ดูไม่สดใส

4.ยิ้มรับทุกปัญหา

สำหรับบางคนใบหน้ายุ่งๆ อาจเกิดจากความเครียด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกาย แต่ก็อย่างว่าบนโลกใบนี้ไม่มีใครหนีความเครียดพ้น นอกจากจะทำใจยอมรับและรับมืออยู่กับมันอย่างมีความสุข เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรมองโลกในแง่ดี คิดบวกให้มาก และให้กำลังใจตัวเองเยอะๆ ว่าฉันต้องผ่านมันไปได้ ซึ่งวิธีนี้อาจจะช่วยทำให้สภาพจิตใจดีขึ้น และยังทำให้กลายเป็นสาวบุคลิกน่ารักสดใส ดูน่าเข้าหาได้อีกด้วยนะ

5.หาเวลาให้ตัวเองบ้าง

เชื่อว่าหลายคน พออยู่เป็นโสดแล้วมักจะโฟกัสถึงแต่เรื่องงานจนไม่มีเวลาให้กับตัวเอง เพราะฉะนั้น ควรหาเวลาให้ตัวเองบ้าง โดยการออกไปช็อปปิ้ง พบปะเพื่อนฝูง สังสรรค์หรือทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ นอกจากจะได้เข้าสังคมแล้ว ยังสามารถทำให้คุณได้พบเจอกับคนใหม่ๆ เพื่อสร้างคอนเนคชั่นอันดีงามได้ในอนาคต แถมยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายจากงานที่ทำและสร้างคุณค่าให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ

 

ที่มา : http://goodlifeupdate.com

Facebook Comments

Check Also

วิตามินบี 12 มีอะไรบ้าง ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงจริงหรือ

คนรักผมควรรู้ อ …