วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ลดน้ำหนัก / 5 วิธีลดต้นขาง่ายๆ ทำได้ แม้นั่งทำงานในออฟฟิศ

5 วิธีลดต้นขาง่ายๆ ทำได้ แม้นั่งทำงานในออฟฟิศ

ใครเจอปัญหาต้นขาใหญ่กันบ้างไหมคะ ถ้าจะไปออกกำลังกายทุกวันก็แทบจะหาเวลาไม่ได้เลย เพราะงานแต่วันยุ่งๆ ทั้งนั้น แต่อย่าทำให้คำว่า “ไม่มีเวลา” มาปิดโอกาสการมีต้นขาเรียวสวยค่ะ เพราะรู้ไหมว่า แม้นั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ ก็สามารถบริหารขาให้เรียวเล็กลงได้นะ

ลองมาดูวิธีลดต้นขา ที่สามารถทำได้ง่ายๆ แม้นั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศกันค่ะ

5 วิธีลดต้นขาง่ายๆ ทำได้ แม้นั่งทำงานในออฟฟิศ

1. เริ่มจากนั่งให้ถูกท่าก่อน

จริงๆ แล้ว ปัญหาต้นขาใหญ่อาจมาจากการที่เรานั่งไม่ถูกวิธี นั่งนานเกินไปค่ะ การนั่งแบบผิดๆ ยังทำให้เราเสียบุคลิกอีกด้วย ดังนั้น เราควรเริ่มจากการนั่งด้วยท่าที่ถูกต้อง นั่นก็คือ เวลานั่งต้องนั่งให้เต็มเก้าอี้ สะโพกและขาต้องตั้งฉาก 90 องศา ปรับพนักพิงให้อยู่ที่ 100-110 องศา นั่งพิงพนัก ไม่ควรก้มหน้ามาชิดกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ และไม่ควรยกไหล่ในขณะพิมพ์งาน

2. เหยียดขาขึ้นทีละข้าง

บางคนอาจจะติดปัญหาตรงที่ว่า รู้สึกอาย ถ้าจะบริหารในตอนนั่งทำงาน หรือกลัวหัวหน้าจะว่า ที่ไม่โฟกัสที่งานให้เต็มที่ แต่ก็มีวิธีที่เราบริหารต้นขา

ได้โดยไม่มีใครสังเกตเห็น และยังทำงานไปด้วยได้อีกด้วย วิธีการก็คือ ให้นั่งตัวตรง เลื่อนก้นมาใกล้ๆ ขอบเก้าอี้ แล้วยกขาขึ้นทีละข้างค่ะ โดยค้างไว้ประมาณข้างละ 20 วินาทีและทำสลับกันไปเรื่อยๆ

3. เหยียดขาคู่

วิธีการนี้ คล้ายๆ กับข้อสองค่ะ แต่ต่างกันตรงที่ว่า จากที่ยกเหยียดขาแบบสลับ ก็ให้เปลี่ยนมายกแบบขาคู่ ยกขึ้นมาพร้อมกันทั้งสองข้าง แบบเหยียดตรง และยกค้างไว้ประมาณ 20 นาที แล้วเอาลงค่ะ ทำแบบนี้ซ้ำไปมาหลายๆ รอบ

4. ใช้ขาหนีบหนังสือหนาๆ ระหว่างทำงาน

เทคนิคนี้มาจากสาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ที่เธอลดต้นขาได้เรียวสวยด้วยการใช้ขา “หนีบหนังสือ” ค่ะ ซึ่งตอนแรกเธอเป็นคนที่ขาใหญ่ สะโพกใหญ่มาก แต่ขาเรียวสวยขึ้นได้ ด้วยวิธีการบริหารเฉพาะแบบของเธอ และหนึ่งในวิธีนั้นก็คือ การเอาหนังสือหนาๆ มาหนีบไว้ อาจจะเอาหนังสือนิตยสารหลายๆ เล่มมามัดรวมกันแล้วหนีบก็ได้ค่ะ หรือจะใช้วิธีเอากระดาษที่ไม่ใช่แล้ว มารวมกันให้หนาๆ ก็เอามาหนีบลดต้นขาได้เช่นกัน

5. เดินบ่อยๆ อย่านั่งนาน

เวลาเราง่วนอยู่กับงาน เรามักจะติดนั่งอยู่กับที่ไม่ยอมลุกไปไหน ซึ่งจะทำให้ร่างกายเราไม่ค่อยได้รับการเผาผลาญ ขาเราก็ไม่ได้ออกกำลัง แม้เราจะไม่มีเวลาออกกำลังกายแบบจัดเต็ม แต่อย่างน้อยๆ อยากให้ลุกเดินไปไหนมาไหนบ้างค่ะ เช่น ลุกไปเข้าห้องน้ำบ้าง แทนที่จะโทรศัพท์ไปคุยงานกับฝ่ายอื่น ก็ลองเดินไปคุยกับเขาถึงโต๊ะเลย หรือแม้แต่การขึ้นบันได แทนการใช้ลิฟต์ก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : idskinexpert.com

 

 

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …