วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / อาหาร / “แซ่บแสบดาก” ของดีเมืองอีสาน “แจ่มเมือง” จะแจ่มแค่ไหนไปดูกัน…

“แซ่บแสบดาก” ของดีเมืองอีสาน “แจ่มเมือง” จะแจ่มแค่ไหนไปดูกัน…

“แซ่บแสบดาก” ของดีเมืองอีสาน “แจ่มเมือง” จะแจ่มแค่ไหนไปดูกัน…

สวัสดีคร่าาา….สายกินทั้งหลาย วันนี้ได้มีโอกาสมาเยือนแดนอีสาน จังหวัดหนองคาย มาไกลขนาดนี้ก็พลาดไม่ได้ที่จะมาชิมอาหารอร่อยๆแบบอีสานแท้ๆ ซึ่งก็หาร้านอร่อย สด ใหม่ บรรยากาศดียากซะเหลือเกิน แต่ก็ไม่เกินความสามารถของเราที่จะเฟ้นหาร้านที่ดีที่สุดมาให้ทุกคนได้ follow กันจ้า ไปดูกันเลยค่ะว่า วันนี้เราจะไปพากินแหลก แบบแซ่บแสบดากกันที่ไหนนน….

วันนี้ขอนำเสนอร้านอาหารที่มีชื่อว่า แจ่มเมือง (จะแจ่มขนาดไหนก็ติดตามอ่านให้จบนะจ้า…)

การเดินทาง มาร้านอาหารแซ่บๆนี้ ก็ง๊ายยย ง่าย  มองหา สี่แยกพญานาค เลี้ยวซ้ายจะไปสะพานมิตรภาพ ร้านสีน้ำเงิน อยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงทางรถไฟ

พิกัด : 148/38-39 หมู่ 3 ถนนเสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย 43000
สำรองที่นั่ง  : 061-9325689

อันดับแรก พาไปดูบรรยากาศภายในร้านก่อนเลย ตื่นตาตื่นใจมากกับบรรยากาศดีดีของร้านนี้ คือร้าน เก๋ดีไซน์ได้ หรูหราหมาไม่กล้าเห่า กันเลยทีเดียว ชอบทุกมุม ซึ่งแต่ละมุมก็จะแตกต่างกัน ออกไป บางมุมก็ดูหวานๆ สดใส อีกมุมก็ดูเป็นคลาสสิก ตอบโจทย์ไป 1 อย่างสำหรับคนที่ชอบเซลฟี่สถานที่ต่างๆ เวลาไปเที่ยว ได้ดี น่านั่งสุดๆ มุมนี้ให้ 10/10 ไปเลยเด้ออออจ๊า..

เอาหล่ะ มาถึงเรื่องของอาหารที่ร้านแจ่มเมืองกันบ้าง  “แซ่บแสบดาก”  ตาตื่น น้ำลายสอออ ค่ะบอกเลย!!! แต่ละอย่าง นัวไม่หยุด ไม่ว่าจะเป็น ยำ ต้ม ทอด หรืออะไรก็แล้วแต่ แสบดากของจริงคือมาที่นี่ จะขอบอกก่อนว่า ต้องลองเมนูเด็ด

ละเมนูเด็ด นี่ก็มีเยอะเลยไม่ว่าจะเป็น

  • ข้าวผัดแจ่มเมือง
  • หมูทอดแจ่มเมือง
  • น้ำพริกแจ่มเมือง
  • ตำแจ่มเมือง
  • ตำข้าวเปียกซุปเปอร์
  • เซตขนมจีนนำยา
  • ต้มยำปลาน้ำโขง
  • โขงลวกจิ้ม

ชอบในความจุดเด่นแบบสะพรึงของร้านนี้มากคือ สะพรึงมาก มาทั้งตัวเลยเด้อ ยอมมาก!!!  เมนูอาหารแต่ละอย่างคือมีความครีเอทสูง สดใหม่ ทุกเมนูเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน…และอาหารพื้นเมืองที่มีความสดใหม่  ทำให้รู้สึกได้ว่าอาหารจานนี้ต้องเป็น ของ ร้านแจ่มเมือง แน่ๆ ต้องลองนะบอกเลย ขึ้นชื่อเมนูเด็ดของร้าน ลองสอบถามทางร้านดูด้วยก็ได้ว่า “มีโปรโมชั่นมั้ย”

ใครกำลังอยากเติมหวานด้วยอาหารว่างที่นี่ชุ่มฉ่ำหัวใจแน่นอน เพราะ เมนูของหวานหลากหลาย ส่วนเครื่องดื่มหลายสิบรายการรอให้เติมความสดชื่นแบบละมุนละไม

ก่อนเราจะกลับก็อยากจะซื้อของกลับไปฝากคนที่บ้านด้วย ทางร้านเขาก็มี นี่เลย กุนเชียงโฮมเมด และผงโปรยข้าวแคลลอรี่ต่ำ อร่อยเริดมาก ๆ

โดยรวมๆสำหรับแซ่บแสบดากวันนี้คือ ประทับใจกับร้านแจ่มเมือง แจ่มสมชื่อจริงๆ ทำไมมันแจ่ม แจ่มกว่าใครเขา ต้องขอตัวไปกินต่อให้หมดก่อน 55555 ไว้จะมาปักหมุด ของแจ่มให้น้ำลายไหลกันอีก บ๊ายบายจ้า ^^

ประมวลภาพ  เมนูแซ่บแสบดาก ลองเองแล้วจะติดใจ ไปครั้งไหนๆ ก็ต้องสั่ง

อย่าลืมไปฟอลโล ร้านแจ่มเมืองกันนะคะ วันนี้ลาไปก่อนจ้า..

การเดินทาง มองหา สี่แยกพญานาค เลี้ยวซ้ายจะไปสะพานมิตรภาพ ร้านสีน้ำเงิน อยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงทางรถไฟ

พิกัด : 148/38-39 หมู่ 3 ถนนเสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย 43000
สำรองที่นั่ง  : 061-9325689

Facebook Comments

Check Also

6 ผลไม้น้ำตาลสูง กินมากไป ทำน้ำหนักขึ้น

ผลไม้ มีอยู่มาก …