วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / 7 เคล็ดลับสำคัญเปลี่ยนรอบเอวให้เล็กบางใน 1 สัปดาห์

7 เคล็ดลับสำคัญเปลี่ยนรอบเอวให้เล็กบางใน 1 สัปดาห์

อยากมีรอบเอวที่เล็กบาง ใครบอกว่าต้องอดอาหารหรือออกกำลังกายอย่างหนัก เพราะวิธีที่ช่วยเนรมิตรอบเอวให้เล็กบางแถมยังปลอดภัยต่อร่างกายอีกด้วยสามารถทำได้ด้วยการกิน อีกทั้งวิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ยังถือเป็นวิธีที่สามารถทำให้รอบเอวเล็กบางได้ภายใน 1 สัปดาห์ก็เห็นผลชัดเจน มาดูกันค่ะว่าแต่ละวิธีควรทำอย่างไรกันบ้าง

1.กินโปรตีนทุกเช้า

ปรับเปลี่ยนมื้อเช้าด้วยการทานโปรตีน และหลีกเลี่ยงการทานซีเรียล โอ๊ตมีล รวมทั้งอาหารที่มีส่วนผสมของแป้ง เหตุผลที่ต้องให้ความสำคัญกับการทานโปรตีนในทุกเช้า เพราะโปรตีนมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบเผาผลาญอาหารได้มากกว่าคาร์โบไฮเดรตถึง 25% เลยทีเดียว

2.ลดอาหารประเภทไขมัน

การทานไขมันควรเลือกทานแต่เพียงไขมันชนิดดี เพราะไขมันชนิดนี้มีความสำคัญต่อการทำงานของสมองและร่างกายทุกส่วน ในขณะที่ไขมันบางชนิดกลับเพิ่มน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงแนะนำให้ทานเมล็ดเจียหรือเมล็ดแฟล็กซ์ เพราะให้ทั้งไฟเบอร์และโปรตีน แถมยังไม่เสี่ยงอ้วนอีกด้วย

3.เน้นทานไฟเบอร์ให้มากๆ

แม้ว่าการทานอาหารประเภทไฟเบอร์จะเพิ่มแคลอรีในร่างกาย แต่ก็เป็นการเพิ่มเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเอง ในขณะที่อาหารประเภทนี้ช่วยไม่ให้สาวๆ ทานอาหารมากจนเกินไปอีกด้วย สำหรับการทานไฟเบอร์ที่ช่วยลดรอบเอวได้ดีก็คือ เมล็ดเจีย เมล็ดแฟล็กซ์ ผงไซเลี่ยมฮักส์ค หรือแป้งมะพร้าว สามารถนำมาทานหรือใส่ลงไปในโยเกิร์ตหรือสมู้ทตี้ก็ได้เช่นกัน

4.เลือกทานโยเกิร์ตที่ไม่มีไขมัน

แน่นอนว่าการทานโยเกิร์ตมีส่วนช่วยลดรอบเอวให้สาวๆ ได้ เนื่องจากโยเกิร์ตมีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และยังมีโปรตีนที่มีส่วนช่วยลดอาการท้องอืดได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็ควรเลือกทานโยเกิร์ตที่ไม่มีไขมันในการลดรอบเอวให้เห็นผลในหนึ่งสัปดาห์อย่างเช่นกรีกโยเกิร์ตนั่นเอง

5.หมั่นทานผักและปลาในมื้อเย็น

การทานผักและปลาในมื้อเย็นย่อมช่วยลดรอบเอวได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้สาวๆ ต้องให้ความสำคัญในเรื่องของเครื่องปรุงด้วยเช่นกัน ควรใช้เครื่องปรุงรสเครื่องเทศหรือสมุนไพรในการปรุงอาหาร แทนการใช้น้ำมัน เกลือ เนย หรือมายองเนส

6.ใช้หญ้าหวานปรุงอาหาร

หญ้าหวานคือสารให้ความหวานที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก ดังนั้นสาวๆ ที่กำลังตั้งใจลดรอบเอวจึงควรใช้หญ้าหวานในการปรุงอาหารแทนการใช้น้ำตาลหรือน้ำเชื่อม เพื่อให้การลดรอบเอวได้ผลดียิ่งขึ้น เนื่องจากหญ้าหวานมีค่าดัชนีความหวานต่ำ แถมยังไม่มีแคลอรีอีกด้วย

7.ออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อ

การออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อมีส่วนช่วยลดไขมันบริเวณรอบเอวได้ โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่มีพุงก็สามารถลดพุงได้ด้วยการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ อย่างน้อยควรออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อประมาณ 15-20 นาทีต่อวัน จะช่วยให้มีรอบเอวบางได้

จะเห็นได้ว่าการใส่ใจในเรื่องการกินและการออกกำลังกายด้วยวิธีที่เหมาะสม ก็สามารถเนรมิตรอบเอวให้เล็กบางได้ หากสาวๆ สามารถปฏิบัติตามได้อย่างมีวินัย การมีรอบเอวบางก็ไม่จำเป็นต้องใช้ระยะเวลายาวนานอย่างแน่นอน

ที่มา : sanook.com/women

Facebook Comments

Check Also

7 ผักผลไม้สยบผมร่วง เปลี่ยนผมมีปัญหาสู่ผมหนาสุขภาพดี

ปัญหาผมร่วงเป็น …