วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / สุขภาพ / วิธีรักษาสุขภาพง่ายๆ ที่ทุกคนรู้แต่ไม่เคยทำ!

วิธีรักษาสุขภาพง่ายๆ ที่ทุกคนรู้แต่ไม่เคยทำ!

ความเครียด มลพิษ และอะไรหลายๆ อย่างประดังเข้ามาในชีวิต ซึ่งส่งผลโดยตรงกับเรื่องของจิตใจ และสุขภาพ แต่อย่าเพิ่งท้อ วันนี้เรามีเคล็ดลับในการสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อสิ่งที่ดีในการต่อสู้กับวันต่อๆ ไป เรื่องง่ายๆ ที่คุณก็ปฏิบัติได้ด้วยตัวเองในการเดินหน้าสู่การเป็นคนที่มีสุขภาพดี เรียกว่ามีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากอะไรเลย

นอน : ร่างกายคนเราต้องการพักผ่อนด้วยการนอนวันละ 8-10 ชั่วโมง แต่เชื่อเถอะในการปฏิบัติ มันเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะพวกนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมักจะชอบบอกว่าตัวเองทำงานมากกว่านอน

ยิ้ม และหัวเราะ : ทำร่างกายให้เบิกบาน แจ่มใส จะทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย และไม่เครียด

10 นาทีเพื่อชาร์จพลัง : บางครั้งร่างกายก็ต้องการการหยุดพักสักครู่ หาที่เงียบๆ มืดๆ แล้วนั่งผ่อนคลายแบบไม่ต้องคิดอะไร เพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายจากการทำงาน ทำวันละ 2-3 ครั้ง

กินแต่สิ่งที่ดี : ดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายแต่ทำยาก เพราะคนเรามักจะตามใจปาก แต่อย่างที่ฝรั่งพูดกัน You are what you eat ถ้าคุณกินแต่ของที่ดีและมีประโยชน์ ร่างกายก็แข็งแรง

ดื่มน้ำให้เพียงพอ : ร่างกายเราต้องการน้ำวันละ 8-10 แก้ว หรือประมาณ 2-2.5 ลิตรต่อวัน ดื่มให้ครบ

ออกกำลังกาย : เลือกเอาว่าจะทำแบบไหน ถ้ามีเวลามากก็อาจจะกำหนดตารางและวางแผน การออกกำลังกายกันเป็นเรื่องเป็นราวเลย แต่ถ้าไม่มีเวลา แค่ตื่นนอนตอนเช้า ยืดเส้นยืดสายเบาๆ หรืออาจจะวิ่งจ็อกกิ้งตอนเช้า ก็จะช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรงและกระปรี้กระเปร่าได้ เรียกว่าออกน้อยๆ แต่บ่อยๆ ย่อมดีกว่าการหักโหมแต่นานๆ ทำสักที

คิดบวก : ปรับมุมมองและทัศนคติในการมองโลก เพราะยิ่งคุณคิดบวกเท่าไร จิตใจก็แจ่มใส และสมองก็ไม่ต้องทำงานหนักกับความเครียดที่ถาโถมเข้ามา

หลีกเลี่ยงกิจกรรมทำลายสุขภาพ : ปาร์ตี้ สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า ฯลฯ พยายามหลีกเลี่ยงกิจกรรมเหล่านี้ ซึ่งจะทำให้ร่างกายของคุณมีแต่เสียกับเสีย

ขอบคุณที่มาจาก : thairath.co.th

Facebook Comments

Check Also

5 วิธีดื่มสังสรรค์แบบไม่เสียสุขภาพ สายปาร์ตี้ไม่ควรพลาด

สาวๆ คนไหนที่รู …