วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด ทําให้หน้าท้องยุบ ลดหน้าท้องหลังคลอด ทำไงให้ได้ผล

วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด ทําให้หน้าท้องยุบ ลดหน้าท้องหลังคลอด ทำไงให้ได้ผล

วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด ทำไงให้ท้องยุบ

สามีแซวให้เจ็บใจ หลังคลอดเหมือนท้องลูกอีกคน ทำไงหุ่นจะเซียะ กลับไปสวยเอว S มีไหม? วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด ลดหน้าท้องเร่งด่วน ให้พุงย้วยยุบไว แก้ปัญหาหน้าท้องหย่อนยานของแม่หลังคลอด

 

ลดหน้าท้องหลังคลอด ยังไงดี

วิธีที่จะช่วยลดหน้าท้องหลังคลอด อย่างเร่งด่วน! ต้องทำควบคู่กัน ทั้งการเลือกรับประทานอาหาร และออกกำลังกาย สำหรับอาหารที่จะลดหน้าท้องหลังคลอด อาทิ

 

ของว่างลดหน้าท้องหลังคลอด

 • ถั่วเหลือง ธัญพืชอุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมันชนิดดี เกลือแร่ กรดอะมิโน โอเมก้า และวิตามินหลายชนิด ทั้งยังมีเส้นใยอาหารสูง เวลากินจึงรู้สึกอิ่ม ทำให้กินได้น้อย เป็นการช่วยควบคุมน้ำหนักไปในตัว ถั่วเหลืองช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นไปอย่างปกติ เลือกทานได้ทั้งน้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลือง
 • อัลมอนด์ ช่วยลดการดูดซึมของไขมัน ลดระดับคอเรสเตอรอลในร่างกาย ควบคุมความหิว และลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี นอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดความอ้วนแล้ว ในเมล็ดอัลมอนด์ยังอุดมไปด้วยใยอาหาร โปรตีน แมกนีเซียม วิตามินบี อี และโอเมกา3 ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อย่ากินจนเพลินนะคะ กินวันละไม่กี่เม็ดก็พอ
 • เบอร์รี่ เหมาะกับคนที่อยากลดน้ำหนัก ลดพุง เบอร์รี่เป็นผลไม้ที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งในปัจจุบันมีผลการศึกษาวิจัยมากมายแสดงให้เห็นว่า ผลไม้ในกลุ่มเบอร์รี่นั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง ช่วยบำรุงสมอง แก่ช้า ผิวพรรณสดใสด้วยนะ ขอแนะนำให้กินพร้อมโยเกิร์ต รสธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำตาล เพราะโยเกิร์ตมีแคลเซียมและโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนัก ช่วยกระตุ้นให้กระเพาะอาหารและลำไส้ทำงานได้เร็วขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหาร กำจัดแก๊สในท้องได้ด้วย

 

ให้ลูกเข้าเต้ากินนมแม่ ช่วยลดน้ำหนัก

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ช่วยลดไขมันในร่างกายแม่ เผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ แถมแม่ให้นมที่ให้ลูกเข้าเต้าอย่างต่อเนื่อง 4-6 เดือน พร้อมกับการออกกำลังกาย และเลือกรับประทานอาหาร จะช่วยลดขนาดส่วนเกินของสะโพก แขน ต้นขา และหน้าท้องได้ แต่จะลดน้ำหนักตอนให้นมแม่ยังไง นมแม่จึงไม่เสียคุณค่า มาดูกัน!

 1. แม่ที่ให้นมนั้นจะต้องการแคลอรี่เพิ่มขึ้น 300-500 แคลอรี่ต่อวันเท่านั้น การควบคุมไม่ให้ร่างกายได้รับแคลอรี่เกินนี้ก็เป็นอีกแนวทางที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักตอนให้นม แม่หลังคลอดควรเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยจำกัดการบริโภคไขมัน น้ำตาล โซเดียม ให้ไม่มากเกินไป
 2. แม่ที่ให้นมไม่ควรลดลงมากกว่า 0.5 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ โดยเฉพาะ 4-6 เดือนแรกหลังคลอด นอกจากจะเพื่อคงคุณค่าสารอาหารผ่านน้ำนมแม่แล้ว ยังป้องกันร่างกายไม่ให้โทรมจากการโหมลดน้ำหนัก
 3. แม่ที่ให้นมเลือกกินอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 เช่น ถั่ววอลนัท ไข่ และปลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในมื้อเช้า ควรจะเป็นมื้อที่ได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 พร้อมกับสารอาหารอื่นๆ ให้ครบ 5 หมู่
 4. แม่ที่ให้นมเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่อาหาร 5 หมู่ คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ขัดสีอย่างข้าวกล้องจะช่วยให้อิ่มนานขึ้น เลือกกินอาหารที่มีแคลเซียมและโปรตีนอย่างโยเกิร์ต ชีส ถั่ว และกล้วย ผักและเนื้อสัตว์ที่มีธาตุเหล็กอย่าง ผักใบเขียว ถั่วเลนทิล ถั่วดำ กินผักและผลไม้หลากสีทุกวัน ที่สำคัญ ของอ้วน ๆ อย่าให้มีในบ้าน เช่น พวกขนม อาหารไขมันสูง ไส้กรอกเบคอน น้ำอัดลม

ออกกำลังกายหลังคลอดให้หุ่นปัง

การออกกำลังกายเพื่อกระชับรูปร่างคุณแม่หลังคลอด แม่หลังคลอด ออกกําลังกาย ได้ตอนไหน กภ.ธันยพัฒน์ วิลาสพิทยาเลิศ นักกายภาพบำบัด ประจำโรงพยาบาลพญาไท 3 แนะนำว่า

 • คุณแม่หลังคลอด สามารถเริ่มออกกำลังกายได้ทันทีหลังคลอด เช่น การเดินเบา ๆ แล้วค่อยเพิ่มความเร็วขึ้น เมื่อคุณแม่รู้สึกแข็งแรงมากขึ้น หลีกเลี่ยงการยกของหนัก การก้มตัว ควรใช้การย่อเข่าแทนการก้ม เพื่อป้องกันการปวดหลัง
 • ใช้โอกาสในการเล่น การดูแลลูกให้เป็นส่วนหนึ่งในการออกกำลังกาย และยังเป็นการเพิ่มสานสัมพันธ์แม่ลูกอีกด้วย
 • เมื่อแพทย์อนุญาตให้ออกกำลังกายได้ ควรออกกำลังกายแบบแอโรบิก เช่น การว่ายน้ำ การเต้นแอโรบิก เป็นต้น
 • งดออกกำลังกายแบบหักโหมในช่วง 6-8 สัปดาห์แรกหลังคลอด

วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดทําให้หน้าท้องยุบอย่างได้ผล ต้องทำควบคู่กันทั้งการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ให้ลูกกินนมแม่ และออกกำลังกายให้เหมาะสม แต่ต้องไม่เครียดจนกดดันตัวเองเกินไป การหักโหมในการลดน้ำหนักหลังคลอด แม่จะเหนื่อยได้ง่าย ไหนจะต้องเลี้ยงลูกอีก ขอให้ค่อยเป็นค่อยไป การลดน้ำหนักหลังคลอดจะยั่งยืนกว่า ส่วนแม่ที่กังวลเรื่องส่วนเกินอื่น ๆ ของร่างกาย ก็ค่อยเพิ่มการออกกำลังกายเฉพาะที่ เช่น ออกกำลังกายลดแขนย้วย หรือออกกำลังขาลดต้นขากระชับสะโพก

 

ขอบคุณที่มาจาก : th.theasianparent.com

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …