วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ฟิตเนส / กูรูฟิตเนส แนะวิธีออกกำลังกายให้ได้ผล อารมณ์ความรู้สึกต้องประสานกับร่างกาย

กูรูฟิตเนส แนะวิธีออกกำลังกายให้ได้ผล อารมณ์ความรู้สึกต้องประสานกับร่างกาย

รูปแบบการออกกำลังกายในยุคนี้มีให้เลือกหลากหลาย เพื่อให้ได้ผลดีและลดการบาดเจ็บ ควรเลือกออกกำลังกายให้เหมาะสมกับสุขภาพร่างกายของแต่ละคน ซึ่ง มิโกลรี่ ฟิตเนส แอนด์ ไลฟ์สไตล์ ฟิตเนสแนวใหม่ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) เฟส 2 ชั้น 2 ด้านบนธนาคารกสิกรไทย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่ด้วยการออกแบบคอร์สให้ตรงกับสภาพร่างกายและอารมณ์ของแต่ละคน เพื่อให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพสูงสุด

ผู้บริหารมิโกลรี่ ฟิตเนส แอนด์ ไลฟ์สไตล์ “เอกรักษ์ สามพ่วงบุญ” กล่าวว่า จากการสำรวจและวิจัยเรื่องของการออกกำลังกาย พบว่าการออกกำลังกายที่ถูกต้อง ไม่ควรโฟกัสที่ร่างกายเพียงอย่างเดียว แต่ควรคำนึงถึงการทำจิตใจและอารมณ์ให้ปลอดโปร่งและสอดประสานไปกับร่างกาย จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี เลยมีการคิดค้นคอร์สการออกกำลังกายที่เน้น “Functional Training Club” รูปแบบการออกกำลังกายที่ไม่ยึดติดกับอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นลู่วิ่ง จักรยาน และเวทเทรนนิ่งต่างๆ จึงคิดทำโปรแกรมการออกกำลังกาย คาดิโอ (Cardio) ขึ้น ซึ่งได้ดีไซน์ให้มีความหลากหลายเฉพาะบุคคล เพื่อตอบโจทย์กล้ามเนื้อทุกสัดส่วนทั่วร่างกาย ใช้น้ำหนักตัวเป็นหลักในการคำนวณ โปรแกรมเหล่านี้ จะให้ผลลัพธ์ดีในการกระชับสัดส่วน รวมทั้งกำจัดไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มต้นจากการทำความเข้าใจและสร้างความรู้สึกว่า การออกกำลังกายจริงๆ เป็นเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกที่ต้องประสานไปกับร่างกาย ซึ่งอุปกรณ์ต่างๆที่มีอยู่ในฟิตเนสทั่วไปไม่ได้ช่วยอะไรเลย ถ้าไม่ได้รับการปลดล็อกทางอารมณ์ ให้เกิดความอยากที่จะออกกำลังกายในอุปกรณ์นั้นๆอย่างต่อเนื่องจนจบโปรแกรม โดยเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีจะช่วยสร้างความรู้สึก และคิดโปรแกรมออกกำลังกายที่เป็น Small Group Training หรือ Personal Trainer ให้ผลลัพธ์ดีกว่าการปล่อยให้เล่นเอง ตลอดจนบรรยากาศของสถานที่ปลอดโปร่งโล่งสบาย ก็มีส่วนสำคัญทำให้ผู้ออกกำลังกายรู้สึกผ่อนคลายและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

ในฐานะผู้ที่รักการออกกำลังกาย ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ผู้บริหารซีดีซี กล่าวว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบออกกำลังกายมากๆ ได้มาลองเข้าคอร์สออกกำลังกายที่“มิโกลรี่ ฟิตเนส แอนด์ ไลฟ์สไตล์” จัดให้ แล้วรู้สึกสนุกกับการสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายแบบใหม่ ที่ไม่น่าเบื่อ แถมยังมีการนำเอาไอเดียด้านแฟชั่นมาผสมกับการออกกำลังกาย สร้างแรงดึงดูดให้การออกกำลังสนุกยิ่งขึ้น.

ขอบคุณที่มาจาก : thairath.co.th

 

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคปั้นร่อง 11 ออกกำลังกายท่าไหน ทำยังไงให้เห็นผลเร็วที่สุด

การออกกำลังกายใ …