วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / 10 วิธี ลดสัดส่วน ลดต้นขา แบบเร่งด่วน

10 วิธี ลดสัดส่วน ลดต้นขา แบบเร่งด่วน

สำหรับใครที่กำลังหาวิธีจัดการกับสัดส่วน ทรวดทรง ที่ไม่เข้ารูป ต้นขาใหญ่ วันนี้มดมีวิธีมาแนะนำกันค่ะ มี 5 วิธีที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง กับอีก 5 วิธีที่ใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย มาไล่ดูเป็นข้อๆ กันเลย

5 วิธี ลดสัดส่วน ลดต้นขา ลดขาใหญ่ ด้วยตัวเอง

1. ลดต้นขาด้วยการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

ไม่ทานรสจัด รสเค็ม ขนมเค้ก น้ำหวาน น้ำอัดลม ของทอด อาหารที่มีไขมัน พื้นฐานที่ใครทำได้รับรองสุขภาพดีแน่นอน

2. ดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการช่วยลดต้นขาได้

หรือวันละประมาณ 8 แก้ว เพื่อการเผาผลาญที่ดี เบิร์นไขมัน ไม่สะสมไว้ในร่างกาย ไม่ใช่เฉพาะขาของเรา แต่ดีกับร่างกายทั้งตัวเลยจ้า

3. ออกกำลังกายเน้นเฉพาะส่วน (ช่วยลดต้นขา)

ท่าบริหารลดต้นขา มีหลากหลายท่ามาก ขอให้ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอทุกๆ วัน ต้นขาของคุณจะลดลงอย่างแน่นอน แม้อาจจะเล็กลงไม่ทันใจ แต่มันจะทำให้คุณมีความสุขกับร่างกายที่แข็งแรงขึ้น

4. นวดลดต้นขา สลายเซลลูไลท์

จะนวดด้วยน้ำมัน หรือจะหาซื้อ เจลลดต้นขา ครีมลดต้นขา หรือครีมกระชับต้นขาอะไรก็แล้วแต่มีอยู่มากมายในท้องตลาด โดยนำมาใช้นวดคลึงต้นขาไปเรื่อยๆ ประมาณ 20-30 นาทีต่อวัน ก็สามารถช่วยสลายเซลลูไลท์ที่สะสมตามต้นขาและทำให้ต้นขาเล็กลงได้

5. กางเกงลดต้นขา เรียวทันใจ ขาเล็กทันตา

เป็นถุงน่องผสมกับเลกกิ้ง เมื่อใส่แล้วจะช่วยเก็บต้นขาที่หย่อนคล้อยให้ดูกระชับได้ จากนั้นจะสวมทับด้วยกางเกงขายาวหรือกระโปรง ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เป็นอย่างดี ส่วนสีที่นิยมก็คือสีดำและสีเนื้อ ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาทขึ้นไป แนะนำใช้ร่วมกับเจลสลายไขมันด้วย เร่งการเบิร์นไขมันเข้าไปอีก

5 วิธี ลดสัดส่วน ลดต้นขา ลดขาใหญ่ ด้วยเทคโนโลยี

1. เครื่อง RF หรือ คลื่นวิทยุลดต้นขา (RF – Radio Frequency)

ทำงานโดยการนวด พร้อมปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุในรูปของกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ ที่สามารถผ่านทะลุผิวชั้นบนเพื่อไปเพิ่มอุณหภูมิของผิวหนังในชั้นที่ลึกลงไป ซึ่งจะสามารถช่วยกระชับสัดส่วน สลายไขมันและเซลลูไลท์บริเวณต่างๆ ที่ทำการนวดยกกระชับได้

2. คาร์บ็อกซี่ลดต้นขา (Carboxy Therapy)

อีกหนึ่งวิธีกําจัดเซลลูไลท์ต้นขา เป็นเทคนิคการฉีดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปในชั้นไขมันใต้ผิวหนัง โดยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จะไปกระตุ้นให้หลอดเลือดขยาย นำออกซิเจนเข้าสู่ชั้นไขมันและเกิดปฏิกิริยาเร่งสลายไขมันให้กลายเป็นอุณหภูมิความร้อน

โดยกรรมวิธีจะใช้สายรัดโกยไขมันให้มากองเป็นกลุ่มก้อน โดยรัดบริเวณขาหนีบและเหนือข้อเข่า เพื่อป้องกันไม่ให้ก๊าซวิ่งเข้าขาหนีบและเหนือหัวเข่า หลังจากนั้นหมอจะใช้เข็มขนาดเล็กต่อกับเครื่องคาร์บอกซี่และถังก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ แล้วจิ้มเข็มผ่านผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมันด้านล่าง แล้วจึงเริ่มปล่อยก๊าซคาร์บอน ตอนเดินก๊าซจะรู้สึกเจ็บแสบยุบยิบ โดยสามารถเดินก๊าซเข้าไปจนขาบวมเต่งเต็มที่ ทำให้เห็นเซลลูไลท์ขึ้นเป็นลอนๆ ชัดเจนมาก หลังฉีดเสร็จก็นอนพักสักครู่ ขาที่ป่องบวมก็ค่อยๆ กลับสู่สภาวะปกติใน 10 นาที

ส่วนจะเห็นผลมากน้อยเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับบุคคลนั้นๆ ด้วย และอาจต้องมีการทำซ้ำอีก 3-4 ครั้ง เพื่อนมดเคยทำแล้วบอกว่าเจ็บมากตอนเดินก๊าซ และพอกลับมากินเหมือนเดิมก็ใหญ่เหมือนเดิมจ้ะ

3. ฉีดลดต้นขา (Lipodissolve)

เป็นการฉีดตัวยาที่มีสรรพคุณช่วยสลายไขมัน เข้าไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวหนังโดยตรง เหมาะสำหรับไขมันส่วนเกินที่ไม่สามารถหายไปได้ โดยยาที่ใช้จะเป็นกลุ่มยาหลายๆ ตัวผสมกันแล้วฉีด เช่น Phosphatidylcholine, L-carnitine, Deoxycholate, Dexpanthenol (B5), Amino Acids, Minerals ฯลฯ ซึ่งตัวยาจะเข้าไปทำให้ผนังไขมันเกิดการแตกตัว ไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อนจะสลายออกเป็นไขมันเหลว แล้วรอร่างกายดูดซึมกลับไปเอง โดยวิธีนี้อาจจะต้องฉีดต่อเนื่องอยู่เรื่อยๆ เพราะการฉีดครั้งหนึ่งจะละลายไขมันได้แค่เพียงบางส่วนเท่านั้น จึงทำให้หลายคนทำแล้วไม่ได้ผล

4. ดูดไขมันลดต้นขา หรือ Vaser ลดต้นขา (Vaser Liposelection)

อันนี้ทั้งเจ็บทั้งแพง เห็นผลก็จริง แต่ถ้าไม่ควบคุมอาหารหรือไม่ออกกำลังกาย ก็กลับมาเป็นอีก เอาเป็นว่าไม่แนะนำ ราคาทำก็หลักหมื่นขึ้นไปจนถึงหลักแสน หลักการคือเป็นการดูดสลายไขมันโดยใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียง (Ultrasound) เพื่อให้ไขมันเกิดการแตกตัวหรือสลายตัวเป็นไขมันเหลวเพื่อให้ดูดออกมาได้โดยง่าย (ฟังแล้วเสียวสุดๆ ไปเลย)

5. ฉีดโบท๊อกซ์ลดต้นขา (Botulinum Toxin)

ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้นขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ (ย้ำอีกครั้ง ขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อเท่านั้น ไม่ได้ใหญ่ไขมันสะสม) ซึ่งอาจจะต้องฉีดข้างละ 1 ขวด หลังจากฉีดไปแล้วประมาณ 1-2 เดือน ก็จะเริ่มเห็นผลทำให้ต้นขาดูเล็กลง แต่ต้องฉีดซ้ำเรื่อยๆ ทุกๆ 4-6 เดือน

ครบ 10 วิธีแล้วจ้า มาลดต้นขากันเลยมั้ย?

เป็นยังไงบ้างคะ กับ 10 วิธีที่เอามาฝาก ทั้งสามารถทำด้วยตัวเองได้ งบไม่เยอะ ก็มีขาเรียวเล็กได้ และทั้งแบบใช้เทคโนโลยีช่วย ซึ่งมีการพัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แต่ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน ก็ไม่อาจสู้วิธีดั้งเดิม พื้นฐานของเราได้ นั่นคือ การออกกำลังที่เหมาะสม และควบคุมอาหาร ทานในปริมาณที่เหมาะสม สัดส่วนที่พอดี จะทำให้สุขภาพดี รูปร่างดีกันได้ยาวๆ อย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะใช้เครื่องอะไรช่วยให้เจ้าไขมันหายไป แต่ถ้าเรายังกลับไปทานเหมือนเดิม ใช้ชีวิตเหมือนเดิม แรกๆ ที่ทำมามันจะช่วยสลายเซลลูไลท์ได้ก็จริง ถ้าทำแล้วไม่ควบคุมดูแล ขาก็กลับมาใหญ่เหมือนเดิมน้า

ขอบคุณที่มาจาก : mojinara.com

 

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …