วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / สุขภาพ / พริกไทยดำทำหุ่นเป๊ะ

พริกไทยดำทำหุ่นเป๊ะ

 

อยากใส่ชุดเดรสแบบพอดีตัว อยากใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นโชว์เรียวขา หรืออยากใส่เสื้อเอวลอยโชว์ช่วงเอว แต่ติดตรงที่รูปร่างไม่ได้สวยเป๊ะอย่างสาวๆ คนอื่น แถมยังไม่ค่อยได้ออกกำลังกายอีกต่างหาก ยิ่งพอได้รู้ว่าการอดอาหารก็ไม่ใช้ทางออกที่ดีสำหรับสาวที่อยากทั้งหุ่นสวยและสุขภาพดีอีกด้วย แบบนี้ความฝันจะเป็นจริงเมื่อไรนะ สงสัยต้องหาตัวช่วยดีๆ ซะแล้ว

หาข้อมูลอยู่นานในที่สุดก็ได้พบกับหนึ่งในเครื่องปรุงอาหารที่นอกจากจะเพิ่มรสชาติอร่อยๆ ได้แล้ว ยังช่วยให้สาวๆ อย่างเรามีหุ่นสวยเป๊ะขึ้นได้แบบไม่ต้องเหนื่อยอะไรมากมาย นั่นก็คือเพียงแค่ทาน พริกไทยดำ’ในทุกๆ มื้ออาหารเท่านั้นเอง!!!เพราะนอกจากทางการแพทย์แผนตะวันออกจะนำไปใช้ในการรักษาโรคอย่าง กระเพาะ ลำไส้ แก้ปวดและแก้อักเสบแล้วนั้น พริกไทยดำยังมีส่วนช่วยทำให้เรามีหุ่นที่เพรียวสวยยิ่งขึ้น หรือพูดง่ายๆ ว่าลดน้ำหนักได้อย่างดีอีกเยี่ยมด้วย สังเกตได้จากผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนต่างๆ ที่มีส่วนผสมของพริกไทยดำให้เห็นกันอยู่มากมาย วันนี้เราจึงจะมาบอกให้สาวๆ ได้ทราบกันว่า ทำไม พริกไทยนั้นถึงช่วยให้สาวๆ ผอมสวยมากขึ้นได้กันนะคะ

 

นักวิจัยในประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่า ในพริกไทยดำนั้นมีสารที่ชื่อว่าไพเพอรีน(piperine) ซึ่งจะมีจุดเด่นในเรื่องของความฉุนและรสชาติที่เผ็ดร้อน และเจ้าสารนี้เองที่จะส่งผลในต่อยีนส์ที่ควบคุมการก่อตัวของเซลล์ไขมันให้ทำงานน้อยลง พร้อมทั้งยังทำลายเซลล์ไขมันเก่าที่อยู่ในร่างกายได้อีกด้วย ดังนั้นผลที่ได้รับคือ ไขมันที่น้อยลงไปพร้อมๆ กับผิวหนังส่วนที่หย่อยคล้อยจะกลับมากระชับมากยิ่งขึ้น ซึ่งประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักของพริกไทยสามารถแยกเป็นข้อให้ชัดเจนได้ดังนี้

  1. พริกไทยดำสามารถควบคุมการเกิดใหม่ของเซลล์ไขมันไปพร้อมๆ กับการทำลายเซลล์ไขมันเก่า ทำให้ผอมลงและมีโอกาสกลับมาอ้วนยากขึ้น
  2. พริกไทยดำจะช่วยให้กระเพาะอาหารหลั่งกรดได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ระบบการย่อยอาหารนั้นทำงานได้ดี ย่อยอาหารได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สามารถเผาผลาญพลังงานที่ได้จากการทานอาหารได้ดี เมื่อพลังงานถูกเผาผลาญจนหมด จึงไม่เกิดการสะสมของไขมันในร่างกาย จึงเป็นการลดสาเหตุของความอ้วนไปได้อีกทางหนึ่งนั่นเอง

ควรทานอย่างไรให้ได้ประโยชน์

การทานพริกไทยดำเพื่อลดน้ำหนักนั้น นอกจากการทานด้วยวิธีการปรุงอาหารตามปกติในทุกๆ มื้อแล้วนั้น ยังสามารถทานแบบเป็นอาหารเสริมประเภทแคปซูล ซึ่งภายในแคปซูลนั้นจะบรรจุไว้ด้วยผงพริกไทยป่น ทานก่อนมื้ออาหารประมาณ 10 นาที เพื่อประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานและไขมัน แต่ไม่ควรทานหลังมื้ออาหาร เพราะจะทำให้เกิดอาการเรอและร้อนภายในร่างกาย

ข้อควรระวังในการทาน

การทานพริกไทยป่นในรูปแบบแคปซูลเป็นประจำนานติดต่อกันเกินไปนั้น แม้จะให้ผลในการลดความอ้วนได้ แต่สารอีกชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า อัลคาลอยด์ ไพเพอรีน ที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้ว จะทำปฏิกริยาเปลี่ยนเป็นสารก่อมะเร็งในกลุ่มของเอ็นไนโตรโซไพเพอริดีน(N Nitroso Piperidine) ดังนั้นเมื่อทานพริกไทยแบบแคปซูลลดความอ้วนไปนานๆ เข้าแล้วจะทำให้เกิดพิษและมีโอกาสในการเป็นมะเร็งได้นั่นเอง เราจึงอยากแนะนำสาวๆ ว่า ทานพริกไทยในแบบปรุงสุกกับอาหารทุกมื้อจะได้ประโยชน์และปลอดภัยกว่ามากค่ะ เพราะแม้จะทานมากไปสักหน่อย แต่ร่างกายก็จะสามารถขับออกมาเองได้ตามธรรมชาติ จึงไม่ก่อให้เกิดผลเสียแต่อย่างใดนั่นเอง

 

ขอบคุณที่มาจาก : teenpath.net

Facebook Comments

Check Also

5 วิธีดื่มสังสรรค์แบบไม่เสียสุขภาพ สายปาร์ตี้ไม่ควรพลาด

สาวๆ คนไหนที่รู …