วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / 6 ท่าโยคะด้วยลูกบอล

6 ท่าโยคะด้วยลูกบอล

การออกกำลังกายมีหลากหลายมากมายให้เลือกกัน นอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อและทำให้รูปร่างดีได้ยั่งยืน ถูกวิธี ดีที่สุดเสมอ ด้วยค่ะ แต่ถึงแม้จะมีวิธีให้เลือกหุ่นสวย สุขภาพดี มากมาย ก็ยังต้องผ่านด่านสำคัญคือ ความตั้งใจจริง จึงต้องเลือกวิธีที่ง่าย ทำได้ทุกวัน ไม่ต้องใช้พื้นที่ หรือเสียค่าคอร์ส และดึงดูดใจ

มีวิธีออกกำลังกายง่ายๆ ประเภทหนึ่งที่ยังไม่เป็นที่รู้จักเท่าไหร่นัก แต่เอามาแนะนำ เพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากหุ่นดีแบบไม่ต้องออกไปไหน ทำอยู่กับบ้านได้ง่ายๆ แค่ไปหาลูกบอลออกกำลังกาย หรือโยคะบอลมาใช้เป็นเครื่องมือสำหรับภารกิจหุ่นสวยครั้งนี้ ราคาลูกละไม่ถึง 500 บาท ก็สวยได้

 

ท่าที่ 1 ลดต้นขา ต้นแขน หน้าท้องแบนราบ

ท่านี้ต้องใช้เก้าอี้ที่ความสูขเท่าๆกับลูกบอล ซึ่งคุณอาจมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆในบ้านที่นำมาใช้แทนได้ ยกตัวโดยใช้มือสองข้างเท้าบนเก้าอี้ด้านหลัง ขาสองข้างเหยียดตรงพาดบนลูกบอล ค้างไว้ นับ 1-20 ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง

ท่าที่ 2 นอนพาดขา ลดต้นขา หน้าท้อง

ท่านี้ เหมาะสำหรับคนที่เริ่มขี้เกียจ (อย่าขี้เกียจเลยนะ) เพราะเหนื่อยกลับจากงานมา ขอเอนหลังเสียหน่อย แต่อย่าเอนเฉยๆ บริหารไปด้วย แล้วร่างกายจะผ่อนคลาย นอนหลับสบาย ทำบ่อยๆ กระชับสะโพก ลดต้นขา ลดเซลลูไลท์ ทั้งหน้าท้อง และต้นขา

ให้นอนราบกับพื้น วางขาพาดกับบอล ตั้งแต่ช่วงน่องถึงปลายเท้า ยกตัวขึ้นให้ลำตัวถึงปลายเท้าเป็น 45 องศา แขนสองข้ามราบกับพื้นข้างลำตัว แล้วงอเข่ายกตัวสูงขึ้น วางเท้าบนลูกบอล นับ 1-10 ทำซ้ำ 15-20 ครั้ง

ท่าที่ 3 ลดต้นแขน น่อง และหน้าท้อง

อีกท่างายกับบอลลูกเดิม ให้นอนคว่ำยกตัวโดยปลายเท้าและแขน ข้อศอกเท้าอยู่บนลูกบอล ลำตัวตรง ขาเหยียดตรง ทำค้างในท่านี้ นับ 1-20 โดยทำซ้ำ 15 ครั้ง

 

ท่าที่ 4 ลดหน้าท้อง

อีกท่าง่ายๆ ให้นั่งบนลูกบอล วางขาตั้งฉากกับต้นขา เอนหลังเกร็งหน้าท้องนับ 1-10 แล้วยกตัวขึ้น ทำซ้ำ 15 ครั้ง

 

ท่าที่ 5 ลดต้นแขน กระชับหน้าอก

ยืนตรง ถือลูกบอลด้วยมือสองข้าง แขนเหยียดตรง แล้วงอข้อศอก ค่อยๆยกลูกบอลขึ้นมาค้างไว้ระดับใบหน้ากับหน้าอก นับ 1-10 เหยียดแขนยกลูกบอลสูงไปข้างหน้า นับ 1-10 แล้วเอาลงมาในท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 15 ครั้ง

ท่าที่ 6 กระชับต้นแขน ต้นขา หน้าอก

เริ่มท่านี้ด้วยการใช้แขนสองข้างยกลูกบอลขึ้นเหนือศีรษะ แขนเหยียดตรง นับ 1-10 แล้วก้มตัวลง ยกลูกบอลลงมาในระดับหน้าแข้ง ให้ทำช้าๆ ท่านี้จะบริหารกล้ามเนื้อหลังให้แข็งแรงด้วย ทำซ้ำ 15 ครั้ง ช่วยกระชับต้นแขน หน้าอก แล้วป้องกันอาการออฟฟิศซินโดรมที่เกิดจากกล้ามเนื้อหลังไม่แข็งแรง

     หันมารักษาหุ่นให้สวย ด้วยการออกกำลังกายกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบไหน ก็ดีไปหมด ใครไม่ชอบอะไรยากๆ อยากทำได้ง่ายที่บ้าน ก็ลองวิธีนี้กันเลย กับลูกบอลเพียงลูกเดียวก็หุ่นสวยได้ค่ะ

 

ขอบคุณที่มาาจาก: cosmenet.in.th

Facebook Comments

Check Also

ลดน้ำหนักให้ได้ผลภายใน 3 สัปดาห์ ด้วย 7 วิธีที่ทำตามได้ทันที

มีสาวๆ คนไหนกำล …