วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ยุ่งเหยิงชี้ฟูหลังตื่นนอน

เคล็ดลับผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ยุ่งเหยิงชี้ฟูหลังตื่นนอน

เคล็บลับผมสวย วิธีที่จะทำให้เราตื่นขึ้นมาแล้วผมดูมีสุขภาพดี ไม่ยุ่งเหยิงชี้ฟู ผมสวยจัดทรงง่าย ประหยัดเวลาทำผม 5 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ผมของเราสวยได้ทรงหลังตื่นนอน

หากเราต้องการตื่นขึ้นมาแล้วมีผมสวยเป็นทรงแล้วละก็ สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงอย่างเราควรคำนึงเกี่ยวกับเส้นผมของเราก่อนเข้านอนก็คือ เราไม่ควรที่จะเข้านอนหลังจากที่เราสระผมหรือผมกำลังเปียกหรือชื้นก่อนนอนเป็นอันขาด เนื่องจากในขณะที่ผมของเรากำลังเปียกแล้วค่อยๆ แห้งสนิทด้วยตัวมันเองจะทำให้เส้นผมนั้นแตกและชี้ฟูได้ง่าย นอกจากนั้นยังส่งผลเสียต่อสุขภาพเส้นผมของเราอีกด้วย วิธีที่จะช่วยให้ผมของเราสวยได้ทรงและดูมีสุขภาพดีก็สามารถทำได้ง่ายๆ ตามนี้

  1. หลังจากที่เราสระผมเสร็จแล้ว ให้ใช้ไดร์เป่าผมทำการเป่าผมให้แห้ง โดยที่จะใช้เป็นลมเย็นธรรมดาเป่าแทนลมร้อนเพื่อที่ผมของเราจะได้ไม่แห้งเกินไป และเส้นผมจะได้ไม่หงิกงอ นอกจากนี้เราไม่ควรที่จะเป่าผมจนแห้งสนิทเพราะจะทำให้ผมแห้งเกินไป ควรที่จะปล่อยให้ผมนั้นมีความชื้นสักเล็กน้อยเพื่อเป็นการบำรุงเส้นผมไปในตัว
  2. หากเรามีผมยาวตรงให้วิธีการถักเปียแบบหลวมๆ ก่อนที่จะเข้านอน แต่ก่อนที่จะทำการเปียผมนั้นเราจะต้องแน่ใจก่อนว่าผมของเราแห้งสนิทแน่นอนเสียก่อน ซึ่งวิธีเป็นวิธีที่จะช่วยป้องกันผมหยิกงอที่เกิดจากไฟฟ้าสถิตในขณะที่เรากำลังนอน เนื่องจากในขณะที่นอนเราอาจจะขยับตัวและทำให้ผมนั้นถูไถกับหมอนโดยที่เราไม่รู้ตัวจนทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตขึ้นนั่นเอง
  3. ใช้น้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงประมาณ 2-3 หยด น้ำมันมะพร้าวมีคุณบัติในการช่วยขจัดไฟฟ้าสถิตได้ดี นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยในการบำรุงเส้นผมของเราให้เงางามขึ้นได้ โดยเราจะหยดน้ำมันมะพร้าว 2-3 หยดลงบนฝ่ามืก่อน แล้วใช้อีกมือถูให้น้ำมันกระจายตัว จากนั้นก็ค่อยๆนำไปชะโลมบริเวณปลายเส้นผม
  4. ใช้เจลว่านหางจระเข้ช่วยบำรุง เนื่องจากว่านหางจระเข้นั้นเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันปลายผมจากการแห้งแตกปลาย และยังช่วยกำจัดไฟฟ้าสถิตได้ ซึ่งเราจะใช้ในส่วนของตัวเจลว่านหางจระเข้มาผสมกับน้ำแร่ โดยเราจะหั่นเจลว่านหางให้เป็นชิ้นๆ จากนั้นก็นำไปผสมกับแร่ที่บรรจุอยู่ในขวดสเปย์เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน จากนั้นเราก็สามารถนำสเปย์เจลว่านหางจรเข้ไปฉีดพรมลงบนเส้นผมก่อนนอน แต่จะต้องรอให้ผมแห้งสนิทเสียก่อนจึงจะนอนได้
  5. ใช้แป้งเด็กหรือแป้งข้าวโพดโรยเส้นผมบริเวณบนหนังศีรษะแล้วทำการหวีผมให้เรียบร้อยก่อนที่จะเข้านอน เนื่องจากแป้งเด็กหรือแป้งข้าวโพดนั้นมีคุณสมบัติในการช่วยดูซับความชื้นที่เกิดจากเหงื่อบนหนังศีรษะและความมันของหนังศีรษะในขณะที่เรานอนหลับช่วงกลางคืนได้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยป้องกันการหงิกงอของเส้นผมของเราได้

นอกจากจะตื่นมาแล้วมีผมสวยจัดทรงง่ายไม่ยุ่งเหยิงเหมือนแต่ก่อนแล้ว วิธีข้างต้นนั้นยังช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้ดูเงางามมีสุขภาพดีอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามก่อนนอนทุกครั้ง เส้นผมของเราจะต้องแห้งสนิทเสียก่อนเพื่อเป็นการป้องกันผมหงิกงอและยังป้องกันการเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะของเราได้อีกด้วย

 

ขอบคุณที่มาจาก : สุขภาพดี.net

 

Facebook Comments

Check Also

อายุไม่เยอะ แต่ทำไมมีริ้วรอย!..บอกต่อ 5 วิธี ลดริ้วรอย ก่อนวัย

สาว ๆ อย่าชะล่า …