วันอังคาร , เมษายน 23 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 7 ทริคสวยใสตามสาวเกาหลี จนโอปป้าอยากดูแล

7 ทริคสวยใสตามสาวเกาหลี จนโอปป้าอยากดูแล

อยากจะแบ๊วสวยหวานแบบนักแสดงเกาหลี หรืออยากจะสวยใสแบบ นักร้องแดนกิมจิ วันนี้ Thailandbestbeauty เทคนิคการแต่งหน้าให้ฉ่ำ วาว แบบนางฟ้า สาวเกาหลี มาฝากสาวๆกันนะคะ เทรนไหนที่กำลังมาแรง แบบนางเอกซีรีส์ ลุคไหนที่แต่งแล้วเหมือนศิลปินเกาหลี มาลองดูกัน

1.ไล่สีริมฝีปากให้น่าจุ๊บ ต้องเห็นเลยว่าริมฝีปาก สาวเกาหลี ไล่ระบายจากในเข้มมานอกอ่อน จะได้ความระเรื่อและดูอ่อนเยาว์ โดยให้ใช้ทินน์ลงด้านใน และระบายอ่อนๆมาด้านนอก อาจเคลือบด้วยกลอสแวววาวอีกชั้นนึง ก็เรียบร้อย ยิ่งเป็นปากสีชมพูอ่อนหวานนะ บอกเลยว่าหนุ่มๆอยากจะเข้ามาจุ๊บแน่ๆ

2.ดอลลี่อายสุดแบ๊วของ สาวเกาหลี อย่าคิดว่ามีขอบตาดำคล้ำนะ แต่ต้องเป็นถุงใต้ตาแบบธรรมชาติที่ช่วยทำให้หน้าดูเด็กลง ใช้อายไลน์เนอร์สีขาวที่เป็นประกาย เขียนขอบตาล่างก็ช่วยให้ดวงตาหวานขึ้นได้ ฮโยมินนางนี้ดอลลี่ชัดมาก หรือใช้ชิมเมอร์ทาใต้ดวงตาซักเล็กน้อย ใช้ไฮไลท์ปัดโหนกแก้ม สันจมูก โหนกคิ้ว และใต้ตา ช่วยให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น

3.เขียนตาแบบลูกหมาน้อย ถ้าชอบความเฉี่ยว แบบสาวเปรี้ยวก็ต้องเป็น Cat eyes แต่ถ้าอยากดูเป็นสาวใสขี้อ้อน จะมีลุคไหนที่เหมาะไปกว่าดวงตาของลูกสุนัขขี้อ้อน โดยการเขียนอายไลน์เนอร์แบบ puppy eyes จะไม่ตัดหางอายไลน์เนอร์ขึ้นให้ดูเฉี่ยว แต่จะวาดหางให้ยาวออกนอกดวงตาแล้วตาตกนิดๆ ตามรูปดวงตา ให้ดูกลมโตมากขึ้น จะดูละมุนละไม น่าถนุถนอมเป็นที่สุด แล้วปัดมาสคาร่าเล็กน้อยเพื่อเสริมให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้น

4.ผิวดิวอี้ ฉ่ำน้ำ วาวแบบ สาวเกาหลี เป็นผิวหน้าที่ดูมีมิติ แวววาว เปล่งประกาย แก้มนุ่มเด้งเหมือนโมจิ แต่วิธีนี้สาวๆหน้ามันอาจต้องบอกลา ให้ใช้ไฮไลท์แต่งแต้มเอาเป็นจุดๆแทนก็ได้นะ ดูผิวยุนอาซิ งดงามไม่มีที่ติเลย หรือใช้ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำนม ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แต่งหน้าง่ายขึ้นเลยนะ

5.คิ้วที่ตรง ยาว สีอ่อนหัวจาง หางเข้มสาวเอเชีย จะค่อนข้างคิ้วหนา รูปคิ้วดูชัด ดังนั้น การเขียนคิ้วตรง จึงเป็นรูปคิ้วที่เหมาะกับสาวเอเชีย ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ เขียนสีอ่อนๆช่วยทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วย ทั้งยังเป็นธรรมชาติ สาวเกาหลี จะมีใบหน้าที่อ่อนโยนและหวานละมุน

6.แก้มระเรื่อ สุขภาพดี สาวเกาหลี จะไม่นิยมปัดแก้มแบบเต็มแก้ม แต่พวกนางจะชอบ ปัดแก้ม ให้บลัชออนสีชมพู อยู่ในต่ำแหน่งใต้กราม เพราะการปัดแบบนี้ จะทำให้แก้ม ดูระเรื่อ มีเลือดฝาด เป็นธรรมชาติ เหมือนเด็กสาวค่ะ ปัดขึ้นมาใต้ตานิดๆก็ช่วยให้ดูแบ๊วได้นะจ๊ะ หรืออาจจะใช้ชิมเมอร์ที่เป็นประกาย ทำให้ใบหน้าดูวิ้งๆ โดดเด่น

7.ผิวใสแบบธรรมชาติ งานเผยผิวเนียน เน้นลุคที่เป็นธรรมชาติ ให้ความสวยแบบนุ่ม ลึกฉบับผู้หญิง ที่ สวย สง่า น่ามอง ผู้ชายจะได้รู้สึกว่าก่อนแต่งและหลังแต่งไม่ต่างกันมาก เค้าจะได้สบายใจเวลาเห็นหน้าเราไร้เครื่องสำอาง กันไว้ก่อนก็ดี อย่าแต่งหน้าจัดกันนะ บำรุงผิวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่าละเลยที่จะทำความสะอาดผิว ทาครีมกันแดด และทาเซรั่มเป็นประจำนะจ๊ะ

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : thailandbestbeauty.com

 

Facebook Comments

Check Also

วิตามินบี 12 มีอะไรบ้าง ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงจริงหรือ

คนรักผมควรรู้ อ …