วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 5 วิธี รักษาผิวแตกลาย ที่คุณควรนำไปใช้

5 วิธี รักษาผิวแตกลาย ที่คุณควรนำไปใช้

คุณก็เป็นคนหนึ่งที่อยากมีผิวเนียนสวย สุขภาพดี และดูดีทั่วร่างกายใช่ไหมคะ? แต่ถ้าเกิดปัญหารอยแตกลายขึ้นมาแล้ว ก็อย่าเพิ่งหมดหวังไปค่ะ รอยแตกลายทีเกิดขึ้น ถ้าเราดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ด้วยความสม่ำเสมอ ก็จะสามารถทำให้จางหายไปได้มากเลยทีเดียว

เพียงแต่ว่าเมื่อผิวเกิดรอยแตกลายไปแล้ว จะให้ผิวกลับมาเนียนเรียบสนิทเหมือนเดิม 100% นั้น เป็นเรื่องยากที่จะทำได้ รอยแตกลายในระยะเริ่มต้นจะเป็นสีแดงอมชมพู ซึ่งถ้าเริ่มรักษาในช่วงนี้จะหายได้เกือบสนิท แต่ถ้าทิ้งระยะเวลาไว้นานจนรอยแตกลายกลายเป็นสีขาวก็จะใช้เวลาในการรักษานานขึ้น และโอกาสที่จะจางหายก็จะลดลงไปด้วย แต่ถ้ารักษาถูกวิธีและสม่ำเสมอ ก็จะจางลงได้ถึง 70% เลยทีเดียว

เรามี 5 วิธี ในการรักษารอยแตกลาย มาแนะนำกันค่ะ

  1. กินไข่ขาว

ไข่ขาวอุดมไปด้วยโปรตีน และวิตามินเอ ช่วยรักษาแผลเป็นและรอยไหม้บนผิวหนังได้ และยังสามารถนำไข่ขาวมามาส์กผิวที่แตกลายได้อีกด้วย

2. สครับผิว

หมั่นสครับบริเวณรอยแตกลายด้วยเม็ดสครับที่มีความนุ่มนวลอ่อนโยนไม่บาดผิว สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะลดรอยแตกลายลงได้

3. ใช้น้ำมันจากธรรมชาติ

น้ำมันจากธรรมชาติจะซึมซาบเข้าไปบำรุงรักษาผิวให้ชุ่มชื้น และป้องกันผิวแตกลายได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันอัลมอลล์ น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์

4. ครีมรักษารอยแตกลาย

ใช้ครีมบำรุงที่ได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัยในการรักษารอยแตกลาย เพราะสาวๆ ที่กำลังตังครรภ์ จะได้ใช้เพื่อป้องกันการเกิดผิวแตกลายเพิ่มขึ้น จากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของผิวได้ โดยไม่เป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์

5. รักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ 

สำหรับคนที่มีงบประมาณเยอะสักนิด และอยากเห็นผลเร็วๆ ลองวิธีทางการแพทย์ เช่น Fraxel Laser, Finescan, คาร์บ็อกซี่ เทอราพี (Carboxy Therapy) ซึ่งจะต้องใช้การรักษาอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ก็จะเห็นผลเป็นที่น่าพอใจ

ลองเลือกใช้สักวิธีที่เหมาะกับคุณ หรือจะใช้หลายๆ วิธีร่วมกันเพื่อการเห็นผลที่ดี และรวดเร็วขึ้นก็ได้นะคะ

ขอบคุณที่มาจาก : beautybyherb.com

 

 

Facebook Comments

Check Also

อายุไม่เยอะ แต่ทำไมมีริ้วรอย!..บอกต่อ 5 วิธี ลดริ้วรอย ก่อนวัย

สาว ๆ อย่าชะล่า …