วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เลิกทำซะ!! ล้างเครื่องสำอางแบบผิดๆ ล้างกี่ทีก็ไม่สะอาด ทำหน้าพัง สิวอุดตันเห่อ!!

เลิกทำซะ!! ล้างเครื่องสำอางแบบผิดๆ ล้างกี่ทีก็ไม่สะอาด ทำหน้าพัง สิวอุดตันเห่อ!!

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญของผิวสวยที่ใครๆก็ยอมรับว่า ขาดไม่ได้ แต่จะล้างอย่างไรให้รักษาผิวสวย ไว้ได้นานๆ แล้วการทำความสะอาดผิวหน้าที่ถูกต้อง จริงๆนั้นคือ ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน แต่สามารถขจัดเครื่องสำอาง ไขมัน เหงื่อ และคราบสกปรก จากสิ่งแวดล้อม ออกไปจากผิวได้ การขัดถูหน้าแรงๆกลับจะเป็นการไปรบกวนผิวหน้าทำให้เป็นผื่นและแห้งตึง เป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอยต่างๆผุดขึ้นมาให้เจ็บใจอีกด้วย หรือหากใครล้างออกไม่สะอาด ก็จะก่อให้เกิดสิวอุดตันเห่อขึ้นหน้าอย่างแน่นอน วันนี้ gangbeauty มี 5 วิธีผิดที่สาวๆส่วนใหญ่ชอบทำกันเวลาเช็ดหน้า บอกเลยถ้าทำแบบนี้ล้างกี่ทีก็ไม่สะอาด ทำสิวอุดตันเห่อ!!

1.แค่แผ่นเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางเพียงอย่างเดียวไม่พอนะคะ
คุณอาจจะบอกว่า อะไรเนี่ย ไร้สาระ แต่คุณรู้ไหมว่า การเก็บผมให้หมดเพื่อเปิดให้เห็นไรผม เราจะได้ทำความสะอาดใบหน้าได้ทุกซอกทุกมุม อย่าว่าไป สาวไหนมีสิวตามไรผม ตามกราม ตามหน้าผาก ก็เพราะไม่เก็บผมแล้วทำความสะอาดให้หมดเนี่ยล่ะ

2.ล้างเครื่องสำอางบนเปลือกตาด้วยการขยี้แรงๆ
การเช็ดเครื่องสำอางด้วยการขยี้แรงๆ ไม่ได้หมายความว่าจะยิ่งทำให้เครื่องสำอางหลุดจากผิวหน้าเราไปได้มากขึ้นนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในบริเวณผิวรอบดวงตา เป็นเขตต้องห้ามใช้ความรุนแรงด้วยการขยี้เพราะผิวหนังบริเวณนี้มีความบอบบาง ยิ่งขยี้แรงๆ ก็ยิ่งทำให้ผิวหนังเกิดอาการระคายเคืองได้

3.ทาครีมกันแดดแล้วไม่ใช้ Cleansing
อย่ามองว่า ครีมกันแดดไม่ใช่เครื่องสำอางชนิดหนึ่ง หรือไม่ทำให้รูขุมขนเราอุดตันได้เท่ากับรองพื้น หรือแป้ง แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า ใช้แค่โฟมล้างหน้า แล้วจะล้างครีมกันแดดออกได้อย่างหมดจดจริงๆ แท้จริงแล้วครีมกันแดดก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถอุดตันรูขุมขนได้เช่นเดียวกัน ฉะนั้น เพื่อความมั่นใจในความสะอาดบนใบหน้า ควรใช้ Cleansing ในการเช็ดล้างครีมกันแดดออกไปก่อน แล้วจึงตามด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าอีกครั้ง

  1. ใช้แค่ Cleansing แล้วจบ
    ไม่ใช่ว่าล้างเครื่องสำอางด้วย Cleansing แล้ว ถือว่าสิ้นสุดขั้นตอนการทำความสะอาดผิว เพราะการใช้ Cleansing ล้างทำความสะอาดนั้น ทำได้แค่ขจัดเครื่องสำอางออกไปเท่านั้น แต่สิ่งสกปรกอื่นๆ ใช่ว่าจะถูกล้างออกไปหมด เพื่อความสะอาดอย่างหมดจด ควรล้างหน้าด้วยโฟมและน้ำสะอาดอีกรอบ

5.บางลิปสติกเป็นอันดับสุดท้าย
บางคนคิดว่าล้งลิปเป็นอันดับสุดท้ายเพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ต้องเช็ดหลายรอบ แต่ความเป็นจริงแล้วควรล้างลิปเป็นอันดับแรก  เพื่อให้ลิปสติกไม่ไปเปื้อนส่วนอื่นๆ บนใบหน้า และถ้าให้ดี ควรแยกแผ่นสำลีที่ใช้เช็ดลิปสติก กับรองพื้นบนผิวหน้าออกจากกัน

ขอบคุณที่มาจาก : gangbeauty.com

Facebook Comments

Check Also

วิตามินบี 12 มีอะไรบ้าง ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงจริงหรือ

คนรักผมควรรู้ อ …