วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / วิธีเลือก ‘ชุดชั้นใน’ แบบฟูลออปชั่น ใส่อย่างไรให้เป๊ะเข้ากับสรีระตัวเอง

วิธีเลือก ‘ชุดชั้นใน’ แบบฟูลออปชั่น ใส่อย่างไรให้เป๊ะเข้ากับสรีระตัวเอง

ชุดชั้นใน เป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงให้ความสำคัญไม่แพ้เครื่องประดับชิ้นอื่นๆ และการมีหน้าอกที่ดูสวย เข้ารูป น่ามอง ก็อยู่ที่การเลือกใส่ชุดชั้นในที่ดีที่เข้ากับตัวเอง ไม่จำเป็นต้องสนใจที่ราคา ขอแค่เวลาสวมใส่ กระชับ ไม่รัดแน่นจนเกินไป เดี๋ยวนี้มีทั้งถอดสายได้ ลายลูกไม้ สายใส พลาสติกซิลิโคน บราปีกนก บลาๆๆ และเราจะเลือกซื้ออย่างไรล่ะ ถึงจะถูกใจและเข้ากับตัวเอง มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่มั้ยคะ ไม่เป็นไรค่ะ …. เราได้กูรูคุณ คนึงหา แซ่ตั่น ผู้ช่วยกรรมการสายบริหาร มาแนะนำถึงวิธีการเลือกชุดชั้นใน เท่านี้การใส่ชุดชั้นในก็จะเป็นเรื่องง่ายๆ เผลอๆ แถมความสวยได้อีกด้วย

ด้วยความเป็นผู้หญิงของเรา ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน ‘ROBINSON LINGERIE’ แฟชั่นชุดชั้นในที่ขนมากว่า 70 แบรนด์ขนทัพมาให้เลือกกันแบบไม่หวาดไม่ไหว งานนี้เราได้พูดคุยกับกูรูที่จะมาช่วยเติมเต็มความสวยให้คุณสาวๆ งานนี้เรียกว่าผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้เราแบบหมดเปลือกเลยทีเดียวค่ะ

คุณผู้หญิงทั้งหลายต้องรู้นะคะชุดชั้นในมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชั้นนำต่างๆ หรือรุ่นที่สามารถซัพพอร์ตคนหน้าอกขนาดต่างๆ ทั้งขนาดเล็ก หน้าอกขนาดกลาง หน้าอกขนาดใหญ่ที่สำคัญเลือกให้เหมาะกับตัวเองดีที่สุดค่ะ

เริ่มด้วย สำหรับสาวอกเล็ก

ถ้าอกเล็กก็มีรุ่นที่ใส่แล้วมีทรวดทรงเพิ่มขึ้นจากเดิมมากขึ้น เดี๋ยวนี้เขาพัฒนาไปไกลมากแล้วค่ะ รุ่นดูมๆ สำหรับสาวอกเล็กเพิ่มความมั่นใจก็มีหมด

สำหรับสาวหน้าอกใหญ่

คนอกใหญ่จะกลัวเรื่องของการหย่อนคล้อย ก็จะมีตัวที่สามารถช่วยเรากระชับสัดส่วนด้านข้าง ช่วยให้กระชับสรีระ เก็บเนื้อไม่ให้ปลิ้นออกมาได้ แล้วทำให้เราใส่เสื้อในสวยมากขึ้นค่ะ

แล้วถ้าหน้าอกใหญ่จะเจอปัญหาในการเลือกชุดชั้นในมั้ย?

สมัยนี้ค่อนข้างน้อยหรือไม่มีเลย มีนวัตกรรมต่างๆ เข้ามาช่วยมากมายเลยค่ะ ยิ่งทางแบรนด์เองเขาศึกษาสรีระของคนสวมใส่มาเป็นเวลายาวนานของผู้หญิงทุกรูปร่าง และนำเอาแพทเทิร์นไปปรับเก็บกระชับทำให้ดีมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับการใส่ชุดชั้นในให้สวย?

ถ้าคนอกเล็ก ก็ใส่รุ่นที่ฮิตกันเยอะๆ อย่าง ดูมๆ และวิธีการใส่ มีเทคนิควิธีการช้อนหน้าอก ทำให้หน้าอกจากคนที่ไม่มีแล้วดูมี ก็ต้องพึ่งวิธีการช้อนนะคะ ต้องศึกษาค่ะ แต่พี่ว่าเรื่องแบบนี้คุณผู้หญิงทุกคนรู้อยู่แล้วว่าจะใส่อย่างไรให้ดูสวย

คนหน้าอกใหญ่ ส่วนใหญ่จะห่วงเรื่องส่วนเกินด้านข้าง เพราะฉะนั้นจะมีส่วนที่เป็นแผ่นกระชับด้านข้าง มันจะค่อนข้างบางและเรียบ อินโนเวชั่นเกี่ยวกับการตัดต่อจะเข้ามามีส่วนเกี่ยวกับตรงนี้ เรื่องของคนอกใหญ่เนี่ยสามารถใส่แล้วกระชับไม่หย่อนคล้อย สามารถเก็บเนื้อด้านข้างได้ด้วยค่ะ

การใส่ชุดชั้นในซัพพอร์ต ในวาระที่ต่างกัน?

เรียกว่าหมดความกังวลได้เลย ถ้าเราจะใส่บราเล่นกีฬา บราที่เหมาะกับชุดทำงาน หรือบราที่เข้ากับชุดราตรีออกงานแหวกนั่นเว้านี่ ที่เราไม่อยากให้ใครได้เห็นชุดชั้นในของเรา เราอยากซ่อนให้มันมิดชิดที่สุด เราทำได้ค่ะคุณ แค่เราเลือกให้เหมาะสมตามโอกาสเท่านี้เอง

ในวันธรรมดาใส่ชุดทำงาน

ถ้าคุณผู้หญิงต้องการใส่ชุดชั้นในกับชุดทำงานให้ดูเป๊ะ คือรุ่นที่ไร้รอยต่อ เก็บได้ดี ไม่เห็นชุดชั้นในเรา เวลาที่เราใส่ชุดทำงานจะได้ดูโก้เรียบหรู ดูดี ไม่มีส่วนไหนออกมาทำให้เรารำคาญใจค่ะ

ในวันพักผ่อนออกกำลังกาย 

เราต้องเลือกที่รองรับการออกกำลังกายก็ต้องกระชับ เพราะเวลาที่เราออกกำลังกายกล้ามเนื้อเราเกิดการเคลื่อนไหวสั่นไหว และถ้ามันเกิดการเคลื่อนไหวสั่นไหวมาก มันจะทำให้เหนื่อยล้าร่างกายเยอะขึ้น แต่ถ้าเราหาชุดชั้นในที่สามารถกระชับเราได้ การสั่นการเคลื่อนไหวจะน้อยลง พอน้อยลง โอกาสความล้า เมื่อยล้าจะลดลง เราต้องหาบราที่มันซัพพอร์ตค่อนข้างดี มีตั้งแต่โลว์ซัพพอร์ต มีเดียมซัพพอร์ต และไฮซัพพอร์ตด้วยนะคะ

ครั้นเราถามต่อว่า ต้องพอดี หรือเล็กกว่าเรา กูรูได้ให้คำตอบกับเราต่อว่า

ควรพอดี ไม่ให้เล็กเกินไป เวลาอึดอัดมันจะมีผลต่อระบบหายใจ เราจะหายใจไม่สะดวกเท่าที่ควรนะคะ ควรต้องหาที่พอดีรองรับการเคลื่อนไหวของเราได้ด้วย

สำหรับวันออกงาน

มีหลายแบบเลยค่ะ ตั้งแต่ลูกไม้ที่เป็นลักชัวรี่บรา หรือว่าจะเป็นไร้สายแล้วเป็นเกาะอกนวัตกรรมสมัยนี้ค่อนข้างพิเศษมาก ปกติอกไม่ได้หย่อนคล้อยมาก ก็จะใช้แอคเซสเซอรี่ที่เป็นซิลิโคนจะเป็นรูปปีกนก หรือเป็นรูปแก้ววาง ช่วยกระชับเราได้ นั่นสามารถใช้ได้กับคนที่หน้าอกไม่ได้หย่อนคล้อยค่ะ แต่สมมติว่าบางคนยังไม่มั่นใจก็จะมีชุดชั้นในที่ไร้สาย เป็นพลาสติกเกาะค่ะ ตอนนี้จะเนียนลงไปเลยค่ะ แม้กระทั่งสาย มีทั้งสายที่เป็นลูกไม้ สายที่เป็นสปอร์ต มันขึ้นอยู่กับชุดที่เราใส่ แล้วเราอยากโชว์สายก็โชว์ได้เหมือนกัน

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของชุดชั้นใน ความแตกต่างเสื้อชั้นใน มีโครงกับ ไม่มีโครง

ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของลูกค้าแต่ละคนค่ะ บางคนมั่นใจชอบมีโครงเพราะมีทรงสวย แต่เดี๋ยวนี้จะบอกว่ามีนวัตกรรมใหม่ บราไร้โครง เราไม่ต้องหวั่นใจแล้วว่าจะไม่สวย นอกจากใส่สวยแล้วความสบายที่จะทำให้เราเคลื่อนไหวง่ายไม่อึดอัดกับบราที่มีโครงบางส่วน เดี๋ยวนี้นวัตกรรมมันดีขึ้น มั่นใจได้เลยว่าเหมาะกับคุณผู้หญิงสุดๆ แน่นอนค่ะ ทุกสรีระร่างกายค่ะ

แนะนำวิธีการดูแลชุดชั้นในไปจนถึงวิธีการซักอย่างบอบบางอีกว่า 

วิธีการดูแลชุดชั้นใน

มันค่อนข้างบอบบางค่ะ มันสัมผัสกับผิวสัมผัสของผู้หญิงเราแบบใกล้ชิด ในเรื่องของน้ำยาซัก ถ้าเราแคร์เรื่องผิวหนังจะเกิดความระคายเคืองให้ใช้น้ำที่ค่อนข้างอ่อนนุ่ม  หรือใช้น้ำยาของเด็กได้ก็จะดี

ส่วนที่มีความกังวลเรื่องแบคทีเรียว่าใช้น้ำยาเด็กจะสะอาดมั้ย ก็จะมีน้ำยาเด็กที่แอนตี้แบคทีเรียนะคะ การระคายเคืองจะน้อยลงค่ะ และในลูกค้าบางท่านใช้สบู่ ซึ่งมันจะซอฟต์กว่าผงซักฟอกค่ะ เพราะว่าผิวสัมผัสแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลูกค้าบางท่านใช้น้ำยาซักผ้าปกติได้เลย แต่ในบางรายที่แพ้ค่อนข้างง่ายก็ใช้น้ำยาซักผ้าเด็กดีกว่าค่ะ

วิธีการซักชุดชั้นในที่ดีและได้ผลที่สุด ไม่ทำร้ายชุดชั้นใน

การซักชุดชั้นในเริ่มจากการแช่ก่อน 1 ชม.หรือครึ่งชม. จะช่วยเราในการกำจัดคราบไคลได้ดี ไม่ต้องไปขยี้เขา หรือบีบขยำแรงๆ การซักที่ดีเดี๋ยวนี้ผู้หญิงเราใส่ใจเรื่องตรงนี้มากขึ้น ทั้งซักมือ หรือใส่ถุงซักผ้าเพื่อไม่ให้โครงเสียมากด้วยค่ะ เรียกว่าคุณผู้หญิงดูแลประหนึ่งลูกรักเลยค่ะ

ปล.สำหรับคุณผู้หญิงที่อยากได้เพื่อนช็อปชุดชั้นใน คอยให้เทคนิคการเลือกซื้อแก่เรา เพราะมีบราแอดไวเซอร์ สามารถจะแนะนำการใส่ชุดชั้นในที่ถูกต้องแล้วก็เหมาะกับสรีระร่างกายได้ค่ะ พนักงานมีตั้งแต่ใช้สายวัดหน้าอก วัดรอบตัว มีการคำนวณให้เราเลยว่าวิธีการใส่ หรือไซส์ที่เหมาะคือไซส์ไหน และบราลักษณะแบบไหน’

อย่างไรก็ตามเราจะบอกคุณผู้หญิงทั้งหลายนะคะ เราหมดยุคความเขินอายกันแล้วค่ะ เราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง การเลือกซื้อ เลือกจ่ายสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ชุดชั้นในเป็นเรื่องของแฟชั่นมากกว่า แฟชั่นมันเข้ามาบ้านเรามากขึ้น ชุดชั้นในก็เป็นอะไรที่ทำให้ร่างกายสรีระเราสวย ใส่เสื้อผ้าสวย ตอนนี้เลยเหมือนกับการเลือกใส่ เลือกแต่งตัวปกติทั่วไปเลยค่ะ.

ขอบคุณที่มาจาก : thairath.co.th

Facebook Comments

Check Also

วิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

คงไม่มีใครหรอกค …