วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / อาหาร / 3 เมนู อาหารคลีน ราคาไม่เกิน 100 จาก อกไก่นุ่ม 7-11

3 เมนู อาหารคลีน ราคาไม่เกิน 100 จาก อกไก่นุ่ม 7-11

หากจะพูดถึงกระแสรักสุขภาพ  Eat Clean หรือ การกินอาหารคลีนนั้น เรียกได้ว่ากำลังอินเทรนด์สุดๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่คนเราหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น โดยการกินอาหารคลีนนั้นก็จะเป็นการเลี่ยงพวกการกินของทอด ของหวาน อาหารที่มีไขมันสูงๆ  สิ่งที่สำคัญที่สุดคือจะต้องได้รับคุณค่าครบถ้วน 5 หมู่ ตามหลักโภชนาการด้วยค่ะ สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำ 3 เมนูคลีน ที่สามารถทำได้ง่ายๆ จากอกไก่นุ่ม CP ที่สามารถหาซื้อได้สะดวก

สำหรับ อกไก่นุ่มปรุงสำเร็จนั้น ขนาดหนึ่งชิ้น มีรายละเอียดบนซอง หนัก 90 กรัม ให้โปรตีน 17 กรัม ในราคา 40 บาท แอดมินว่าเป็นขนาดที่พอดีต่อหนึ่งมื้อสำหรับสาวๆ เลยค่ะ ฉีกห่อแล้วทานได้เลย หรือจะอุ่นก่อนก็ตามสะดวก แต่สำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องใช้พลังงานมากๆ อาจจะกำลังอยู่ในช่วงที่ต้องออกกำลังกายหนักๆ เพิ่มกล้ามเนื้อ ฟิตหุ่นล่ำ อาจจะเพิ่มเนื้อไก่เป็น 2 ชิ้น ก็ได้นะคะ จะได้มีพลังงานที่เพียงพอต่อร่างกาย

ในส่วนเรื่องของราคา หลายคนอาจจะรู้สึกว่าแพงไปหน่อย แต่ถ้าจะแลกกับความสะดวกก็ถือว่าเป็นราคาที่รับได้ เพราะเราไม่ต้องไปเสียเวลาซื้อไก่มานั่งต้ม หรือนึ่งเอง ฉีกซองเข้าไมโครเวฟไม่กี่นาทีก็เสร็จแล้ว ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา (หรือขี้เกียจทำอาหารได้เลย ฮ่าาาาา)

ตอนนี้หากใครที่ต้องการหันมาดูแลสุขภาพด้วยการกินคลีน  อยากทานอะไรที่ดีต่อสุขภาพแถมยังอร่อย แต่ไม่ค่อยมีเวลาว่างทำ เรามีเมนูอาหารทำไม่ยากมาฝาก กับ 3 เมนูเพื่อสุขภาพทำง่ายๆ สำหรับคนที่มีเวลาน้อย โดยมีพระเอกเป็นอกไก่นุ่มปรุงรสสำเร็จ ซึ่งก็หาซื้อได้ง่ายๆ ใน  7-11 เลย ไปดูกันค่ะ ว่าอกไก่นุ่มหนึ่งชิ้น จะสามารถทำอะไรได้บ้าง

3 เมนู อาหารคลีน ราคาไม่เกิน  100 โดยใช้ อกไก่นุ่ม 7-11

1.อาหารคลีนเมนู แซนด์วิช อกไก่นุ่ม

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับทำแซนด์วิช อกไก่นุ่ม

 1. ขนมปังโฮลวีช  20-30 บาท
 2. มะเขือเทศสดๆ
 3. ผักกาดหอม หรือผักสลัดอะไรก็ได้แล้วแต่ชอบ  (พวกผักต่างๆ ตามร้านขายผักสด 3 กำ 20 ก็มีนะ)
 4. น้ำสลัด 17-20 บาท
  อกไก่นุ่มปรุงสำเร็จ (40 บาท)

แซนด์วิช อกไก่นุ่ม

วิธีทำ แซนด์วิช อกไก่นุ่ม

 • ล้างผักให้สะอาด แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ (แนะนำว่าผักต่างๆ ที่ซื้อมาแล้วควรจะนำไปแช่ในโซเดียมไบคาร์บอเนต  หรือ เบกกิ้งโซดา นั่นเองค่ะ มีขายทั่วไปเลยตามซุปเปอร์เปอร์มาเก็ต ร้านสะดวกซื้อ นำมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วแช่ผักไว้ 10-15 นาที  เพื่อล้างสารพิษ)
 • หลังจากนั้นก็นำไก่เข้าไมโครเวฟเลยค่ะ เอาออกมาหันแร่เป็นชิ้นบางๆ หรือจะหั่นเป็นชิ้นๆ ก็แล้วแต่ชอบ
 • วางผักที่หั่นไว้ และไก่อกนุ่มปรุงสำเร็จ ลงบนขนมปังโฮลวีชได้เลย ใครไม่ชอบขอบขนมปังก็ตัดออกได้เลยน้า ราดน้ำสลัดเพิ่มรสชาติสักหน่อย  แล้วประกอบขนมปังอีกแผ่นทับลงไป

แซนด์วิช อกไก่นุ่ม

 

แท่น แท๊น แท่น…. พร้อมทานแล้วคร้า จะตัดแบ่งครึ่งเป็นสามเหลี่ยมแบบในรูปนี้ก็ได้ หรือใครถนัดกินชิ้นใหญ่ๆ คำโตๆ แบบสะใจ ก็จัดเลยค่ะ สามารถเป็นอาหารมื้อเช้า หรือมื้อเร่งด่วน ในวันเร่งรีบ ใช้เวลาทำไม่ถึง 5 นาที ก็ได้อิมท้องแล้ว

แซนด์วิช อกไก่นุ่ม

2.อาหารคลีนเมนูที่ 2 – ผักต้ม อกไก่นุ่ม น้ำพริกแมงดา

ต้ม อกไก่นุ่ม น้ำพริกแมงดา

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูผักต้ม อกไก่นุ่ม น้ำพริกแมงดา :

 1. ผักที่ชอบ ในที่นี้เราจะมี แครอท ฟักทอง ข้าวโพดอ่อน บล๊อกโคลี่ ผักกวางตุ้ง ถั่วฝักยาว มันฝรั่ง  (อย่าลืมล้างผักด้วยเบกกิ้งโซดาด้วยน้า)
 2. ข้าวกล้อง หรือข้าวไรซ์เบอรี่ เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก ใครที่ไม่ได้ควบคุมน้ำหนักจัดข้าวสวยได้เลยจ้า (ข้าวเราซื้อจากร้านที่เขาหุงขายเลย 3 ก้อน 10 บาท)
 3. น้ำพริกแมงดา (ประมาณ 6-10 บาท)
 4. อกไก่นุ่มปรุงสำเร็จ (40 บาท)

วิธีการทำ ผักต้ม อกไก่นุ่ม น้ำพริกแมงดา

ต้ม อกไก่นุ่ม น้ำพริกแมงดา

 • ขั้นตอนแรก นำผักทั้งหมดไปต้มก่อน มีทริคแนะนำ สำหรับการต้มผักเพื่อไม่ให้สูญเสียคุณค่าทางอาหารไป ไม่ว่าจะต้มด้วยเตาธรรมดา หรือด้วยไมโครเวฟ  ควรจะใช้น้ำให้พอดีๆ พอท่วมผัก และผักก็ควรหั่นให้เป็นชิ้นสั้นๆ ชิ้นเท่าๆ กัน พอดีคำ ไม่ต้องหนาจนเกินไปค่ะ จะได้ทานง่าย และใช้เวลาไม่นานในการต้มด้วย ในที่นี้เราจะใช้ไมโครเวฟต้มผักค่ะ ใช้ไฟประมาณ 750 วัตต์ ประมาณ 3-5 นาที พอนำผักขึ้นมาแล้วก็ให้แช่น้ำเย็นไว้เพื่อคงความสด และความกรอบ

ผักต้ม อกไก่นุ่ม น้ำพริกแมงดา

 • จากนั้นก็นำไก่เข้าไมโครเวฟเลยค่ะ แล้วนำออกมาหั่น
 • จัดเรียงส่วนผสมทั้งหมดลงในจานได้เลย
 • เพื่อเพิ่มรสชาติให้มีความแซ่บบ้าง จะได้ไม่เป็นอาหารคลีนที่จืดชืดเกินไป แนะนำน้ำพริกแมงดา ใน 7-11 ก็มีขาย

ทำเสร็จออกมาแล้ว ก็จะมีหน้าตาประมาณนี้ค่ะ ผักต้ม อกไก่นุ่ม น้ำพริกแมงดา  แค่เห็นหน้าตาเมนูก็รู้สึกได้ถึงความคลี๊น คลีน

ต้ม อกไก่นุ่ม น้ำพริกแมงดา

3. อาหารคลีนเมนูสุดท้าย สลัดผัก อกไก่นุ่ม

สลัดผัก อกไก่นุ่ม

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับสลัดผัก อกไก่นุ่ม

 1. ผักต่างๆ อาทิ ผัดครอส แครอท ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ ลูกเดือย มะเขือเทศ เลือกตามใจชอบ หรือจะใส่ผลไม้ผสมลงไปด้วยก็ได้ค่ะ
 2. อกไก่นุ่มปรุงสำเร็จ (40 บาท)
 3. ไข่ต้ม ใบละ 5 บาท (ถ้าขี้เกียจต้มซื้อแบบสำเร็จก็มี 2 ใบ ไม่เกิน 30 บาท )
 4. น้ำสลัด เลือกแบบไม่มีโคเรสเตอรอล หรือน้ำตาลน้อย

วิธีการทำสลัดผัก อกไก่นุ่ม

 • ล้างผักให้สะอาด อันไหนกินได้สดๆ ก็ไม่ต้องนำไปต้มค่ะ ใครอยากเพิ่มผักต้มไปก็ทำตามวิธีเมนูด้านบนที่เราได้บอกไปแล้วได้เลย
 • นำไก่เข้าไมโครเวฟ แล้วเอาออกมาหั่น จะฉีกเป็นฝอยๆ ก็ได้ค่ะ จากนั้นก็หั่นไข่ต้มฝานบางๆ
 • จัดวางผักที่ล้างแล้วลงบนภาชนะที่เตรียมไว้ได้เลย วางไข่ต้ม อกไก่นุ่มลงไป แล้วโรยหน้าด้วยน้ำสลัด ง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูเฮลท์ตี้ไว้ทานกันแล้ว

สลัดผัก อกไก่นุ่ม

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 3 เมนูน่ากิน จาก อกไก่นุ่มปรุงสำเร็จ ที่เรานำมาแนะนำ เห็นแล้วใช่มั้ยว่าสามารถทำได้ง๊าย ง่าย  เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้จริงๆ ต่อให้เป็นหนุ่มสาวที่ไม่เก่งเรื่องทำอาหาร ก็สามารถทำ 3 เมนูอาหารคลีนนี้ออกมาได้อร่อยเลิศ และได้รับคุณค่าทางสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายได้เช่นกันค่ะ หรือใครไม่ชอบที่จะเตรียมวัตถุดิบอะไรเลย จะนำอกไก่ไปเวฟ แล้วนำมากินเปล่าๆ ก็กินได้ เพราะตัวเนื้อไก่มีรสชาติที่ปรุงสำเร็จรูปมาให้อยู่แล้วค่ะ

อย่าลืมไปลองทำกันนะคะ ทั้ง อร่อย ได้ประโยชน์ แถมราคาไม่แพง (ไม่เกิน 100 บาท) ทานเสร็จแล้วอย่าลืมออกกำลังกายด้วยหล่ะ เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป ครั้งหน้าเราจะมีเมนู อะไรมาแนะนำอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ

ขอบคุณที่มาจาก : mthai.com

Facebook Comments

Check Also

6 ผลไม้น้ำตาลสูง กินมากไป ทำน้ำหนักขึ้น

ผลไม้ มีอยู่มาก …