วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 5 เคล็ดลับ เติมน้ำให้ผิว

5 เคล็ดลับ เติมน้ำให้ผิว

เชื่อว่าอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย มลภาวะต่างๆ รวมไปถึงเครื่องปรับอากาศในที่ทำงาน เป็นตัวการให้ผิวแห้ง แตกเป็นขุย หรือเกิดอาการลอกและคันได้ แม้แต่ความร้อนก็ยังทำให้ร่างกายขับเหงื่อมากกว่าปกติด้วย ไบโอเดอร์มา เวชสำอางจากฝรั่งเศส แนะนำ 5 เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยเติมน้ำให้กับผิว

1.เติมน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวหนัง โดยการจิบน้ำวันละ 1.5-2 ลิตร เพื่อให้ผิวคงสภาพความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน

2.ทาน้ำมันมะกอกก่อนนอน เพราะน้ำมันมะกอกมีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรก ล้างสารพิษตกค้างที่สะสมตามรูขุมขน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย การทาน้ำมันมะกอกจึงเทียบเท่าการทามอยส์เจอไรเซอร์ ผิวแห้งกร้านจะกลับมานุ่มเด้ง ผิวจะกลับมาอิ่มน้ำได้

3.รับประทานกล้วยทุกเช้า เพราะอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ บี ซี โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก การรับประทานกล้วยจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ช่วยให้ระบบร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส แก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน และลดอาการอักเสบของผิวหนังได้

4.สวมเสื้อผ้ามิดชิด เพื่อป้องกันผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน และยังช่วยสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย เพราะในฤดูหนาวหลอดเลือดแดงจะหดตัวได้ง่าย ระบบการลำเลียงเลือดและออกซิเจนไปสู่หัวใจทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผิวหนังมีโอกาสคล้ำเสียและแห้งกร้านได้ง่ายกว่าปกติ ขณะที่ในหน้าร้อนการสวมเสื้อผ้ามิดชิดจะช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีได้ด้วย

5.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีเซราไมด์ (Ceramide) ซึ่งเป็นส่วนผสมที่เหมือนกับไขมันใต้ผิวหนังของมนุษย์ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยในการกักเก็บน้ำไว้บนผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน

สดชื่น

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …