วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับความงามของผู้หญิงแต่ละประเทศ

เคล็ดลับความงามของผู้หญิงแต่ละประเทศ

มนุษย์มักนำสมุนไพรหรือพืชพรรณธรรมชาติมาใช้ในการประกอบอาหาร นอกจากนี้แล้วพืชพรรณธรรมชาติยังเป็นเคล็ดลับความงามของผู้หญิงมาตั้งแต่สมัยโบราณ ที่ถูกส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น และเคล็ดลับความงามของผู้หญิงแต่ละประเทศ จะมีประเทศไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน!

สาวกรีก

สาวๆ ประเทศกรีกชอบอาบแดดเป็นชีวิตจิตใจ ผิวจึงมักถูกซันเบิร์นบ่อยๆ วิธีฟื้นฟูผิวจากแดดเผาของสาวๆ ประเทศนี้ คือ การใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติทาลงบนผิวหน้าและผิวกาย เพื่อลดผื่นแดงและผิวลอกจากแดดได้  เพราะในโยเกิร์ตมีกรดแลคติค โปรตีน และเอนไซม์ ซึ่งช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื่น ช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้จากแดด

สาวนิวซีแลนด์

Manuka Honey เป็นน้ำผึ้งประจำท้องถิ่นของสาวๆ นิวซีแลนด์ น้ำผึ้งชนิดนี้ถูกนำมาใช้ประโยชน์ตั้งแต่สมัยโบราณ เนื่องจากมีคุณสมบัติเหนือกว่าน้ำผึ้งทั่วไป ช่วยในการรักษาผิว ต่อต้านแบคทีเรีย ซึ่งน้ำผึ้งมานูก้ามีเอนไซม์พิเศษที่ช่วยต่อต้านแบคทีเรียและอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างอ่อนโยน สร้างคอลลาเจน ป้องกันสิว และจุดด่างดำได้อีกด้วย

สาวอิสราเอล

ใครมีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนังทางแก้ของชาวอิสราเองคือการแช่ตัวหรืออาบน้ำจากทะเลสาบ Dead Sea ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ช่วยลดอาการอักเสบและผื่นแดงต่างๆ แม้แต่พระนางคลีโอพัตตรายังปรนนิบัติผิวด้วยโคลนจากทะเลสาล Dead Sea ดังนั้นปัจจุบันจึงมีการนำน้ำหรือโคลนจากทะเลสาบ Dead Sea มาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ความงาม

สาวอินเดีย

สังเกตไหมว่าผู้หญิงอินเดียส่วนใหญ่มักมีผมที่ดำสวย เงางาม และมีความสลวย นั่นเพราะเคล็ดลับของสวอินเดียก็คือ หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวอุ่นๆ ทาลงบนเส้นผมตั้งแต่โคนผมไปจนถึงปลายผม ทิ้งไว้สักครู่จึงได้สระผมได้ตามปกติ ซึ่งประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ให้กับเส้นผม ช่วยให้ผมยาวไว เส้นผมแข็งแรง ฟื้นฟูผมที่แห้งเสีย หยาบกระด้างให้กลับมานุ่มสลวย เป็นประกายเงางาม

 

ขอบคุณที่มาจาก : beautyhunter.co.th

 

 

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …