วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ฟิตเนส / รู้กันยัง? เครื่องออกกำลังกายในฟิตเนสแต่ละชนิดช่วยเรื่องอะไร

รู้กันยัง? เครื่องออกกำลังกายในฟิตเนสแต่ละชนิดช่วยเรื่องอะไร

จะออกกำลังกายในฟิตเนสทั้งที เสียค่าใช้จ่ายก็ค่อนข้างแพงแล้ว แต่ถ้าเล่นไม่ถูกอุปกรณ์หุ่นจะไปฟิตแอนด์เฟิร์มตามที่คาดหวังได้อย่างไร

โดยเราหยิบเอาเครื่องออกกำลังที่อยู่ในฟิตเนสมา 6 ชนิดที่คนนิยมเล่นกัน พร้อมกับผลลัพภ์ที่ได้ในการเล่นเครื่องออกกำลังกายเหล่านั้น ว่าจะช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง..

 

  1. ลู่วิ่งไฟ้ฟ้า(Treadmill)

สำหรับใช้เดิน หรือวิ่ง เพื่อเพิ่มเสริมสมรรถภาพความแข็งแรงของหัวใจและหลอดเลือด แถมช่วยเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราสามารถใส่ข้อมูลเฉพาะตัวเองลงไปได้ เช่น อายุ น้ำหนัก ส่วนสูง เพื่อให้ระบบคำนวณวิธีการเดิน-วิ่ง ให้เหมาะกับเรา

 

  1. เครื่องเดินวงรี(Elliptical)

 

เครื่องชนิดนี้จะดัดแปรงมาจากลู่วิ่งเพื่อช่วยลดแรงกระแทกของอาการบาดเจ็บที่เท้าได้ ซึ่งถ้าใครอยากเคลื่อนไหวร่างกายทั้งส่วนบนและส่วนล่าง ต้องออกกำลังกายด้วยเครื่องนี้ เพราะจะช่วยให้กล้ามเนื้อที่ก้น หน้าอก แขน ต้นขาทั้งด้านหน้าและด้านหลังกระชับยิ่งขึ้น

 

  1. จักรยานนั่งปั่น (Upright Bike)

 

สำหรับใครที่อยากลดต้นขา เครื่องนี้ช่วยได้ดีทีเดียวเลย แต่เราต้องปรับระดับการปั่นให้สมดุลกับตัวเลขที่เราตั้งไว้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อส่วนล่างบริเวณเอว ขา และสะโพกให้แข็งแรง ส่งผลทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตและระบบหายใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  1. อุปกรณ์สร้างกล้ามเนื้อ (Strength)

สำหรับเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้ จะมีฟังก์ชั่นการทำงานที่ค่อนข้างจะซับซ้อน เล่นได้หลายท่าในการบริหารร่างกาย และสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ แต่ถ้าใครได้ลองเล่นจะรู้เลยว่าง่าย เครื่องออกกำลังกายชนิดนี้ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เสมือนกับการยกน้ำหนักยิ่งถ้าเราฝึกบริหารกล้ามเนื้อไปนานๆ จะช่วยเรื่องการทรงตัวได้ดีขึ้น หุ่น รูปร่างดูกระชับกว่าเดิม

 

  1. ดัมเบล (Dumbbell)

อยากลดต้นแขน ต้องใช้ดัมเบล เพราะจะช่วยให้ต้นแขนไม่หย่อนคล้อย กระชับได้สัดส่วน แถมทำให้กล้ามเนื้อที่แขนแข็งแรงขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถสร้างกล้ามลูกหนู และ Triceps ได้ ยิ่งถ้าใครอยากมีหน้าอกที่กระชับก็สามารถออกกำลังกายด้วยดัมเบลได้เช่นกัน

  1. เครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้อง ( White Shaper)

เครื่องออกกำลังชนิดนี้สามารถออกกำลังกายได้อย่างง่ายดาย โดยเราสามารถซิทอัพเพื่อช่วยลดหน้าท้อง นั่งแล้วหมุนซ็ายขวา งอเข่า และโยกซ้าย-ขวาได้ เพื่อช่วยให้สะโพกและบั้นท้ายกระชับ อีกทั้งยังสามารถบริหารกล้ามเนื้อขา แขน และหน้าท้องอีกด้วย โดยรวมแล้วตัวนี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วนเลยทีเดียว

ขอบคุณที่มาจาก : fitmeshape.com

 

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคปั้นร่อง 11 ออกกำลังกายท่าไหน ทำยังไงให้เห็นผลเร็วที่สุด

การออกกำลังกายใ …