วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 3 เทคนิคง่ายๆ แก้หัวเข่าดำ ข้อศอกด้าน แบบราคาย่อมเยา แต่ผลลัพท์ดีเยี่ยม

3 เทคนิคง่ายๆ แก้หัวเข่าดำ ข้อศอกด้าน แบบราคาย่อมเยา แต่ผลลัพท์ดีเยี่ยม

เป็นสาวยุคใหม่ จะปล่อยปละละเลยให้ผิวหยาบกระด้างก็ดูจะไม่ถูกต้องนัก โดยเฉพาะจุดที่มองเห็นอย่างง่ายเช่น หัวเข่า หรือ ข้อศอก ส่วนการเกิด เข่าและข้อศอกที่ดำนั้น อาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นแรงเสียดทานหรือแรงกดทับที่เกิดจากการใช้งาน จนทำให้เกิดชั้นผิวหนังที่หนาและคล้ำขึ้น หากใครมีปัญหาและกำลังหาวิธีรับมือ แก้หัวเข่าดำ หรือ ข้อศอกด้าน วันนี้ Women Mthai มีวิธีจัดการแบบง่ายๆ ให้คุณไปทำเองที่บ้าน และรับรองผลว่าปลอดภัยแถมยังราคาย่อมเยา โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินเลเซอร์หลักหมื่น ก็ได้ผิวที่เนียนนุ่นกลับมาได้

  1. ขัดแก้หัวเข่าดำ สิ่งที่คุณต้องเตรียมก็คือ น้ำมันมะพร้าวและ น้ำตาลทราย
    วิธีทำก็คือ ให้ผสมน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน แล้วนำมาขัดเป็นสครับบริเวณหัวเข่าหรือข้อศอกที่ดำ หลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยสบู่และน้ำสะอาด สูตรนี้สามารถเปลี่ยนจากน้ำตาลทรายเป็นกาแฟผงแบบเมล็ดหยาบก็ได้เช่นกันค่ะ

  1. มาส์กสครับหัวเข่าให้เนียนนุ่ม ด้วย เบคกิ้งโซดาและนม วิธีทำก็คือ ให้นำเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับนมสด 1 ช้อนโต๊ะนำมาผสมจนเข้ากันดี แล้ว นำไปพอกบริเวณหัวเข่าหรือบริเวณจุดที่หยาบกร้านบนผิวของคุณ แล้วทิ้งไว้จนแห้ง จึงล้างออกด้วยสบู่และน้ำสะอาด
  2. มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวสม่ำเสมอ เมื่อคุณทำตามที่แนะนำทั้ง 2 ข้อแล้ว อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ เลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์มาบำรุงบริเวณผิวที่มีปัญหา ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แล้วคุณจะเห็นผลลัพท์ที่ดีขึ้นจริงๆ

ขอบคุณที่มาจาก : women.mthai.com

Facebook Comments

Check Also

วิตามินบี 12 มีอะไรบ้าง ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงจริงหรือ

คนรักผมควรรู้ อ …