วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / เทรนด์นี้สิมาแรง ! ลู่วิ่งสายพานแบบใหม่ ใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟ

เทรนด์นี้สิมาแรง ! ลู่วิ่งสายพานแบบใหม่ ใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟ

 

ลู่วิ่งสายพานระบบแมนนวล เทรนด์ออกกำลังกายแบบใหม่ ที่ให้คุณวิ่งได้โดยไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟ ช่วยเบิร์นไขมันได้ดี ช่วยประหยัดพลังงาน

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2558 เว็บไซต์วอลสตรีทเจอร์นัล รายงานว่า สถานบริการฟิตเนสแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดให้บริการลู่วิ่งสายพาน

เทรนด์การวิ่งบนลู่วิ่งสายพานแบบใหม่นี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยฟิตเนสแห่งหนึ่งในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ได้เปิดให้บริการลู่วิ่งสายพานระบบแมนนวล ซึ่งตัวลู่วิ่งดังกล่าวจะมีลักษณะที่ต่างจากลู่วิ่งไฟฟ้าทั่วไป เพราะนอกจากจะไม่มีมอเตอร์แล้ว ตัวสายพานยังมีดีไซน์โค้งเว้าซึ่งต่างจากลู่วิ่งทั่วไป โดยการออกแบบในลักษณะนี้จะใช้แรงโน้มถ่วงของโลกช่วยในการวิ่งและชะลอความเร็ว ส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากกว่าการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า แถมประหยัดพลังงานสุด ๆ ด้วย นอกจากนี้ ลู่วิ่งแนวใหม่จะไม่มีปุ่มกดใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะคุณสามารถเริ่มออกกำลังด้วยการก้าวเท้าได้เลย แต่จะมีหน้าจอคอยบอกระยะทางและจำนวนแคลอรีที่เบิร์นได้ให้ทราบ

          ทั้งนี้ หลังจากเจ้าลู่วิ่งดังกล่าวปรากฏอยู่ในการแข่งขันรายการ CrossFit Games 2015 ส่งผลให้เจ้าเครื่องออกกำลังดังกล่าวได้รับความสนใจมากขึ้น จนทำให้มีฟิตเนสหลายแห่งในประเทศ ต้องการนำลู่วิ่งสายพานมาให้บริการลูกค้าที่ต้องการสัมผัสความแปลกใหม่ในการวิ่งเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณที่มาจาก : men.kapook.com

Facebook Comments

Check Also

6 ไอเทมที่มือใหม่ เข้าฟิตเนสครั้งแรก ต้องเตรียมไป !!!

หลายคนคงคุ้นเคย …