วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับผิวหน้ากระจ่างใส ที่ไม่ลับ.. ทำง่ายๆในแบบธรรมชาติ

เคล็ดลับผิวหน้ากระจ่างใส ที่ไม่ลับ.. ทำง่ายๆในแบบธรรมชาติ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ TV Direct (ทีวี ไดเร็ค) ทุกท่าน ซาร่ารายงานตัวคะ วันนี้ซาร่ามีเรื่องดีๆมาฝากเพื่อนๆเมื่ออีกเช่นเคย ถ้าให้วาร่าพูดถึงเรื่องสุขภาพ ถือว่าเป็นใหญ่ของใครหลายๆคน ยุคสมัยนี้คนเราก็หันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรือรับประทานอาหารเสริม ซ่าร่ามีอีกหนึ่งสิ่งอย่างที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับสาวๆ ที่รักความสวยความงาม เพื่อนๆที่อยากมีผิวหน้าสวยใส หลายคนเฟ้นหาสูตรหน้าใสมาใช้กันยกใหญ่ แต่รู้หรือไม่คะว่า หากเพียงดูแลผิวด้วยวิธีดังต่อไปนี้ ก็ไม่ต้องใช้สูตรหน้าใสใดให้ยุ่งยากและเสียเวลาเลย เพียงทำตามนี้ทุกวัน ผิวหน้าก็จะสวยกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติแล้ว

เคล็ดลับเพื่อผิวขาวกระจ่างใส มีค่าพอๆ กับหลุมมหาสมบัติอันมหาศาลของสาวๆ ทุกคน หรืออาจจะรวมเหล่าหนุ่มๆ หุ่นล่ำด้วยก็ได้ เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากมีผิวขาวใสเนียนนุ่มกันอยู่แล้วจริงไหมคะ แต่วิธีทำให้ผิวขาวใสขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ถ้าไม่ฉีดกลูต้า อัดวิตามินเพื่อผิวขาวใส หรือชโลมครีมบำรุงผิว จะยังมีวิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใสที่ปลอดภัยกับเราเต็ม 100% อีกไหม..? ถ้าใครกำลังมองหาเคล็ดลับเพื่อผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอยู่ล่ะก็ วันนี้ซาร่าก็มี 6 เคล็ดลับเจ๋งๆ เพื่อผิวขาวกระจ่างใสมาฝากกันด้วย แถมขอบอกอีกนิดว่า 6 เคล็ดลับต่อไปนี้ปลอดภัยหายห่วงล้านเปอร์เซ็นต์ เพราะเป็นวิธีที่ส่งตรงมาจากธรรมชาติล้วนๆ เลยจ้า

6 เคล็ดลับผิวหน้ากระจ่างใส

#1.ทำความสะอาดผิวหน้า

 

หลังจากกลับมาถึงบ้านแล้ว สาวๆ ควรเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดจดด้วยคลีนซิ่งออยล์และล้างหน้าตามขั้นตอนปกติ จากนั้นเช็ดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์สูตรไร้แอลกอฮอล์เพื่อคงความชุ่มชื้นให้ผิว นอกจากทำให้ผิวหน้าสะอาดใสเกลี้ยงเกลาแล้วยังช่วยป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นได้อีกด้วย ที่สำคัญยังทำให้ผิวหน้ากระชับขึ้นด้วยค่ะ

#2.โยคะใบหน้า

 

หลังจากล้างหน้าให้สะอาดหมดจดแล้ว สาวๆ ยังสามารถบริหารใบหน้าด้วยการทำโยคะใบหน้าได้ด้วย ง่ายๆ เลยค่ะเพียงสูดลมเข้าปากลึกๆ แล้วเก็บลมเอาไว้ข้างในปากโดยทำแก้มให้ป่องๆ สลับลมไปมาในระหว่างแก้มสองข้าง 30 วินาที วิธีนี้จะช่วยลดความหนาของแก้มลงได้ และยังช่วยให้ใบหน้ากระชับขึ้นได้ด้วย

#3.กินบำรุงผิวจากภายใน

 

ควรเน้นการกินผักผลไม้ให้มากๆ เป็นประจำทุกวัน เพราะผักผลไม้มีวิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยชะลอความแก่ และฟื้นบำรุงผิวจากภายในได้ ทำให้ผิวหน้าสวยเปล่งปลั่งกระจ่างใส มีสุขภาพดียิ่งขึ้น

#4.ควบคุมการกินของหวาน

 

การกินของหวานไม่เป็นผลดีต่อผิวอย่างยิ่ง เพราะน้ำตาลที่อยู่ในกระแสเลือดมากไปจะไปเกาะติดเส้นใยโปรตีนที่อยู่ในระหว่างเซลล์ผิวจนทำให้ผิวเกิดภาวะความเครียด ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวมีริ้วรอยเหี่ยวย่น มีความหยาบกร้านและแก่ก่อนวัยได้ในที่สุด ดังนั้น ควรลดการกินของหวานให้น้อยลง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยชะลอความแก่ลงได้อีกทางแล้วล่ะ

#5.พอกหน้าด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ

 

ไม่ว่าจะเป็นมะขามเปียก ขมิ้น น้ำผึ้ง มะนาวหรือเปลือกส้ม วัตถุดิบจากธรรมชาติเหล่านี้ สาวๆ สามารถนำมาทำเป็นสูตรขัดผิว พอกผิว พอกหน้าได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะผิวที่มีความหมองคล้ำและมีจุดด่างดำ รวมถึงรอยสิว รับรองจะช่วยแก้ปัญหาผิวเหล่านี้ให้ค่อยๆ จางลง ทำให้ผิวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

#6.ทาครีมกันแดดทุกวัน

 

แสงแดดเป็นตัวทำร้ายผิวให้หมองคล้ำและมีริ้วรอยเหี่ยวย่นเร็ว ดังนั้น จึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV โดยควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15-30 ขึ้นไป หรือเลือกใช้ตามกิจกรรมในระหว่างวันว่าเผชิญแสงแดดมากน้อยแค่ไหน แต่หากต้องตากแดดเป็นเวลานาน อย่าลืมทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมงด้วยนะคะ

เห็นไหมล่ะว่า ผิวขาวกระจ่างใสดูสุขภาพดี ไม่จำเป็นต้องจ่ายด้วยราคาค่างวดอะไรเลย เพียงแค่เรารู้จักดูแลตัวเองให้ถูกต้อง และอาศัยธรรมชาติช่วยเยียวยารักษาปัญหาผิวในบางจุดเท่านั้นเอง นอกจากนี้แล้ว เพื่อการมีผิวหน้าสวยกระจ่างใส สาวๆ อย่าลืมดื่มน้ำสะอาดวันละมากๆ ออกกำลังกายอย่างเพียงพอ นอนให้อิ่มเต็มที่ ไม่ควรนอนดึกและไม่เครียด รับรองค่ะว่าผิวหน้าสวยใส แบบไม่ต้องง้อสูตรหน้าใสใดๆ เลยล่ะ เป็นไงกันบ้างคะเพื่อนๆ กับสาระที่ซาร่าเอามานำเสนอ ถึงเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆไม่มากก็น้อย ครั้งหน้าซาร่าจะมีอะไรดีๆมานำเสนอ รอติดตามกันด้วยน้า

ขอบคุณที่มาจาก : tvdirect.tv

Facebook Comments

Check Also

อายุไม่เยอะ แต่ทำไมมีริ้วรอย!..บอกต่อ 5 วิธี ลดริ้วรอย ก่อนวัย

สาว ๆ อย่าชะล่า …